Chủ đề: Tình hình hiện nay? - Part 9
Threaded View
-
17-04-2014 08:48 AM #9
Nhận định hàng ngày - ngày 17/04/2014
NHẬN ĐỊNH HÀNG NGÀY – NGÀY 17/04/2014
Thị trường đã trải qua hai phiên giảm điểm mạnh, đặc biệt ngày hôm qua sự sụt giảm rất mạnh, có thời điểm giảm gần 20 điểm, nằm ngoài dự đoán của mọi người.
Việc sụt giảm này về kỹ thuật do phiên trước đã đến chân đỉnh 2 của mô hình 2 đỉnh, và đã có dấu hiệu từ phiên trước khi kết thúc phiên hình thành một nến đỏ không chân – giá đóng cửa cũng là giá thấp nhất trong ngày.
Về tin tức vĩ mô, không hề có thông tin có ảnh hưởng lớn đến việc sụt giảm, ngược lại các tin tức dường như hỗ trợ xu hướng tăng giá: Tình hình kinh ngạch xuất nhập khẩu tăng, thặng dư trên 1tỉ USD trong 3 tháng đầu năm, lãi suất giảm , thị trường tài chính - tiền tệ ổn định. . .
Việc xét xử BK có một số tin đồn thổi theo kiểu giật tít, câu like nhưng tôi vẫn duy trì quan điểm việc xét xử này không ảnh hưởng đến tâm lý thị trường.
Một trong những lý do giảm mạnh phiên hôm qua là do sau 4 phiên giảm liên tục trước đó, thị trường đã mất gần 20 điểm, một số TK đã bị call margin, nên có hiện tượng xả hàng để cắt margin.
Ngược lại, có rất nhiều lệnh bắt đáy của tổ chức và NN đã được tung ra khi giá đã về mức thấp so với giai đoạn hiện nay. Hôm qua cũng là phiên có KLGD tăng mạnh, mức tăng đạt khoảng 40% so với tuần sụt giảm KL trước đó, và đã gần đạt mức KL trung bình của đợt bùng nổ KL cuối tháng 3.
Trên cơ sở đó , tôi dự báo mở phiên ATO hôm nay vẫn tiếp tục giảm, nhưng đến giữa ngày sẽ có sự hồi phục và nhiều khả năng kết thúc phiên sẽ đảo chiều tăng điểm.
Tôi nhận định sẽ có 2 mã trụ cột dẫn dắt thị trường đi lên trong phiên hôm nay là GAS và VIC.
-
Thông tin của chủ đề
Users Browsing this Thread
Có 1 thành viên đang xem chủ đề này. (0 thành viên và 1 khách vãng lai)
Bookmarks