Tình hình hiện nay? (Đến 31/12/2010)
  • Thông báo


    Đóng Chủ đề
    Trang 398 của 943 Đầu tiênĐầu tiên ... 298 348 388 396 397 398 399 400 408 448 498 898 ... CuốiCuối
    Kết quả 7,941 đến 7,960 của 18859
    1. #7941
      Ngày tham gia
      Apr 2010
      Bài viết
      908
      Được cám ơn 224 lần trong 167 bài gởi

      Mặc định

      Trích dẫn Gửi bởi downdown235 Xem bài viết
      "Vật vã" cai chứng

      Ai đã từng lăn lộn với chứng khoán vài năm, kiếm sống nhờ dao động của thị trường sẽ rất hiểu cảm giác “vật vã” nếu không được nhìn bảng điện. Chứng khoán cũng gây nghiện và “cai” không dễ.



      Ôm mớ tiền trên 3 tỷ đi gửi tiết kiệm cách đây đúng hai tháng, một anh bạn bảo chắc như đinh đóng cột “sẽ tạm cai chứng. Tiết kiệm lãi suất khá mà lại lành”. Tuy nhiên đầu tuần trước, chưa được sự “đồng ý” của... vợ, anh đã lại “lén” chuyển 1 tỷ đồng vào tài khoản để chơi cho đỡ “vật” vì thấy nhiều cổ phiếu giảm quá mạnh, cơ hội bắt đáy quá nhiều.


      Khi được hỏi lời lãi mấy khoản bắt đáy hôm nay thế nào, nhà đầu tư cũng thuộc dạng thâm niên này không nói cụ thể, nhưng cứ tâm lý mà suy thì rất có thể nhiều khoản đã lỗ: “Cai chứng khó chẳng khác gì cai nghiện”!


      Anh trút nỗi bực lên đủ các phân tích nhận định của tổ chức này, tổ chức kia là “chứng” đã rẻ quá rồi, thấp nhất trong khu vực. “PE này nọ toàn thứ vớ vẩn. Thị trường Việt Nam toàn các “bố” đầu cơ, tính toán lắm khéo còn “vỡ mặt” hơn”.


      Quả thực kể từ hai tháng nay, không ít các phân tích, tính toán về chỉ số các loại trên thị trường chứng khoán Việt Nam đều chỉ ra rằng giá đã về tương đương đáy khủng hoảng cuối 2008, đầu 2009. Kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp niêm yết cũng không phải là xấu, thậm chí nhiều doanh nghiệp rất tốt. Vậy mà giá cổ phiếu cứ “ngang nhiên” giảm, đi ngược lại logic của phân tích cơ bản!


      Một thống kê sơ bộ cũng cho thấy hiện trên cả hai sàn có khoảng gần 70 mã có P/E dương, nhỏ hơn 5 lần, giá từ 15.000 đồng/cổ phiếu trở xuống. Cũng có hơn 60 doanh nghiệp làm ăn có lãi, giá trị vốn hóa dưới 100 tỷ đồng nhưng tổng tài sản từ 150 tỷ đồng trở lên, hệ số nợ nhỏ hơn 1. Số lượng cổ phiếu có P/E dương, thị giá nhỏ hơn mệnh giá thì cũng lên tới trên 50 mã.


      Một điểm khá lý thú là đa số các phân tích của tổ chức, ngay cả tổ chức nước ngoài cũng đều nhìn nhận “tiềm năng trong dài hạn” và cho rằng giá hợp lý. Tuy nhiên không một phân tích nào chỉ ra thời điểm nên vào thị trường. Nhà đầu cơ “lỡ” mua theo trường phái đầu tư dài hạn, chịu áp lực mất giá sau khi mua, chắc chắn cảm giác như bị lừa và uy tín của những bản phân tích cũng “lao dốc” theo.


      Lòng tham là điều khó kiềm chế nhất đối với nhà đầu tư trong thời điểm thị trường đi xuống. “Mấy ông bạn ôm tiền đều nói làu làu câu của Buffet: Phải tham lam khi người khác sợ hãi. Mình tham mấy lần, lúc ai cũng sợ nhưng giờ cũng bắt đầu lại sợ rồi!”, anh bạn than thở.


