Chủ đề: Tình hình hiện nay? - Part 9
-
09-05-2014 11:41 PM #1461
Gold Member- Ngày tham gia
- Jun 2012
- Bài viết
- 2,127
- Được cám ơn 1,222 lần trong 841 bài gởi
Báo Nga
Tàu 1 mình 1 phe rồi:
http://baodatviet.vn/the-gioi/tin-tu...-quoc-3037655/
Báo Nga lên tiếng về vụ giàn khoan Trung Quốc
(Tin tức 24h) - Ngày 08/5, với tiêu đề “Đã đến lúc phải bảo vệ từng tảng đá”, tờ báo Nga “Vzgliad” (Quan điểm) đã cho đăng bài của Ban biên tập về nội dung này.
- Biển Đông: Căn bệnh 'ung thư bành trướng' của Trung Quốc
- Tình hình Biển Đông: Trung Quốc cố tình vu cáo Việt Nam
Lời dẫn của bài viết: Việt Nam đã giành được thắng lợi tuy nhỏ nhưng quan trọng trước Trung Quốc trong cuộc tranh chấp quyền kiểm soát các đảo tranh chấp.
Xung đột giữa Trung Quốc và Việt Nam xung quanh các đảo không người nhưng giàu tài nguyên dầu mỏ và khí đốt lại trở nên căng thẳng.
Trước đây đã có nhiều trận chiến giữa hai bên nhằm giành quyền kiểm soát các hòn đảo này, và lần này cuộc đối đầu không chỉ dừng ở các tuyên bố cứng rắn và các cuộc tập trận mang tính chất phô trương.
Vai trò của Mỹ trong cuộc xung đột này như thế nào và liệu nó (xung đột) có đe dọa lợi ích của Nga hay không? Báo “Vzgliad” sẽ phân tích vấn đề này.
Bộ đội Hải quân Việt Nam. (Ảnh từ bài báo) Sau khi lược qua diễn biến sự việc Trung Quốc đưa giàn khoan vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam và các vụ đụng độ ngày 7/5, báo Vzgliad kết luận: “Trong bất kỳ trường hợp nào thì thắng lợi trong vòng đấu này đã thuộc về phía Việt Nam. Nhưng chắc gì đây đã là vòng đấu cuối cùng?”.
Báo này viết: “Thực ra, giàn khoan này được cử đến đây để tăng cường cho một giàn khoan khác của tập đoàn dầu khí quốc gia Trung Quốc đã có mặt tại vùng biển này trước đó. Hà Nội đã yêu cầu Trung Quốc phải rút giàn khoan này vì cho rằng nó đã xâm phạm chủ quyền của mình và Trung Quốc đã vi phạm luật pháp quốc tế.
Một sự thật không thể tranh cãi: về mặt địa lý quân đảo Hoàng Sa nằm ở phần cuối thềm lục địa của Việt Nam. Nhưng Trung Quốc khăng khăng bảo vệ lý lẽ của mình rằng khu vực giàn khoan tiến hành thăm dò nằm trong vùng lãnh hải của Trung Quốc, và như vậy Việt Nam đã vi phạm chủ quyền của Trung Quốc. Ai đúng ai sai – không quá quan trọng. Quan trọng là ai bảo vệ được vị thế của mình”.
Máu và cát
Trung Quốc có tranh chấp lãnh thổ với hầu hết các nước láng giềng ở 2 biển là Hoa Đông và Biển Đông. Nhưng trong tất cả các tranh chấp đó thì tranh chấp với Việt Nam có quy mô lớn nhất, kịch tính nhất, từ nhiều thế kỷ.
Ví dụ, đầu năm nay là dịp kỷ niệm một sự kiện – tròn 40 năm tính từ ngày các hòn đảo của quần đảo Hoàng Sa cách không xa giàn khoan đang gây bê bối này hoạt động đã bị Trung Quốc chiếm đoạt sau sự kiện được gọi là “cuộc chiến vì Tây Sa”. Trước đó, trong suốt 15 năm đến thời điểm đó, Trung Quốc đã tiến hành nhiều chiến dịch nhằm thôn tính quần đảo tranh chấp này, nhưng đã không thành công.
