http://tccn.vietstock.com.vn/44/2192...-elon-musk.htm

Đến Mỹ năm 17 tuổi, Elon Musk thực hiện thử thách đầu tiên của mình bằng việc sống với chỉ 1 USD/ngày, nghĩa là 30 USD/tháng.
“Lần đầu tiên đặt chân tới Mỹ, tôi chỉ là một thằng nhóc Canada 17 tuổi. Tôi đặt ra mức sống với chỉ 1 USD/ngày, ngay lúc đó tôi nghĩ, tôi sẽ kiếm một căn hộ tồi tàn một chút cũng được, miễn là có máy tính thì đó vẫn là một nơi quá tốt. Nếu việc chi tiêu đúng như kế hoạch, thì việc kiếm 30 USD/tháng với tôi tại thời điểm đó là khá dễ dàng, thế thì tôi có thể tự nuôi sống bản thân mình, thử thách đầu tiên của tôi” – ông chia sẻ trên chương trình Tyson’s StarTalk.
Với thực đơn chủ yếu là hotdog và nước cam, Elon đã xuất sắc vượt qua thử thách đầu tiên trước khi trở thành triệu phú vào năm 1999 (năm Elon 28 tuổi) - thời điểm ông bán lại công ty startup của mình – Zip2 – cho Alta Vista với giá 341 triệu USD.
Tính theo tỷ lệ lạm phát ở thời điểm Elon thực hiện thử thách cho tới bây giờ, Elon và nhà báo Kathleen Elkins (cây bút của tờ Business Insider) đều xác định “thử thách 1 USD” ở thời điểm năm 2016 này sẽ có “hạn mức” mới là 2 USD/ngày. Chưa tính tương quan sức mua giữa hai đồng tiền, dựa vào tỷ giá hối đoái giữa USD và VND, thì mỗi ngày Elon chỉ tiêu xài khoảng 45 ngàn đồng, tức là một tháng chỉ 1,35 triệu đồng.


=> Thánh tiết kiệm là đây