-
15-12-2010 05:05 PM #15161
Bác KD BDS ơi! Bác có vẽ cái hình gì đẹp đẹp xanh xanh đỏ đỏ ko cho e coi với ..hi..hi..
-
15-12-2010 05:06 PM #15162Tôi lại mơ trên Thái Bình Dương
Tổ quốc ta như một thiên đường
Của muôn triệu anh hùng làm nên cuộc sống
Của tự do, hy vọng tình thương.
...
Nếu có chiến tranh, em sẽ cầm súng ra tiền tuyến.
Trong hồn người có ngọn sóng nào không
-
15-12-2010 05:08 PM #15163
Member- Ngày tham gia
- Jul 2010
- Bài viết
- 413
- Được cám ơn 13 lần trong 13 bài gởi
-
15-12-2010 05:08 PM #15164Tôi lại mơ trên Thái Bình Dương
Tổ quốc ta như một thiên đường
Của muôn triệu anh hùng làm nên cuộc sống
Của tự do, hy vọng tình thương.
...
Nếu có chiến tranh, em sẽ cầm súng ra tiền tuyến.
Trong hồn người có ngọn sóng nào không
-
15-12-2010 05:18 PM #15165
Đọc đây nè
ăn cám rồi
By V. Phani Kumar
HONG KONG (MarketWatch) -- Moody's Investors Service on Wednesday lowered Vietnam's bond rating to B1 from Ba3 and maintained a negative outlook, citing several reasons for the move, including "heightened risk of a balance of payments crisis." The ratings agency said the crisis arose from a widening trade deficit, capital flight and the reduced level of foreign exchange reserves. Moody's said the rise of the nation's inflation into double-digit territory will further increase the pressure on the exchange rate, while "policies working at cross purposes have contributed to the rise in contingent liabilities on the government's balance sheet in the public enterprise and banking systems." The U.S. dollar was buying 19,450 Vietnamese dong after the release, from 19453.8 dong the previous day.
-
15-12-2010 05:20 PM #15166
Senior Member- Ngày tham gia
- Oct 2009
- Bài viết
- 771
- Được cám ơn 74 lần trong 69 bài gởi
Tín dụng 'chợ đen' 'cắt cổ' vẫn hút khách
Có nhiều trường hợp phản ánh đã phải vay ngoài với mức lãi lên tới hơn 30%, thậm chí 35% một năm.
Nhiều dân buôn hay chủ doanh nghiệp cho biết, chưa bao giờ cần vốn như cuối năm, thời điểm phải đảo nợ ngân hàng, nộp thuế thu nhập doanh nghiệp, lo lương thưởng nhân viên..., đấy là chưa kể có những chủ doanh nghiệp còn chơi chứng khoán. Bí vốn, nhiều người phải "cắn răng" tìm đến "tín dụng đen" dù lãi suất trên trời.
Chị Hải, trọ ở ngõ 110 Trần Duy Hưng (Hà Nội) cho biết, mới đây chị mua chiếc xe Honda Lead trả góp ở một cửa hàng trên đường Nguyễn Trãi, với lãi suất lên tới 2,2% một tháng (tương đương 26,4% một năm).
Theo chị Hải, tại cửa hàng này, khi mua xe trả góp, khách hàng chỉ cần trả trước tối thiểu 30% giá trị xe, còn lại có thể vay với thủ tục rất đơn giản.
Chị Hải vay 20 triệu đồng, thời hạn 6 tháng, trả gốc và lãi chia đều hàng tháng. Như vậy, tính ra mỗi tháng chị Hải phải trả cho cửa hàng 3.770.000 đồng.
“Gần như tiền lương hàng tháng của tôi nướng hết vào việc trả nợ xe, nghĩ thấy xót lắm. Tôi định vay bạn để trả trước hạn, nhưng cửa hàng yêu cầu nếu trả trước hạn thì lãi suất lên tới cắt cổ 4,5% một tháng”.
Thông thường, khi khách hàng mua xe máy tại các đại lý ủy quyền của các hãng, nếu không đủ tiền, khách hàng có thể lựa chọn hình thức mua trả góp.
Tuy nhiên, không phải đại lý nào cũng liên kết với ngân hàng để cho khách hàng vay vốn, có đại lý chỉ liên kết với các công ty tài chính nhỏ lẻ, nên lãi suất khách hàng phải chịu rất cao. Khi lãi suất ngân hàng tăng nóng như thời gian qua thì tín dụng “chợ đen” lại càng được đà “leo thang”.
