LIỆU CHÂU ÂU SẼ CÓ LÀN SÓNG ĐỔI MỚI?
17/03/2017

Đồng đô la Mỹ giảm ngày thứ hai liên tiếp sau cuộc họp của FED đã làm cho chỉ số Dollar Index giảm xuống mức 100 thấp nhất trong vòng 1,5 tháng qua. Sự đồng thuận quan trọng của cuộc họp của ủy ban thị trường mở là tăng dần và duy trì lãi suất ở mức 1,5% tới cuối năm, đập tan hi vọng của thị trường về bài phát biểu của bà Yellen.

Trên thực tế, mới ba tháng trôi qua kể từ cuộc họp tháng 12, những mong đợi một sự cải thiện nhanh chóng trong các dự báo kinh tế chỉ xảy ra trong trường hợp bùng mổ kinh tế. Với sự thiếu chắc chắn xung quanh kế hoạch của Trump, cũng như lậm phát chỉ vừa vượt mức2% cho thấy sức khoẻ của nền kinh tế Mỹ chỉ có thể được mô tả là "ổn định". Như chúng tôi đã đề cập trong phân tích trước đây, hành vi của FED sẽ dựa trên sự đánh giá giá tác động của việc tăng lãi suất, điều này khá mất nhiều thời gian. Do vậy, những số liệu về lạm phát, doanh số bán lẻ, niềm tin của người tiêu dùng, tiền lương và NFP sẽ đóng vai trò quan trọng.

Hứng đầu tư đã thay đổi, cho phép đồng tiền của Châu Âu và đồng Bảng Anh tăng mạnh. Sự thất bại của **** Dân chủ của Wilders ở Hà Lan có thể làm suy yếu cơ hội của Le Pen giành chiến thắng ở Pháp và điều này, đã được các nhà đầu tư dự đoán. Quyết định về lãi suất của BoE cho thấy sự khác biệt của những người tham gia biểu quyết vì một số kêu gọi tăng lãi suất, tăng khả năng nhà chức trách sớm thắt chặt chính sách. Pound phản ứng với sự tăng lên nhanh chóng mà không cần đến sự trợ giúp của Dollar. Tuy nhiên tăng hơn nữa là không chắc bởi vì khi các điều kiện rời EU có thể kéo dài trong khoảng thời gian dài.

Đồng rúp Nga có những bước phát triển bất thường, khi không ảnh hưởng nhiều bởi giá dầu nữa. Khi giá của WTI dưới $ 50 chỉ gây ra đồng rúp giảm một chút xuống 59,50 mỗi đô la. Trong khi sau quyết định của FED, nhu cầu về tài sản rủi ro đã khiến đồng tiền Nga tăng mạnh, và lần lượt bỏ qua việc giá dầu giẩm. Rõ ràng rằng tỷ giá USD / RUB sẽ tiếp tục được hỗ trợ bởi sự hấp dẫn do sự khác biệt về tỷ giá giữa Ngân hàng Trung ương Nga và Cục Dự trữ Liên bang, nhưng giá cân bằng của nó vẫn ở mức 60 rúp / đô la tại dầu hiện tại giá bán.
Arthur Idiatulin
Tickmill Market Expert
https://tickmill.com