Một trong các hòn đảo tranh chấp nói trên là đảo Phú Lâm với diện tích khoảng 2 km2 là đảo có người ở: Tại đây Trung Quốc bố trí một đơn vị quân đội đồn trú, một trung tâm cứu hộ và thậm chí cả sân bay. Trên các hòn đảo còn lại vẫn không có gì thay đổi – chỉ có cỏ , các bụi cây và cát.
Trên quần đảo còn lại – quần đảo Trường Sa, hiện có 4 sân bay, nhưng không có người ở thường xuyên. Trong thời gian thủy triều rút, quần đảo này được tính là có 400 hòn đảo, nhưng trung bình chỉ có 100, các đảo còn lại bị ngập dưới nước.
Nhưng những tranh chấp xung quanh quần đảo này đầy kịch tính: ngoài Việt Nam và Trung Quốc còn có các nước khác đòi hỏi chủ quyền khác là Philippines, Malaysia, Brunei và Đài Loan (còn Trung Quốc thì tuyên bố chủ quyền với chính Đài Loan).
Năm 1988, tại quần đảo này lại xảy ra một trận hải chiến ác liệt, nhưng ít đổ máu hơn trận hải chiến ở Hoàng Sa như đã được mô tả ở trên. Đại bộ phận các đảo vẫn nằm dưới sự kiểm soát của Việt Nam.
Cách đây không lâu, lại bắt đầu một đợt đối đầu mới, lại với Trung Quốc. Sau nhiều hành động phá hoại (của phía Trung Quốc như cắt cáp của Việt Nam), Việt Nam đã cho tiến hành các cuộc tập trận (trên biển), tiếp theo là các vụ biểu tình tự phát phản đối, các tranh cãi ngoại giao, cuộc chiến của các hacker và thậm chí là thông qua kế hoạch động viên. Đối với Việt Nam – quần đảo này là biểu tượng của tinh thần yêu nước.
Dầu mỏ và cá
Còn bây giờ, xin đề cập đến vấn đề tại sao xung quanh các hòn đảo trơ trụi này lại nhiều tranh chấp đến như vậy. Một thời gian dài các hòn đảo này được đánh giá là một bàn đạp quân sự quan trọng, rất cần để kiểm soát Biển Đông.
Ngoài ra, vùng biển này (đặc biệt là khu vực quanh Trường Sa) có một ý nghĩa rất quan trọng đối với nghề cá. Nhưng khía cạnh quan trọng nhất là dầu mỏ và khí đốt. Cả Hoàng Sa lẫn Trường Sa được các chuyên gia đánh giá là khu vực có triển vọng nhất, tuy việc dự báo trữ lượng cụ thể chưa thể thực hiện được vì nhiều lý do.
Trung Quốc có các dự báo (về trữ lượng dầu mỏ) tương đối lạc quan, còn các chuyên gia Phương Tây thì có các đánh giá dè dặt hơn. Nhưng tất cả đều thống nhất ở một điểm – tại khu vực này có dầu, và thậm chí là có nhiều dầu.
Cách đây mấy năm, Trung Quốc tuyên bố chủ quyền với khoảng 80% diện tích Biển Đông. Rất dễ hiểu là những tính toán của Trung Quốc xuất phát từ vị trí của đảo. Nói một cách đơn giản, nếu Trung Quốc tuyên bố các đảo trên (và không chỉ các đảo đó) là của mình nhằm cái đích lãnh thổ xung quanh các đảo đó cũng thuộc về Trung Quốc và kết qủa là 80% diện tích Biển Đông như đã nói.
Vụ này đã vấp phải dư luận phản đối mạnh mẽ của các nước trong khu vực vì Biển Đông có vai trò vô cùng quan trọng đối với quan hệ thương mại của các nước đó - tổng kim ngạch thương mại của họ đạt gần 5.000 tỷ USD một năm. Khi phản hồi các công hàm phản đối, Trung Quốc tuyên bố sẽ không gây khó khăn cho việc tự do thương mại và sự tự do hàng hải trên các khu vực “lãnh hải” của Trung Quốc.