      Đối với những nhà đầu tư tay ngang, vừa làm vừa chơi “chứng” có lẽ công việc sẽ là niềm vui, đồng thời là “thuốc cai nghiện” thời điểm này. Nhưng với những người ngày ngày ngắm bảng, sáng tối cafe bàn luận chuyện “chứng trường” thì thông tin cứ dội vào đầu: “Sáng nghe bản tin, trong giờ giao dịch lên mạng đọc tin, tối ăn cơm lại nghe bản tin. Trước khi đi ngủ không thể không ghé qua xem tình hình cho ngày mai. Đó là chưa kể tin nhắn ngày ít cũng vài chục cái. Nhiều lúc phát điên”, nhà đầu tư nói trên than thở.


      Tắt bảng điện thì không thể vì “chứng là cuộc sống” nhưng không phải ai cũng đủ khả năng nhìn giá trị danh mục của mình âm mỗi ngày. Ngay cả với người cầm tiền, thị trường giảm là cơ hội nhưng trong bối cảnh rối ren đầy tin xấu như thế này, chưa biết lúc nào mới có sự phục hồi bền vững.


      Một cuộc điều tra bỏ túi với 5 nhà đầu tư đều đang 100% tiền mặt, tất cả đều nâng mức “ngắm nghía” lên hạng cao nhất: Tiền đã chuyển từ trạng thái tiết kiệm kỳ hạn sang tài khoản chứng khoán để sẵn sàng “nhả đạn”. Tuy nhiên không một nhà đầu tư nào xác định được sẽ vào lúc nào mà hoàn toàn “phụ thuộc vào tình hình thị trường lúc đó”. Chiến thuật rất thống nhất là chỉ đặt mua giá sàn hoặc trên sàn một bước giá. “Tuyệt đối không “nhảy nhót”, giải ngân chỉ mang tính “ném đá dò đường”, không thay đổi danh mục” là những nguyên tắc được đặt ra.

      Thế mà a đã cai được 5 tháng. Thanh lý tài khoản nhập USD gửi bank kỳ hạn 6 tháng. Đang chờ đến hạn còn hơn 1 tháng nữa để giải ngân khi các chú đã chán nản đến cùng cực và VNI về 400-410 thì mới gom hàng...hớ hớ

      chơi theo cụ này kiếm chút cháo. lúc nào cụ giải ngân thì loa loa cho bà con 1 tiếng. dạo này mấy chú đĩ ngược bột ôi đú sàn quáng g à cấm khẩu không khéo đã bán ra hết hàng. mấy chú này mà bán ra thì tt đã đến đáy có thể nhập được. theo cụ 235 1 tháng nữa mới xýc...khú khú khú

    2. #7942
      Ngày tham gia
      Jan 2006
      Bài viết
      1,872
      Được cám ơn 1,087 lần trong 476 bài gởi

      Mặc định

      Trích dẫn Gửi bởi tuanminh2010 Xem bài viết
      Giảm càng sâu, bật càng mạnh. TT gần chạm đáy rồi, chỉ vài phiên sàn nữa thôi hehe . Nói đến đây chắc mấy bác cầm cổ méo mặt rồi.... Chẳng ai mong vậy nhưng tt luôn luôn đúng . Thôi thì dẫu sao cái mốc 440 cũng bị phá vỡ, không nên ảo tưởng index quay đầu về bến cũ ngay được . Cũng giống như chơi bài, coi như xí xóa ta chơi 1 ván mới . Theo tôi tìm hiểu thì nhiều bác cầm tiền 100% đang rất mong, rất ao ước, rất kỳ vọng, nóng lòng muồn thấy Index quay đầu về 400, đẫu sao như thế cũng tốt . Thà nó xuống sâu còn có cơ hội gỡ gạc, đánh 1 quả '' tất tay'', còn hơn lình xình đi ngang .
      Chỉ biết thị trường không thể lên bằng mắt được. Lãi suất tăng thì chứng khoán cũng sẽ tăng bằng mắt.

