Các sự kiện chính Mỹ cần xem xét trong tuần này

Thứ hai
Sự kiện: Tổng thống Hoa Kỳ Trump phát biểu vào lúc 23:30 GMT
Mọi con mắt tập trung vào Washington, cũng ... giống như Louisville, Kentucky lần này. Vâng. Tổng thống Donald Trump sẽ tổ chức cuộc biểu tình tại Freedom Hall vào thứ hai. Đây không phải là lần đầu tiên Trump thăm Louisville. Trong chiến dịch tranh cử tổng thống, ông đã đưa ra hai cuộc hội nghị. Mặc dù các nhà đầu tư không mong đợi điều gì đó khác thường từ sự kiện này, Trump có thể tiết lộ một số chi tiết hơn về chương trình kinh tế của mình để tạo ra tiếng vang tích cực.
Thứ ba
Sự kiện: FOMC Dudley vào lúc 10:00 GMT + George lúc 16:00 GMT + Mester lúc 22:00 GMT
Khi Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Mỹ tăng lãi suất vào tuần trước với 25 điểm cơ bản, sự tập trung thị trường đã chuyển sang kế hoạch tương lai của cơ quan quản lý. Vì lý do này, các nhà đầu tư sẽ chú ý đến các bài phát biểu của các quan chức FOMC. Thứ ba, Fed Bank của Thống đốc New York William Dudley sẽ có mặt vào lúc 10:00 GMT, tiếp theo là Chủ tịch Fed tại thành phố Kansas, bà Esther George vào lúc 16:00 GMT. Chủ tịch Fed của Cleveland, Loretta Mester dự kiến sẽ tham gia vào loạt bài thuyết trình về kinh doanh của trường Đại học Richmond Robins vào lúc 22:00 GMT.
Thứ tư
Sự kiện: Doanh thu bán nhà hiện tại lúc 14:00 GMT + Hàng tồn kho dầu thô EIA lúc 14:30 GMT
Bất động sản là một ngành then chốt cho nền kinh tế Mỹ và do đó, tất cả các dữ liệu liên quan đến nó thu hút sự chú ý lớn. Ở giai đoạn này, các nhà đầu tư thị trường dự kiến sẽ giảm 1.8% trong tháng hai so với mức tăng 3.3% trước đó. Nói chung, doanh số bán nhà là một chỉ báo tốt về sức mạnh kinh tế và Cục Dự trữ Liên bang sẽ cân nhắc để xác định hoặc điều chỉnh quá trình chính sách tiền tệ của nó. Cũng trong ngày, Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ sẽ công bố báo cáo mới nhất về hàng tồn kho dầu thô và các sản phẩm tinh chế. Những con số này chắc chắn sẽ là điểm nổi bật sau khi dự trữ dầu thô giảm bất ngờ vào tuần trước.
Thứ năm
Sự kiện: Đơn xin trợ cấp thất nghiệp lúc 12:30 GMT + Doanh thu bán nhà mới lúc 14:00 GMT + Fed Yellen lúc 12:45 GMT
Số liệu về đơn xin trợ cấp thất nghiệp tuần trước sẽ được công bố vào giữa trưa. Theo số liệu của các nhà phân tích dự báo con số 0.6% trong tháng hai cho doanh thu bán nhà mới sẽ được công bố. Các quan chức FOMC sẽ được phát biểu trong phiên, mặc dù các nhà đầu tư sẽ được tập trung vào bài phát biểu của Chủ tịch Fed Janet Yellen tại Viên Nghiên Cứu Phát Triển Cộng Đồng Hệ Thống Dự trữ Liên Bang.

Thứ sáu
Sự kiện: Đơn đặt hàng bền vững 12:30 GMT + PMI Sản xuất & Dịch vụ 13:45 GMT
Tuần này không thể kết thúc mà không có một tập dữ liệu thú vị. Đơn đặt hàng bền vững trong tháng 2 sẽ công bố vào 12 giờ 30 GMT. Các nhà kinh tế đang ước tính tăng 1.2% so với tháng trước. Ngoài ra, Markit sẽ công bố chỉ số PMI về sản xuất và dịch vụ trong tháng 3, với kỳ vọng lần lượt là 54.8 và 54.3 điểm. Các thành viên FOMC Bullard và Dudley sẽ phát biểu trong ngày. Số giàn khoan Baker Hughes được thiết lập phát hành lúc 18:00 GMT.