Còn với các cửa hàng xe máy tự do có áp dụng hình thức mua xe trả góp, ngoài một số điểm liên kết với ngân hàng trong việc cho vay, thì có cửa hàng tự bỏ vốn cho vay, và tất nhiên, lãi suất cao “cắt cổ”. Theo anh Thắng, nhân viên đại lý kinh doanh và bảo dưỡng của hãng Yamaha trên đường Nguyễn Trãi (Hà Nội), khách hàng khi mua xe máy trả góp nên tìm hiểu kỹ xem điểm bán xe liên kết với đơn vị nào để cho vay vốn, và trong hợp đồng phải thỏa thuận rõ việc trả tiền trước hạn thì chịu lãi suất bao nhiêu.
“Tốt nhất nếu có đủ tiền thì hãy mua xe ga, còn không mua xe số cũng tốt, có phải mua đất hay nhà để ở đâu mà phải chạy vay tín dụng chợ đen cho khổ”, anh Thắng nói.
Lãi suất “chợ đen” thời gian gần đây ngày càng tăng "nóng" do biến động lãi suất trên thị trường ngân hàng, có nhiều trường hợp phản ánh đã phải vay ngoài với mức lãi lên tới hơn 30%, thậm chí 35% một năm.
Theo chị Linh, chủ cửa hàng quần áo trên phố Trần Điền, bà cô chị bán hàng ở chợ Đồng Xuân kể, vừa rồi phải vay nóng 200 triệu đồng nhập hàng về trữ để bán Tết, với lãi suất 32% một năm.
Bà này còn cho hay, thời gian gần đây có nhiều người tới chợ “gạ” các tiểu thương vay vốn với mức lãi 3 – 3,5% một tháng, thế mà vẫn có người “cắn răng” vay, vì tiểu thương vay vốn ngân hàng rất khó.
Theo ông Đàm Thế Thái, Giám đốc khối khách hàng cá nhân, Ngân hàng An Bình, “tín dụng đen” cần được hiểu rộng hơn, không chỉ là việc một khách hàng cá nhân vay vốn bên ngoài các tổ chức tín dụng, mà còn là việc doanh nghiệp vay vốn từ các doanh nghiệp, nhà đầu tư ủy thác đầu tư cho các công ty chứng khoán bằng hợp đồng cá nhân, hay như việc nhà đầu tư vay tiền theo hình thức đòn bẫy tài chính để mua chứng khoán, hoặc vay mượn chứng khoán để bán khống.
Thời điểm này, nhiều doanh nghiệp đang phải “vắt chân lên cổ” để chạy vạy, thu hồi tiền nhằm đáo hạn ngân hàng. Chủ một công ty kinh doanh vật liệu xây dựng nhỏ tại Hà Nội cho biết, chưa bao giờ cần tiền như thời điểm cuối năm nay.
“Thời điểm cuối năm phải lo nộp thuế thu nhập doanh nghiệp, lương thưởng cho nhân viên, trả nợ ngân hàng, trong khi chứng khoán đang sôi động tôi cũng muốn dốc tiền vào. Trăm khoản cần đến tiền, có lúc tôi đã nghĩ phải vay tạm từ các doanh nghiệp bạn hoặc trên chợ đen”, vị này nói.
Còn Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân đúc đồng Tân Tiến, ông Dương Bá Tân cho hay: “Thời điểm này ngân hàng đòi nợ ghê lắm, trong khi các khoản nợ của khách hàng thì cuối năm rồi vẫn chưa trả, nên doanh nghiệp rơi vào thế bí vốn và có thể phải vay ngoài ngân hàng".
Thông thường nếu một doanh nghiệp ký hợp đồng vay vốn dài hạn với ngân hàng, thì khoản tiền sẽ được chia ra và giải ngân vào từng thời điểm nhất định. Cứ cuối mỗi năm doanh nghiệp phải trả nợ gốc và lãi một lần, sau đó qua năm mới lại tiếp tục vay.
Thời điểm cuối năm 2008, doanh nghiệp Tân Tiến từng phải vay “chợ đen” với lãi suất 4,5% một tháng, kỳ hạn hai tháng để đảo nợ ngân hàng. Sau đó,. qua năm, khi đến thời điểm được vay mới từ ngân hàng, doanh nghiệp lại dùng một phần khoản tiền này hoàn trả lại cho “chợ đen”.