    3. #7943
      Ngày tham gia
      Jul 2008
      Bài viết
      686
      Được cám ơn 133 lần trong 72 bài gởi

      Mặc định

      Trích dẫn Gửi bởi tuanminh2010 Xem bài viết
      Giảm càng sâu, bật càng mạnh. TT gần chạm đáy rồi, chỉ vài phiên sàn nữa thôi hehe . Nói đến đây chắc mấy bác cầm cổ méo mặt rồi.... Chẳng ai mong vậy nhưng tt luôn luôn đúng . Thôi thì dẫu sao cái mốc 440 cũng bị phá vỡ, không nên ảo tưởng index quay đầu về bến cũ ngay được . Cũng giống như chơi bài, coi như xí xóa ta chơi 1 ván mới . Theo tôi tìm hiểu thì nhiều bác cầm tiền 100% đang rất mong, rất ao ước, rất kỳ vọng, nóng lòng muồn thấy Index quay đầu về 400, đẫu sao như thế cũng tốt . Thà nó xuống sâu còn có cơ hội gỡ gạc, đánh 1 quả '' tất tay'', còn hơn lình xình đi ngang .
      theo cụ còn mấy phiên nữa vậy, vật vã quá, em dự 417, nhiều cụ dự 390, nếu về 390 thì vni có nhiều mã còn thấp hơn vni 200 quá. giờ đang 426 mà trên 10 mã dưới 235 rồi, cách đây 1 năm cụ nào nằm mơ thằng khỉ DBC giá 25 không nhỉ, có ai nghỉ hap cắm đầu về 11 không (thằng hap lởm thật, em đánh giá nó chừng 9 là cùng), và hàng cả trên 20 mã pe cả năm dự đoán dưới 3 nhé. còn từ 4 trở xuống là vô số kể, tính ra còn nhiều hơn cả thời điểm đáy khủng hoảng. kinh khủng, khi ngồi lọc cổ phiếu thì thấy thật kinh khủng không thể tưởng, cái này cầm chừng 10 tỷ là khả năng ngồi trong hđqt vài công ty rồi. giá 12 trở xuống mà eps toàn trên 3 không, 1x eps trên 3 thì không đếm xuể, đúng là giấy đúng nghĩa, chẳng còn giá trị tài sản gì hết. xưa bán 100 cp có tiền bia bọt ăn nhậu chơi bời, giờ phang 1000 cp ra không đủ tiền đi du lịch, mất giá kinh quá, tiền mất giá, cổ phiếu là giấy lộn. Rau lên giá, chuyến này chuyển sang trồng rau có khả năng làm giàu quá.

    4. #7944
      Ngày tham gia
      Oct 2009
      Bài viết
      1,691
      Được cám ơn 289 lần trong 239 bài gởi

      Mặc định

      Trích dẫn Gửi bởi Goldmember Xem bài viết
      Cụ nên chờ tới 380 đoạn này để tụi tôi hốt xác cho .
      Ôi lạ thay.
      Lướt lên xuống ra vô e thấy hầu hết cp gía cục thấp
      Ấy vậy mà VNi vẫn trên 400 điểm
      Lạ thật
      BHS 26,8k giá 18,3
      SHB25k giá 9,4


      cho e 1 sóng,1 sóng thôi

    5. #7945
      Ngày tham gia
      Jul 2008
      Bài viết
      299
      Được cám ơn 2 lần trong 2 bài gởi

      Mặc định

      Mệnh giá cổ phiếu = vé số thế mà mệnh giá nhiều CP đang rẻ hơn vé xố rồi.
      Mua cp an toàn hơn xổ xố !!!! nhất là mấy em xắp chia cổ tức

      ít ra thì cũng không thành giấy lộn
      TRC tiếp tục giữ ngôi quán quân EPS 9T 2011=12.2K

      múc

    6. #7946
      Ngày tham gia
      May 2008
      Bài viết
      10,228
      Được cám ơn 909 lần trong 623 bài gởi