Tuy nhiên, tình huống này đặt ra một vấn đề: nếu trước đây, việc tự do hàng hải (của các nước) là việc dĩ nhiên và không cần phải bàn cãi, thì từ này, có được điều đó là nhờ “thiện chí” của Trung Quốc???
Còn một chi tiết rất quan trọng nữa: Trung Quốc khăng khăng phản đối việc triệu tập một hội nghị với sự tham dự của tất cả các quốc gia có liên quan để xem xét những vấn đề trên Biển Đông.
Lý do chính khiến Trung Quốc có thái độ như vậy - đó là đề phòng trường hợp tất cả các bên (liên quan ở khu vực) cùng gây sức ép dẫn đến sự can dự không thể tránh khỏi của một thế lực thứ ba (trước hết là Mỹ).
Giải quyết xung đột riêng lẽ với từng bên đối với Trung Quốc dễ dàng hơn nhiều và đáng tin cậy hơn nhiều. Học thuyết “hoà bình theo kiểu Trung Quốc” hoàn toàn có cơ sở trong những tính toán như vậy.
Nếu đối thoại song phương, Trung Quốc trong một chừng mực nào đó có thể chấp nhận thỏa hiệp, nhưng những thỏa hiệp đó chỉ mang tính chất hình thức, chứ tuyệt đối không hề có giá trị thực tế.
Một ví dụ: Đã có một số dự án về cùng khai thác và thăm dò nguồn năng lượng tại các khu vực tranh chấp (một trong số đó đã được ký kết với Việt Nam năm 1995 và được gọi là “mang tính chất lịch sử”, nhưng Trung Quốc dần dần biến các dự án đấy thành của riêng và những đối tác cùng tìm kiếm (tham gia các dự án) bị gạt ra ngoài lề (có vẻ như nạn nhân tiếp theo của các dự án kiểu như vậy sẽ là Brunei).
Một yếu tố quan trọng nữa cần lưu ý- đó là ngôn ngữ được sử dụng trong các phát biểu (của các bên về chủ quyền) ngày càng cứng rắn. Tất nhiên, nếu so với các hành động xung đột quân sự thực sự những năm 70 thì đây chưa là gì.
Nhưng nếu như 15- 20 năm trước đây chỉ chủ yếu là các nhà ngoại giao vào cuộc thì những năm gần đây điểm nhấn chủ yếu là các cuộc tập trận bắn đạn thật đi kèm với các tuyên bố mang tính đe dọa của giới tướng lĩnh kiểu “chúng tôi đang chuyển từ phòng thủ bờ sang phòng thủ trên biển”.
Còn từ 01/01/2013, Bắc Kinh cho phép cảnh sát đảo Hải Nam “khám xét và kiểm soát các tàu nước ngoài xâm nhập bất hợp pháp vùng biển Biển Đông của Trung Quốc”. Tuy Trung Quốc chưa sử dụng quyền này lần nào nhưng bản thân lời đe dọa đó đã mang nhiều ý nghĩa.
Nga và Mỹ
Đối với Washington, việc Trung Quốc ngày càng mạnh rõ ràng không phải là một tin vui cho nên trong các tranh chấp ở Trường Sa đã ủng hộ Philippines là chủ yếu và nghiêng về phía Đài Loan (một trong các sân bay nhỏ trên các đảo đó do Đài Loan xây dựng).
Chính Philippines là nước khởi kiện Trung Quốc trong khuôn khổ Công ước Liên Hợp quốc về luật biển. Cũng chính Philippines, được sự hỗ trợ của Mỹ, đã bắt đầu việc hiện đại hóa chưa từng có tiền lệ Hải quân của mình.
Đôi lúc Philippines đẩy đuổi các tàu Trung Quốc ra khỏi khu vực các hòn đảo, nhưng tranh chấp chủ yếu vẫn là với Việt Nam, và địa chỉ chính của những tuyên bố về “phòng thủ chủ động các đảo của Philippines” là Việt Nam.