Ông Tân cho biết, rất nhiều doanh nghiệp phải dùng tới hình thức này và thường chỉ cuối năm doanh nghiệp mới phải "cầu cứu" tín dụng "chợ đen".
Theo một chuyên gia chứng khoán trước đây làm việc cho Công ty chứng khoán Kenanga, để thu hút và giữ chân khách hàng, đồng thời tăng thêm nguồn thu, nhiều công ty chứng khoán vẫn có dịch vụ cho nhà đầu tư vay cổ phiếu để bán khống trước ngày giao dịch T+3, hoặc công ty chứng khoán làm trung gian để các nhà đầu tư vay chứng khoán lẫn nhau, hoặc vay từ các quỹ đầu tư có dịch vụ cho mượn cổ phiểu để bán khống.
Những trường hợp như thế này đều được gọi là tín dụng chợ đen trên thị trường chứng khoán và loại hình tín dụng này đang ngày càng nở rộ, thu hút nhà đầu tư khi thị trường sôi động.
-
15-12-2010 05:26 PM #15167
Tặng đồng chí tham khảo:
1. Điểm trống chung (Common Gaps):
Hình thành khi giá bất chợt tăng mạnh hay giảm mạnh nhưng những nến sau đó ko tạo ra mức giá cao hay thấp mới, chúng nhanh chóng lấp đầy khoảng trống. Do xu hướng tăng lên hay giảm xuống không đủ mạnh và bị sụp đổ ngay sau đó ko lâu.
Có 2 quy tắt giao dịch cơ bản :
- Tránh giao dịch với các điểm trống chung (Common Gaps)
- Chỉ giao dịch trên, dưới điểm trống khi chúng được xác lập bởi Volume.
2. Điểm trống chạy trốn (Breakaways Gap) :
Hiện tượng này xảy ra đi kèm với khối lượng giao dịch lớn, theo sau chúng là hàng loạt mức giá cao mới trong xu hướng tăng lên mạnh hay hàng loạt mức giá thấp mới trong xu hướng xuống giá mạnh.
...
xem đầy đủ ở đây: http://www.phochungkhoan.vn/threads/...d-Gap-AnalysisKhông có gì là không thể!
Trần là xúc - Sàn là xả !
-
15-12-2010 05:28 PM #15168
-
15-12-2010 05:28 PM #15169
Gold Member- Ngày tham gia
- Dec 2010
- Bài viết
- 2,009
- Được cám ơn 552 lần trong 324 bài gởi
Hôm nay nếu em muốn đã có thể vợt chính con hàng chứng khoán em đã bán với giá thấp hơn 5% nhưng em vẫn chờ, ngày mai sẽ có giá thấp hơn. Bây giờ em đang tính sau sóng ngân hàng sẽ là sóng ngành nào, sẽ không có cảnh dàn hàng ngang phóng tới nữa, hôm nay chỉ số chung xanh nhưng có mấy anh là có thêm tiền !
-
15-12-2010 05:28 PM #15170
Senior Member- Ngày tham gia
- Oct 2009
- Bài viết
- 771
- Được cám ơn 74 lần trong 69 bài gởi
-
15-12-2010 05:32 PM #15171
Senior Member- Ngày tham gia
- Oct 2009
- Bài viết
- 771
- Được cám ơn 74 lần trong 69 bài gởi
Moody's cảnh báo hạ tín nhiệm Tây Ban Nha
(Vietstock) – Cơ quan xếp hạng tín nhiệm Moody’s ngày 15/12 đưa mức tín nhiệm Aa1 của Tây Ban Nha vào diện xem xét hạ bậc do mối quan ngại về chi phí vay mượn ngày càng gia tăng, nguy cơ thua lỗ của hệ thống ngân hàng và thâm hụt thương mại cao của các nước trong khu vực.
Trong báo cáo công bố ngày hôm nay, Moody’s còn bày tỏ mối lo lắng về các biện pháp kiểm soát của Ngân hàng Trung ương Tây Ban Nha đối với các nhà chức trách địa phương để cải thiện tình hình tài chính công.
Nhà phân tích hàng đầu của Moody’s về Tây Ban Nha Kathrin Muehlbronner cho rằng những rủi ro trên đủ khiến Moody’s đưa mức tín nhiệm của nước này vào diện xem xét hạ bậc.