      Mặc định

      Trích dẫn Gửi bởi 468 Xem bài viết
      Cụ đúng một phần, một bộ phận vẫn đang cầm tiền chờ xuống nữa tuy nhiên họ k hô xuống vì TT xuống quá rõ thế này thì có hô hào cũng bằng thừa, lại chạm đến nỗi đau của nhìu người nên im lặng chờ thời!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
      Đã chơi chứng khì không ai không có lòng tham.Đố ai đưng ngoài được đấy.
      Xuống đến giá kỳ vọng thì lại múc vào. Nhưng múc Vào thì nó lại càng down.
      Một số cụ chuyên hô down nhưng đợt này 1 là mất tăm, 2 là có hô tèo thì cũng chỉ lấy lệ thôi.Tôi chẳng có gì mà phải giấu 100% cổ hôm thứ 6.Trung bình Hôm nay đi mất gần 5% rồi.

    7. Những thành viên sau đã cám ơn :
      chunjunxo (16-11-2010)

    8. #7947
      Ngày tham gia
      Jan 2006
      Bài viết
      1,872
      Được cám ơn 1,087 lần trong 476 bài gởi

      Mặc định

      Trích dẫn Gửi bởi btrung2008 Xem bài viết
      theo cụ còn mấy phiên nữa vậy, vật vã quá, em dự 417, nhiều cụ dự 390, nếu về 390 thì vni có nhiều mã còn thấp hơn vni 200 quá. giờ đang 426 mà trên 10 mã dưới 235 rồi, cách đây 1 năm cụ nào nằm mơ thằng khỉ DBC giá 25 không nhỉ, có ai nghỉ hap cắm đầu về 11 không (thằng hap lởm thật, em đánh giá nó chừng 9 là cùng), và hàng cả trên 20 mã pe cả năm dự đoán dưới 3 nhé. còn từ 4 trở xuống là vô số kể, tính ra còn nhiều hơn cả thời điểm đáy khủng hoảng. kinh khủng, khi ngồi lọc cổ phiếu thì thấy thật kinh khủng không thể tưởng, cái này cầm chừng 10 tỷ là khả năng ngồi trong hđqt vài công ty rồi. giá 12 trở xuống mà eps toàn trên 3 không, 1x eps trên 3 thì không đếm xuể, đúng là giấy đúng nghĩa, chẳng còn giá trị tài sản gì hết. xưa bán 100 cp có tiền bia bọt ăn nhậu chơi bời, giờ phang 1000 cp ra không đủ tiền đi du lịch, mất giá kinh quá, tiền mất giá, cổ phiếu là giấy lộn. Rau lên giá, chuyến này chuyển sang trồng rau có khả năng làm giàu quá.
      Đến nước này rồi mà chẳng thấy bác Ủy ban nào giải trình nhỉ. , rảnh quá ngồi ban hành cái gì đâu không.

    9. #7948
      Ngày tham gia
      Apr 2007
      Bài viết
      598
      Được cám ơn 10 lần trong 10 bài gởi

      Mặc định

      Em thay nhieu bac so sanh gia co phieu bay gio mgang voi giai doan 235. Nhung day la qui ve gia thi truong thoi, cac bac phai check xem gan 2 nam qua no chia tach, phat hanh nhu the nao. VD KLS gia 11, nhung nen nho KLS da phat hanh ti le 1:1 . Suy ra KLS hien dang co gia khoang 16-17, van con cao hon day 235 khoang 40%.