Việt Nam đối với Mỹ không phải là một quốc gia thân thiện, nhưng trong vấn đề Hoàng Sa có lẽ Mỹ đứng về phía Hà Nội, hay nói chính xác hơn – không đứng về phía Trung Quốc trong những tham vọng bành trướng của nước này.
Điều này đã được thể hiện rõ qua tuyên bố của Người phát ngôn Bộ ngoại giao Mỹ J.Psaki khi bà này đã gọi các hành động của Trung Quốc là khiêu khích và không thúc đẩy duy trì hòa bình và ổn định trong khu vực.
Còn trước đó, trợ lý ngoại trưởng phụ trách Đông Á và Khu vực Thái Bình Dương D.Russel đã tuyên bố là giới lãnh đạo Trung Quốc “không nên nghi ngờ” về sự sẵn sàng của Mỹ trong việc bảo vệ các đồng minh Châu Á của mình nếu Bắc Kinh sử dụng vũ lực để giải quyết các tranh chấp lãnh thổ.
Tình huống này có vẻ khá thú vị: mối quan hệ giữa Hà Nội và Bắc Kinh nhìn chung là tốt hơn nhiều so với mối quan hệ Hà Nội –Washington. Đã có thời gian “mô hình Trung Quốc” đã được Việt Nam áp dụng khi chuyển đổi sang nền kinh tế thị trường, và Bắc Kinh không chỉ đơn giản là đối tác thương mại quan trọng mà là đối tác thương mại quan trọng mang tính chất sống còn của Việt Nam.
Mặc dù vậy, mối quan hệ cũng không cản được Hà Nội khai thác và xây dựng đường ống dẫn khí từ các khu vực về đất liền.
Nga cũng đang tăng cường sự hiện diện của mình tại Biển Đông, nơi “Rosnheft” và “Gazprom” đang tiến hành thăm dò. Không những thế, mọi chỗ dựa về ngoại giao và pháp lý đều nhờ vào Việt Nam, một đất nước, ngoài tất cả các yếu tố khác, còn là một người bạn cũ và đã qua thử thách, một khách hàng mua vũ khí đáng tin cậy và là một thành viên của dự án thành lập khu vực tự do thương mại trong tương lai.
Mặt khác, Trung Quốc là đồng minh địa- chính trị quan trọng bậc nhất và là một đối tác kinh tế. Và như vậy, đối với các nhà ngoại giao Nga, xung đột Trung-Việt là một bãi mìn thực sự. Không thể làm mếch lòng ai, không thể tranh cãi với ai, phải cân nhắc từng từ một. Hiện nay đã có một chút gì đó thành công.
Vào năm 2012 khi “Gazprom” tuyên bố về việc mua gói cổ phần thăm dò 2 lô trên thềm lục địa của Việt Nam trên Biển Đông, phía Trung Quốc chỉ “bày tỏ hy vọng” là “các công ty của nước ở ngoài khu vực Biển Đông sẽ tôn trọng và ủng hộ nỗ lực của các bên thực sự quan tâm đến việc giải quyết các tranh chấp bằng con đường đàm phán song phương (Lưu ý – đàm phán song phương).”
Lê Hùng (Lược dịch)
-
Có 3 thành viên đã cám ơn ongbapcay :
Chungdegiau (10-05-2014), Goldmember (10-05-2014), Racing Tricycle (10-05-2014)
-
10-05-2014 09:25 AM #1462
Platinum Member- Ngày tham gia
- Apr 2010
- Bài viết
- 4,462
- Được cám ơn 1,018 lần trong 709 bài gởi
Tuần sau..... lại giảm... thế mới hài
Money Never Sleeps
-
10-05-2014 09:27 AM #1463
Senior Member- Ngày tham gia
- Nov 2010
- Bài viết
- 636
- Được cám ơn 472 lần trong 252 bài gởi
Những người nói lên lương tâm, sự thực thì bị chúng ghét, quy chụp, sách nhiễu, bỏ tù,.... Thế nên tôi mới hỏi một thằng bạn làm cho nhà nước là Ông rút ra được kinh nghiệm gì khi làm việc nhiều năm nay? Nó đáp: giả ng.u, ca ngợi chế độ, ngồi soi nhau, làm theo chỉ thị, ý sếp, làm ít tránh sai, tránh làm cái gì liên quan tới mới, tới phát minh sáng kiến.