Dù vậy, Moody’s cho biết Tây Ban Nha sẽ không cần nhờ đến gói giải cứu như Hy Lạp và Ireland.
Được biết, hôm 14/12, Standard & Poor’s hạ triển vọng tín nhiệm của Bỉ từ “ổn định” xuống “tiêu cực” do chi phí vay mượn ngày càng cao của nước này. Bên cạnh đó, S&P còn cảnh báo có thể cắt giảm một bậc tín nhiệm AA+ của Bỉ trong vòng 6 tháng tới.
Ông nói: “Tuy nhiên Moody’s muốn nhấn mạnh rằng tổ chức này tiếp tục xem Tây Ban Nha có mức tín nhiệm cao hơn các nước khó khăn khác trong Eurozone. Điều này được phản ánh qua mức xếp hạng tín nhiệm cao của Tây Ban Nha. Vì thế, nhiều khả năng, kết quả sau đợt xem xét của Moody’s mức tín nhiệm của Tây Ban Nha vẫn còn nằm trong phạm vi Aa.”
Đồng EUR tiếp tục rớt giá ngay sau khi nhận được thông tin trên với mức giảm gần 0.5%.
-
15-12-2010 05:37 PM #15172
-
15-12-2010 05:42 PM #15173
Xét trong ngăn hạn con sóng này từ 420 lên 490 vnindex tăng 17%
-Trong đó nhóm ngân hàng tăng STB, EIB, ACB.... hầu như đã tăng 20%, mặc dù tin ngân hàng ra tin Lùi thời gian tăng vốn lên 3000 tỷ, nhưng tin này hầu như mọi người đã biết trước, tin ra là bán
- Nhóm PVxyz và BDS cũng đã tăng từ 30% tới 70%
- Nhóm chứng khoán cũng tăng từ 35% tới 100% trong đó có BVS tăng trên 100% rồi
-Hôm nay khối lượng tăng đột biết ở hầu hết các cp. cá nhân tôi cho răng, hôm nay là một phiên phân phối đỉnh ngắn hạn
-Như vậy khả năng vnindex đối diện với những phiên giảm điếm là rất lớn, vni có thể điều chỉnh về vùng 460 tới 475 . vùng này chúng ta có thể xem xét
- Vậy trong ngắn hạn nên giảm thiểu tỷ nệ cp xuống mức thấp nhất. để phòng rủi ro trong ngắn hạn. xem xét giải ngân lại khi vni về vùng 460 và 470 hay 475. tuyệt đối không sử dụng đòn bẩy trong vùng 490 này
- Kinh nghiệm nhiều năm của tôi cho răng, dù có vào sóng tăng đi nữa , thì chúng ta cũng nên ra vào hợp lý , nếu thoát ra sớm trước khi cp đó giảm 15% sau đó bạn vào lại, nghĩa là bạn có thể lời 20% so với người năm giữ cp
- Bạn ra vào hợp lý , nghĩa là bạn đã giải đúng đáp số bài toán chi phí cơ hội hay tối ưu hóa , ở một phương diện nào đó,bạn muốn đạt tới đỉnh cao của lợi nhuận, thì cũng nên xem xét bài toán này
Tóm lại . kinh nghiệm của tôi * nó * nói răng , trong các phiên tới . vnindex sẽ điều chỉnh
Bài cảnh báo hôm trước (14/12)
-------------------------
-Bài viết trên kia đã cảnh báo các bác
-cp nhóm ngân hàng chắc khó mà nên được nữa trong thời giai tới
-Như vậy cp ngân hàng làm cho thị trường ngày càng rủi ro, điểm số tăng , nhưng tài khoản của các bác ngày càng tèo
-Nếu cp ngân hàng điều chỉnh => cp khác rất rủi ro
Các bác nên cẩn thận, những ai dùng margin cẩn thận nhá
-
- Bạn ra vào hợp lý , nghĩa là bạn đã giải đúng đáp số bài toán chi phí cơ hội hay tối ưu hóa , ở một phương diện nào đó,bạn muốn đạt tới đỉnh cao của lợi nhuận, thì cũng nên xem xét bài toán này
------------------
Không ngoại trừ khả năng vnindex test lại mốc 440 Rất khó xẩy ra. trước mắt vùng 460 tới 475 chúng ta xem xét có nên nhập hàng hay không.