      Em dua ra y kien de cac bac phan tich, xin dung nem da

    10. #7949
      Ngày tham gia
      Sep 2010
      Bài viết
      70
      Được cám ơn 3 lần trong 2 bài gởi

      Mặc định

      Trích dẫn Gửi bởi btrung2008 Xem bài viết
      theo cụ còn mấy phiên nữa vậy, vật vã quá, em dự 417, nhiều cụ dự 390, nếu về 390 thì vni có nhiều mã còn thấp hơn vni 200 quá. giờ đang 426 mà trên 10 mã dưới 235 rồi, cách đây 1 năm cụ nào nằm mơ thằng khỉ DBC giá 25 không nhỉ, có ai nghỉ hap cắm đầu về 11 không (thằng hap lởm thật, em đánh giá nó chừng 9 là cùng), và hàng cả trên 20 mã pe cả năm dự đoán dưới 3 nhé. còn từ 4 trở xuống là vô số kể, tính ra còn nhiều hơn cả thời điểm đáy khủng hoảng. kinh khủng, khi ngồi lọc cổ phiếu thì thấy thật kinh khủng không thể tưởng, cái này cầm chừng 10 tỷ là khả năng ngồi trong hđqt vài công ty rồi. giá 12 trở xuống mà eps toàn trên 3 không, 1x eps trên 3 thì không đếm xuể, đúng là giấy đúng nghĩa, chẳng còn giá trị tài sản gì hết. xưa bán 100 cp có tiền bia bọt ăn nhậu chơi bời, giờ phang 1000 cp ra không đủ tiền đi du lịch, mất giá kinh quá, tiền mất giá, cổ phiếu là giấy lộn. Rau lên giá, chuyến này chuyển sang trồng rau có khả năng làm giàu quá.
      Dự đoán index về bao nhiêu thì tui chịu. Tôi không đoán nổi, bạn cũng vậy , các CTCK cũng thế, chẳng ai dự đoán được cả .Tuy nhiên chừng nào số CP '' tịt đít'' vẫn áp đảo trên cả 2 sàn như hôm qua và hôm nay thì chừng đó vẫn chưa phải là đáy . Công nhận là giá cổ cánh bây giờ rẻ '' trong mơ cũng không thấy'', nhưng tại sao ta phải mua nó khi mà nó vẫn có thể rẻ hơn được nữa?. Ngoài ra tôi cũng nhận thấy khối ngoại mấy phiên gần đây đã có vẻ ''hết hơi'', giao dịch chỉ cầm chừng chứ không còn sức đánh lên như bữa trước nữa . Thôi cố nhịn vài phiên nữa vậy........
      Càng nghi ngờ thị trường càng tăng
      Càng hy vọng thị trường càng giảm

    11. #7950
      Ngày tham gia
      Apr 2010
      Bài viết
      4,462
      Được cám ơn 1,018 lần trong 709 bài gởi

      Mặc định

      Trích dẫn Gửi bởi phe01 Xem bài viết
      Mấy chú đó chắc leo cây từ tuần trước rồi.Giờ này chắc cũng đang vắt vẻo ngọn cây nào đó thôi. TT xuống thế này thì tèo úp đều đi bán táo hết. Có ai nói tài được đâu.
      Em vẫn chưa thấy tín hiệu ">90% hô tèo"Nhưng khả năng mai vẫn có cá hồi
      Money Never Sleeps

    12. #7951
      Ngày tham gia
      Jul 2006
      Bài viết
      937
      Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi

      Mặc định

      Hic dòng tiền cạn kiệt quá, nợ châu âu thì có vấn đề, lạm phát VN tháng 11 chắc cũng mệt. Oải quá.

    13. #7952
      Ngày tham gia
      Feb 2010
      Bài viết
      1,404
      Được cám ơn 125 lần trong 116 bài gởi

      Mặc định

      Trích dẫn Gửi bởi THD Xem bài viết
      Em thay nhieu bac so sanh gia co phieu bay gio mgang voi giai doan 235. Nhung day la qui ve gia thi truong thoi, cac bac phai check xem gan 2 nam qua no chia tach, phat hanh nhu the nao. VD KLS gia 11, nhung nen nho KLS da phat hanh ti le 1:1 . Suy ra KLS hien dang co gia khoang 16-17, van con cao hon day 235 khoang 40%.