Làm như vậy lương, thưởng, lương hưu sẽ được lãnh đủ ông ạ.
Tôi lặng yên rồi lẩm bẩm: Uh, cứ ng.u ng.u dại dại, để **** lo rồi hưởng trợ cấp xã hội thế lại hay. (trời ơi! một xã hội khốn nạn!!!!)
-
10-05-2014 11:02 AM #1464
Junior Member- Ngày tham gia
- Apr 2014
- Bài viết
- 178
- Được cám ơn 36 lần trong 31 bài gởi
Các bác xem đây nhé:
http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su...c-2810677.html
Toàn bộ quan chức tướng lĩnh cấp chiến lược: " tướng lĩnh, sĩ quan cấp cao là cán bộ chủ trì công tác ****, công tác chính trị tại các đơn vị cấp chiến lược, chiến dịch toàn quân, được đào tạo cơ bản, có nhiều kinh nghiệm thực tiễn và là nguồn quy hoạch cho nhiệm kỳ tới." đều dc đào tạo ở Thiên Triều và chắc cũng dc Thiên Triều mở cho tk ở nước ngoài.... thì ai đứng ra chống lại Thiên Triều????
Vậy nên anh em ta nên tập trung vào chuyên môn thôi.
Em nói thật, cái vụ quyên góp cho các cụ ấy diễn trò thì em kiếu, góp cho chúng nó chửi *** ah!! Chúng nó chẳng ngồi với nhau khề khà bảo rằng anh em ta diễn tý lại dc dân đen *** *** góp beer cho nhậu,... có ông to nào lên tiếng chống Thiên Triều đâu, chỉ toàn dân đen! Nếu có thì cũng "chúng con lạy ông, tha thiết ông cho các anh ấy kéo cái HD981 ra xa hơn 1 tý giúp con.... là cùng!!
-
Những thành viên sau đã cám ơn :
ArchiGates (10-05-2014)
-
10-05-2014 11:04 AM #1465
Junior Member- Ngày tham gia
- Apr 2014
- Bài viết
- 178
- Được cám ơn 36 lần trong 31 bài gởi
Downtrend còn dài lắm các cụ nhể, hồi phục vài phiên để cho nhiều big thoát hàng. Em cũng định lợi dụng vào phiên hồi phục kỹ thuật để chạy ra luôn cho rồi, chờ VNI xuống tầm 460 thì vào lại
-
10-05-2014 02:02 PM #1466
Titan Member- Ngày tham gia
- Dec 2012
- Bài viết
- 1,096
- Được cám ơn 322 lần trong 237 bài gởi
vấn đề chính yếu là 1 tàu khựa đang đi xuống, kinh tế khựa đang đầy dẫy bất ổn, đang xì hơi, đến người khựa còn không sống nổi ở khựa phải vượt biên sang việt nam bị bắt vụ rồi còn gì, hay như 1 số quỹ bđs bên khựa bằng trực tiếp hoặc uỷ thác đã chạy sang vn múc bđs đợt rồi khiến thanh khoản tăng cao còn gì, TQ xì hơi nên hàng hoá của nó rớt giá chạy sang các nước có đồng tiền giữ giá như vn là đúng rồi, ai bẩu dân nghèo ham rẻ, cứ tăng thuế nhập khẩu hàng tầu và kiểm soát chặt hàng tầu vào việt nam - có khi lại phục hồi lại nhiều ngành sx ấy chứ
-
Những thành viên sau đã cám ơn :
ArchiGates (10-05-2014)
-
10-05-2014 02:37 PM #1467
Titan Member- Ngày tham gia
- Dec 2012
- Bài viết
- 1,096
- Được cám ơn 322 lần trong 237 bài gởi
Những bất ổn tiềm ẩn hiện nay sẵn sàng có thể được tận dụng làm cơ hội cho lợi ích nhóm, lợi ích cá thể:
phi (thân mỹ) - trung ở bãi cạn
trung, đài (thân mỹ) - nhật ở điếu ngư
Hàn (thân mỹ)̃ - triều tiên
ucrina, mỹ - nga ở ucrina
việt - trung ở hoàng sa, trường sa
trung - ấn ở đông ấn
ngoài ra còn có giặc trong ngoại lai bảo kê đang gây bất ổn mà nước nào cũng có tận dụng ngoại cảnh nội tình để gây rối, đã biểu hiện ở cam, thái, phi....