- ***____Chứng khoán mỗi ngày một thế cờ ____****
-
15-12-2010 05:46 PM #15174
-
15-12-2010 05:46 PM #15175
Senior Member- Ngày tham gia
- Oct 2009
- Bài viết
- 771
- Được cám ơn 74 lần trong 69 bài gởi
-
15-12-2010 05:48 PM #15176
Senior Member- Ngày tham gia
- Oct 2009
- Bài viết
- 771
- Được cám ơn 74 lần trong 69 bài gởi
bác BMC hình như học ngành toán phải không?
-
15-12-2010 05:48 PM #15177
- Ngày tham gia
- Dec 2010
- Bài viết
- 14
- Được cám ơn 1 lần trong 1 bài gởi
Khà khà, hôm nay thấy nhiều người nói tèo quá ... không biết theo truyền thống thì thị trường sẽ sao đây?
-
15-12-2010 05:49 PM #15178
-
15-12-2010 05:51 PM #15179
Senior Member- Ngày tham gia
- Oct 2009
- Bài viết
- 771
- Được cám ơn 74 lần trong 69 bài gởi
mai tt tèo thảm
-
15-12-2010 06:02 PM #15180
Junior Member- Ngày tham gia
- Jan 2010
- Bài viết
- 162
- Được cám ơn 20 lần trong 17 bài gởi
4 nguyên nhân Moody’s đánh tụt xếp hạng tín nhiệm nợ của Việt Nam
Hãng định mức tín nhiệm Moody’s Investors Service ngày 15/12 đã tuyên bố cắt giảm một bậc tín nhiệm nợ công của Việt Nam, đồng thời duy trì triển vọng tiêu cực cho định mức mới này. Theo đó, hạng mức tín nhiệm nợ chính phủ bằng ngoại tệ và VND của Việt Nam giảm xuống B1 từ Ba3.
Trong báo cáo về đánh giá nợ công của Việt Nam, Moody’s đưa ra 4 nguyên nhân dẫn tới việc cắt giảm điểm tín nhiệm nợ quốc gia của Việt Nam.
Thứ nhất, theo Moody’s, Việt Nam đang phải đối mặt với rủi ro khủng hoảng cán cân thanh toán gia tăng. Nguy cơ này bắt nguồn từ thâm hụt cán cân thương mại tăng lên, tình trạng rút vốn của các nhà đầu tư nước ngoài, mức dự trữ ngoại hối giảm và áp lực mất giá đối với đồng nội tệ.
Thứ hai, tốc độ lạm phát ở Việt Nam đang tiến vào khu vực 2 con số, gây thêm áp lực đối với tỷ giá, dẫn tới tình trạng rút vốn trong cán cân thanh toán quốc tế.
Thứ ba, chính sách với các mục đích chồng chéo đã góp phần dẫn tới sự gia tăng nghĩa vụ nợ của Chính phủ trong hệ thống doanh nghiệp nhà nước và ngân hàng.
Thứ tư, tình trạng nợ nần của Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin) là một dấu hiệu cho thấy khả năng suy giảm của Chính phủ trong việc cung cấp hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp này, và thậm chí là cả những doanh nghiệp nhà nước khác có quy mô lớn hơn...........
http://ndhmoney.vn/web/guest/dau-tu/...vc_version=1.0
Thông tin của chủ đề
Users Browsing this Thread
Có 1 thành viên đang xem chủ đề này. (0 thành viên và 1 khách vãng lai)
Similar Threads
-
Krasi - Tình hình hiện nay/Thị trường sắp vui trở lại!
By ProDuck in forum BlogTrả lời: 1Bài viết cuối: 01-09-2013, 07:38 PM -
Tinh hinh cac cp hien nay.
By DaigiaHanoi in forum Nhận định Thị trườngTrả lời: 9Bài viết cuối: 11-07-2012, 09:40 AM -
Tình hình hiện nay? (Đến 09/2010)
By admin in forum Nhận định Thị trườngTrả lời: 81120Bài viết cuối: 07-10-2010, 11:42 PM -
Tình hình hiện nay? 2009
By admin in forum Nhận định Thị trườngTrả lời: 54385Bài viết cuối: 01-01-2010, 10:17 AM -
Tình hình hiện nay? đến 21/08/2009
By lesino in forum Nhận định Thị trườngTrả lời: 15211Bài viết cuối: 21-08-2009, 09:17 AM
Bookmarks