      Em dua ra y kien de cac bac phan tich, xin dung nem da
      Giá đóng cửa ngày 24/2/2009 đã điều chỉnh thì có 8 à, bây giờ giá 11.4, chính xác như bác nói là còn cao hơn tơi 40%, ặc ặc, các bác tính nhẩm thử nếu giữ cổ bây giờ mà mất thêm 40% nữa thì còn bao nhiu nhỉ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

    14. #7953
      Ngày tham gia
      Apr 2010
      Bài viết
      4,462
      Được cám ơn 1,018 lần trong 709 bài gởi

      Mặc định

      [QUOTE=4chiphattrien;1206911]
      Trích dẫn Gửi bởi quang gia Xem bài viết
      e thì......éo thể chửi được-kiếp này chửi chúng nó thì .....hết thời gian oán chứng mất-e chắc với các bác-đời con e ,cháu e chúng nó sẽ chửi và còn hơn thế nữa-khà khà
      Vui lên nào là e vui lên nào.....khà khà[/QUOTE
      Dạo này không chạy đua spam bài làm chú Quáng được đẩy lên top 1 rồi hú hú.....................
      Ơ thế bác vẫn sống à. Đợt này nghe nói các khoa thần kinh ở bệnh viện. số lượng bệnh nhân nhập viện tăng đột biến, trong đó có đến 80% bệnh nhân bị là do thua lỗ CK
      Money Never Sleeps

    15. #7954
      Ngày tham gia
      Mar 2010
      Bài viết
      1,918
      Được cám ơn 160 lần trong 130 bài gởi

      Mặc định

      Dân chủ phải đi đôi với trách nhiệm khi phát ngôn trước công chúng
      8:46 PM, 14/11/2010
      Nguyễn Chính, nhà báo

      (Chinhphu.vn) - Phát ngôn của mỗi người trước công chúng và của từng phương tiện truyền thông càng cần phải được thể hiện sao cho đúng với trách nhiệm và đạo đức công vụ được giao, đúng với trách nhiệm công dân và cái tâm trong sáng của mỗi người trong sự nghiệp chung của mọi người, của đất nước.

      Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XII đang diễn ra tiếp tục là một trong những tâm điểm được chú ý nhất trên các phương tiện thông tin đại chúng. Thông tin được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng nhìn chung đã phản ánh được khách quan, đầy đủ không khí và nội dung các phiên họp toàn thể trên hội trường, trong các buổi thảo luận ở tổ của các đại biểu Quốc hội.

      Thông tin định kiến, hại cho sự nghiệp chung

      Tuy nhiên, cũng phải nói rằng, có một số cơ quan truyền thông vì những lý do khác nhau dường như đã chỉ thiên về đưa những thông tin có vẻ như mang tính phản biện, nhưng thực chất chỉ là những nhận định, đánh giá một chiều, không khách quan, không chuẩn xác, không toàn diện, dễ sinh ra sự nhiễu thông tin, dần dần làm cho nhân dân hoang mang, trở nên hoài nghi tất cả trong lúc, hơn bao giờ hết, mọi người rất cần sự chung lòng, chung tay góp sức để cùng vượt qua những khó khăn thách thức trong một thế giới vẫn tiếp tục bị ảnh hưởng nặng nề của cuộc khủng hoảng kinh tế tài chính nghiêm trọng nhất kể từ gần 70 năm nay trên trường quốc tế.

      Nhìn nhận một cách công bằng, đại bộ phận các phương tiện thông tin đại chúng ở Việt Nam đã làm đúng chức năng chính trị của mình trong việc đưa tin bài về hoạt động của kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XII, giúp cho cử tri trong cả nước thấy rõ được không chỉ những yếu kém, bất cập, cần có những giải pháp quyết liệt, hiệu quả hơn để tiếp tục duy trì xu thế phát triển tích cực đang có, mà còn có thể nhìn nhận đúng những thành tựu, nỗ lực chung trong việc vượt qua các khó khăn, thách thức cả khách quan và chủ quan để có được những chỉ số kinh tế - xã hội như hiện nay.
      Không phải trong bất cứ lĩnh vực nào điều làm được cũng ở mức như chúng ta mong muốn nhưng rõ ràng tình hình kinh tế xã hội vẫn có bước phát triển khả quan nhất là khi nhìn nó trong bối cảnh chung của cuộc khủng hoảng kinh tế tài chính đã và vẫn đang còn hoành hành trên thế giới.