-------------------------------------------
chiều 9/5/2014, Trung Quốc đã sử dụng 79 tàu bảo vệ khu vực giàn khoan, trong đó có 3 tàu quân sự (một tàu hộ vệ tên lửa 534, hai tàu tuần tiễu tấn công nhanh 752, 753), 39 tàu chấp pháp, 14 tàu vận tải, 6 tàu dịch vụ dầu khí
-
Có 2 thành viên đã cám ơn khoailuoccacu :
ArchiGates (10-05-2014), Chungdegiau (10-05-2014)
-
10-05-2014 03:29 PM #1468
Gold Member- Ngày tham gia
- Jun 2012
- Bài viết
- 2,127
- Được cám ơn 1,222 lần trong 841 bài gởi
http://danviet.vn/thoi-su/vu-trung-q...36388p1c24.htm
Vụ Trung Quốc đưa giàn khoan vào vùng biển VN: Chi phí kiện từ 10 đến 20 triệu USD
Dân Việt - Thủ tục để bắt đầu cho một vụ kiện là làm đơn nộp lên tòa án. Chi phí cho một vụ kiện như thế này từ 10 đến 20 triệu USD.
Ảnh: offshore energy today
Nói về khả năng kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế, một quan chức Bộ Ngoại giao VN cho biết, Việt Nam cân nhắc mọi biện pháp ngoại giao hòa bình, phù hợp với Hiến chương LHQ, trong đó kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế cũng là biện pháp phù hợp với luật biển UNCLOS.
Thông thường, thủ tục để bắt đầu cho một vụ kiện là làm đơn nộp lên tòa án. Trước đó phải chuẩn bị kỹ lưỡng những tài liệu làm bằng chứng để kiện. Chi phí cho một vụ kiện như thế này từ 10 đến 20 triệu USD.
* Bình luận về khả năng vấn đề Biển Đông được đưa ra diễn đàn LHQ, phóng viên cấp cao của kênh truyền hình CNN tại LHQ Richard Roth nhận định, nếu tình hình trở nên nguy hiểm hơn, ví dụ như một cuộc xung đột vũ trang xảy ra, Việt Nam có thể yêu cầu triệu tập một cuộc họp tại Hội đồng Bảo an để thu hút sự chú ý của dư luận quốc tế.
Quang Minh
========================
========================
Tiết kiệm những khoản chi khổng lồ vô bổ để dành lúc cần thiết như thế này . (ví dụ nhỏ: nếu phải chi 70k tỷ để viết sách gk, hãy làm các phụ lục mỏng hướng dẫn gv cho đỡ tốn, đã là gv chả cần sách, hs cũng chỉ cần ghi chép ít, có hướng là tự học được, mà đỡ tốn nhất là gửi mail, chả mất gì. )
=========================
=========================
http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-ho...a-noi-3037570/
Hà Nội sẽ có xe buýt nhanh với nhà chờ xe buýt 5 sao được trang bị máy bán vé, máy quẹt thẻ... với mức đầu tư trị giá 55 triệu USD.
-
10-05-2014 03:55 PM #1469
Gold Member- Ngày tham gia
- Jun 2012
- Bài viết
- 2,127
- Được cám ơn 1,222 lần trong 841 bài gởi
Giáo dục
Lần này đối tượng giáo dục có lẽ là các bác sĩ ở Cần thơ:
http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-ho...trung-3037700/
Mổ ruột thừa nhưng lại cắt buồng trứng
(Tin tức thời sự) - Chẩn đoán bệnh nhân bị đau ruột thừa phải mổ gấp, tuy nhiên trong quá trình mổ các bác sĩ lại cắt hết 2 buồng trứng của bệnh nhân.
