Cái gì tiếp theo? - VÀNG 14.07.2017

Vàng giảm điểm vào đầu giờ sáng thứ Sáu, do đồng USD mạnh lên sau nhận định vào ngày thứ hai của Chủ tịch Fed Janet Yellen.
Phát biểu tại Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, Yellen công nhận những cải tiến của nền kinh tế Mỹ và cho biết kế hoạch tăng lãi suất vẫn còn hiệu quả.
Trong một môi trường tăng lãi suất, những người tham gia thị trường cảm thấy ít bị thu hút hơn vào các tài sản an toàn như kim loại màu vàng. Thêm vào đó, vàng là một mặt hàng được định giá bằng đồng đô la.
Trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange, giá vàng tương lai giảm 0.03% xuống 1216.90 USD một ounce troy vào lúc 07:10 GMT.
Hôm thứ tư, số liệu thương mại của Trung Quốc đóng góp vào việc điều chỉnh tâm lý rủi ro. Số người xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu lên tới 247,000 người, gấp hơn hai lần so với dự đoán. Chỉ số giá sản xuất tăng 0.1% trong tháng Sáu hàng tháng.
Hôm nay, tất cả sự chú ý sẽ được hướng tới việc công bố chỉ số giá tiêu dùng tháng Sáu, doanh thu bán lẻ và sản xuất công nghiệp ở Hoa Kỳ.
Các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ các báo cáo này khi họ đánh giá xác suất tăng lãi suất vào cuối năm. Theo quỹ của Fed được đánh giá bởi công cụ FedWatch của CME Group, những người chơi đang định giá 47.2% xác suất điều chỉnh lãi suất vào tháng Mười Hai.
Trong một báo cáo riêng, Đại học Michigan sẽ trình bày các số liệu sơ bộ về chỉ số tâm lý tiêu dùng và kỳ vọng tiêu dùng, với 84.0 và 95.0 được dự kiến.

Cái gì tiếp theo? – DẦU 14.07.2017

Các chỉ số dầu thô giảm tốc độ tăng trưởng trong đầu phiên giao dịch vào ngày thứ Sáu, với những người tham gia thị trường hướng về số lượng giàn khoan Baker Hughes trong ngày.

Nhà cung cấp dịch vụ khai thác mỏ Baker Hughes dự kiến sẽ công bố số liệu hàng tuần về các giàn khoan hoạt động trên đất Mỹ vào lúc 17:00 GMT. Tuần trước, công ty cho biết các giàn khoan của Hoa Kỳ đã bổ sung thêm một số nền tảng, tổng số đếm 763 đơn vị.

Dầu kỳ hạn Mỹ WTI giao dịch ở mức 46.09 USD / thùng, tăng 0.02% so với mức đóng cửa trước đó. Trong khi đó, dầu thô Brent New York giảm 0.02% xuống 48.41 USD / thùng vào lúc 07:10 GMT.

Mặc dù có một chút nới lỏng trong phiên Á ngày hôm nay, các chỉ số dầu thô đã có một tuần tốt nhất trong thời gian gần đây do sự sụt giảm trong dự trữ dầu lớn hơn so với mức dự kiến tại Hoa Kỳ.

Cục Quản lý Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ cho biết lượng dự trữ dầu thô giảm 7.6 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 7 tháng Bảy, so với mức dự đoán ban đầu là 2.850 triệu thùng.

Hôm thứ Năm, Nigeria tuyên bố sẽ hạn chế sản lượng dầu thô sau khi ổn định ở mức 1.8 triệu thùng / ngày. Tháng Năm, nước này báo cáo mức sản xuất 1.733 triệu thùng / ngày.

Trong khi đó, các nhà đầu tư đang hướng tới một cuộc họp của OPEC vào ngày 20 tháng Bảy để xác định lộ trình cắt giảm sản lượng và hiệu quả của nó để đẩy giá lên cao.