Hai sàn mở cửa xanh điểm và từng bước bị thu hẹp đà tăng trước áp lực chốt lời ngày càng mạnh. VN-Index xanh nhẹ 0.3 điểm sau 30 phút giao dịch.

Sàn HOSE mở cửa tiếp tục xanh điểm nhẹ với VN-Index tăng 1.63 điểm trước khi đà tăng bị thu hẹp dần. Áp lực chốt lời khá lớn khiến VN-Index chỉ còn tăng nhẹ 0.36 điểm sau 30 phút giao dịch đầu phiên.

Đến 9:55 Chỉ số này giảm nhẹ 0.25 điểm với thanh khoản đạt gần 14 triệu đơn vị, ứng với 185 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu đầu cơ tăng nóng trong thời gian gần đây như PVT, IJC, OGC… tiếp tục có phiên giao dịch thiếu tích cực khi bị bán khá mạnh. PVT giảm hơn 4% tạm giao dịch quanh mốc giá 9.400 đ. Hai phiên trước mã này còn tiếp tục duy trì đỉnh cao mới ở mốc cao kỷ luc 10.700đ tính từ tháng 3/2011.

Rổ VN30 giảm nhẹ khi chỉ số VN30 tại thời giam 0.5 điểm. Cụ thể nhiều mã nổi bật trong rổ này giao dịch ở giá đỏ như MSN, BVH, FPT, VSH, DPM, OGC, DRC, KDC, PVT…..

Khối ngoại tiếp tục mua ròng trong phiên ở các phiên giao dịch gần đây có lẽ là một trong những yếu tố hỗ trợ cho thị trường khi mà thông tin vĩ mỗ vẫn chưa có nhiều điểm sáng nổi trội. Đặc biệt khi mà các yếu tố thiếu tích cực như CPT, tăng trần bội chi ngân sách vừa được thông tin gần đây.

Sàn HNX sau ít phút xanh điểm đã không thể duy trì thành công sắc xanh và tạm thời giảm 0.04 điểm để giao dịch quanh 61.85.

Nguyên Quốc