Bác sĩ 'bé cái nhầm' mổ ruột thừa, cắt ruột già
Bác sĩ mổ làm thủng bàng quang đền bù 2 triệu đồng
Trưa 9/5, Ban Giám đốc Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cùng các bác sĩ khoa ngoại và khoa sản đã làm việc với gia đình nữ bệnh nhân Lê Thị Ánh Phương được chẩn đoán viêm ruột thừa nhưng phẫu thuật cắt 2 buồng trứng.
Sau khi nghe giải thích nguyên nhân dẫn đến chuyện hi hữu này là do bác sĩ chẩn đoán sai bệnh, gia đình bệnh nhân đã đồng ý "không làm lớn chuyện" nhưng phải kỷ luật các bác sĩ liên quan.
--------------------------------------------------------------
--------------------------------------------------------------
Đừng có hoảng loạn, đừng sợ tàu, mổ cái gì thì mổ đúng cái đó, hoảng loạn thế thì mấy em cắt tóc gội đầu cắt hết tai của khách hàng hay sao.
-
Những thành viên sau đã cám ơn :
Chungdegiau (10-05-2014)
-
10-05-2014 04:13 PM #1470
Gold Member- Ngày tham gia
- Jun 2012
- Bài viết
- 2,127
- Được cám ơn 1,222 lần trong 841 bài gởi
http://vtc.vn/2-487136/xa-hoi/ngan-t...g-nhip-dap.htm
Ngăn Trung Quốc hạ giàn khoan trái phép: Triệu trái tim chung nhịp đập
10/05/2014 07:38 | Xã hội
Thuộc chuyên đề: Tàu Trung Quốc hung hăng tấn công tàu chấp pháp Việt Nam
(VTC News) - Mấy ngày nay, nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đã đến thăm hỏi, động viên lực lượng kiểm ngư, cảnh sát biển đang làm nhiệm vụ xua đuổi Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép tại vùng biển Việt Nam.
-
Có 2 thành viên đã cám ơn ongbapcay :
Chungdegiau (10-05-2014), Racing Tricycle (10-05-2014)
-
10-05-2014 04:31 PM #1471
Tẩy chay hàng khựa...
Bí mật cam vắt giá 7.000 đồng ở vỉa hè Sài Gòn
Một ly nước vắt từ cam sành xịn phải bán ít nhất 15.000 đồng mới có lãi. Nhưng vỉa hè Sài Gòn đang ngập tràn những "quán" cam vắt giá chỉ 7.000 đồng/ly.
http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/1747...e-sai-gon.html
Trong khi nguồn gốc loại quả làm ra nước cam vắt "siêu rẻ" vẫn còn là nghi vấn, thì tại thị trường TP.HCM cũng đang xuất hiện nhiều loại cam với giá khác nhau. Trên đường Kha Vạn Cân (quận Thủ Đức), khi khách yêu cầu được mua loại cam giá 15.000 đồng/kg, người bán hàng liền “mách nước”: “Đó là cam Trung Quốc, mua số lượng nhiều để về bán nước thì mua, còn nếu để dùng thì không nên...”.
Trong khi đó, giá cam miền Tây tại các cửa hàng, chợ trên địa bàn thành phố nhiều tháng nay vẫn ở mức giá 35.000 đến 40.000 đồng/kg. Còn ở các tỉnh miền Tây, trong đó có Hậu Giang - "thủ phủ" của cam sành, từ đầu tháng 3 đến nay, giá loại quả này tăng rất cao. Mức giá thương lái thu mua tại vườn dao động trong khoảng 25.000 đồng/kg. Còn nếu chở về bán ở chợ Cần Thơ thường từ 30.000 đến 35.000 đồng/kg, tăng gần 10.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm trước. Đây cũng được xem là mức giá cao nhất từ trước đến nay.
Do đó, cam sành giá 12.000 đồng/kg, cam vắt 7.000 đồng/ly đang bán tràn lan khắp các đường phố Sài Gòn không thể là cam miền Tây. Theo những người bán hoa quả lâu năm, các loại trái cây giá rẻ bất thường như vậy thường xuất xứ Trung Quốc.
Cam Trung Quốc đẹp rực rỡ nhờ nhuộm phẩm màu
Các loại cam của Trung Quốc tràn về VN đều “đội lốt” cam Vinh, Sài Gòn, Hà Giang… lừa người tiêu dùng.
http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/1058...-pham-mau.html
-
Có 2 thành viên đã cám ơn maimai123 :
ArchiGates (10-05-2014), ongbapcay (10-05-2014)
-
10-05-2014 04:39 PM #1472
-
10-05-2014 04:47 PM #1473
-
Có 2 thành viên đã cám ơn maimai123 :
Chungdegiau (10-05-2014), ongbapcay (10-05-2014)
-
10-05-2014 06:33 PM #1474
Senior Member- Ngày tham gia
- Oct 2009
- Bài viết
- 566
- Được cám ơn 150 lần trong 82 bài gởi
Trước nghèo khổ ăn khoai lang không sao , bây giờ giàu có ăn nhiều hàng Trung quốc nên tưng tưng !
http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/17...an-doi-tq.html
-
10-05-2014 07:24 PM #1475
Hình như cho biểu tình ôn hòa yêu nước chống khựa rồi.
Báo chính thống đăng đây.
Nếu đúng là cho biểu tình thì hoan hô Chính Phủ.
Cám ơn Chính Phủ đã đồng ý cho nguyện vọng yêu nước chân chính của Nhân Dân !
http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su...c-2988952.html
-
10-05-2014 07:31 PM #1476
http://www.thanhnien.com.vn/pages/20...-viet-nam.aspx
Báo Thanh Niên cũng đăng nè . . .
-
Những thành viên sau đã cám ơn :
ongbapcay (10-05-2014)
-
10-05-2014 07:33 PM #1477
Nếu cho phép biểu tình ôn hòa chống khựa và bày tỏ lòng yêu nước thì là một bước tiến mới về dân chủ . . . .
-
10-05-2014 07:57 PM #1478
-
10-05-2014 08:04 PM #1479
Senior Member- Ngày tham gia
- Oct 2009
- Bài viết
- 566
- Được cám ơn 150 lần trong 82 bài gởi
Hôm nay cố pro quyên góp cho Cảnh sát biển và kiểm ngư bên F319 theo bác Archi mà lạc lỏng quá !
http://f319.com/threads/cac-nha-dau-...thuong.498776/
-
Có 2 thành viên đã cám ơn bovo :
ArchiGates (10-05-2014), ongbapcay (10-05-2014)
-
10-05-2014 08:40 PM #1480
Cám ơn bạn nhiều lắm !
Không sao đâu bạn, mình làm vì cái tâm , chứ hoàn toàn không có mục đích cá nhân, nên có nhiều người cùng làm thì càng tốt, không có ai cùng làm thì cũng chăng vấn đề gi . . .
Bạn phải hiểu cách làm này hoàn toàn giống như làm từ thiện, nên một mình mình làm cũng tốt thôi, có thêm người thì vui hơn, chứ không bao giờ thất vọng, buồn vì không có ai cùng làm với mình . . .
Nhờ bạn sửa dùm phần câu " Nội dung : " trong bài ở bên F319 với , phải ghi rõ : Cộng đồng F319 , sau đó ghi tên nhà đầu tư, để bên Báo Lao động họ biết là từ diễn đàn F319 ( giống như ai ở đây thì ghi Cộng đồng Vietstock ) , nhằm có đủ thông tin để thống kê và viết bài cho chuẩn xác , nhằm tạo dư luận tốt và tăng hiệu quả của viềc đóng góp.
-
Những thành viên sau đã cám ơn :
bovo (11-05-2014)
Thông tin của chủ đề
Users Browsing this Thread
Có 4 thành viên đang xem chủ đề này. (0 thành viên và 4 khách vãng lai)
Bookmarks