      Những nỗ lực của Chính phủ trên các mặt công tác cũng đã được đánh giá đúng trên diễn đàn Quốc hội.

      Thí dụ như về chương trình tổng thể cải cách hành chính, tuyệt đại bộ phận các đại biểu Quốc hội đã nhất trí với đánh giá trong Báo cáo giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội rằng, khâu đột phá là cải cách thủ tục hành chính đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, tích cực; thể hiện ở hiệu quả và những tác động xã hội rõ rệt.

      Các đại biểu Quốc hội cũng nhất trí với nhận định là, một số lượng lớn các thủ tục hành chính rườm rà, chồng chéo, không hợp lý, dễ bị lợi dụng, lạm dụng đã được rà soát, loại bỏ hoặc sửa đổi, bổ sung; nhiều thủ tục hành chính mới được ban hành theo hướng công khai, minh bạch, thuận lợi, hướng tới xây dựng một nền hành chính phục vụ, chuyên nghiệp, hiện đại, đáp ứng được yêu cầu quản lý Nhà nước, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp, thu hút đầu tư, được nhân dân và cộng đồng quốc tế ghi nhận…

      Đại biểu Trần Du Lịch (TP Hồ Chí Minh) chẳng hạn, đã đề nghị ủng hộ Chính phủ nâng cấp cơ quan chuyên trách hành chính thành cơ quan trực thuộc Chính phủ, đủ thẩm quyền, quyền hạn thực hiện chức năng của mình, từ sự rút kinh nghiệm này quyết tâm chuyển từ nền hành chính quản lý sang nền hành chính phục vụ…

      Đại biểu Mai Thị Ánh Tuyết (An Giang) cho rằng, để nâng cao hiệu quả cải cách hành chính, ngoài việc cải cách công tác lập pháp và tư pháp, cần quan tâm đúng mức cơ chế, chính sách đào tạo đạo đức, phẩm chất đội ngũ cán bộ, công chức, phát huy hiệu quả hiện đại hóa nền hành chính đồng thời hỗ trợ người dân và doanh nghiệp qua các hoạt động tư vấn, hướng dẫn kèm theo tăng cường hành lang pháp lý...

      Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cũng cho rằng, cần phải đặc biệt nhấn mạnh tới nguồn nhân lực trong cải cách hành chính, trong đó trình độ, đạo đức... là những vấn đề then chốt…

      Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XII với 80,53% ý kiến tán thành, Quốc hội cũng đã biểu quyết thông qua toàn bộ dự toán ngân sách Nhà nước năm 2011 do Chính phủ trình với tổng số thu 595.000 tỷ đồng; tổng chi 725.600 tỷ đồng; mức bội chi là 120.600 tỷ đồng. Các đại biểu tán thành với kế hoạch trong năm 2011 phát hành 45.000 tỷ đồng vốn trái phiếu Chính phủ để đầu tư các dự án, công trình trong danh mục do Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định.

      Đánh giá về tình hình thực hiện dự án Nhà máy Lọc dầu số 1 Dung Quất, nhiều đại biểu Quốc hội đã ghi nhận thành công của dự án sau 13 năm triển khai, đã hoàn thành cơ bản tất cả các gói thầu, hạng mục, đã được chạy thử, nghiệm thu, bàn giao và đưa vào vận hành thương mại ổn định ở 100% công suất thiết kế, cho ra sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn quy định của Việt Nam cũng như tiêu chuẩn thiết kế.

      Đến nay, sản phẩm nhà máy đáp ứng khoảng 30% nhu cầu tiêu thụ xăng, dầu trong nước, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, phát huy hiệu quả sử dụng tài nguyên thô của đất nước; tạo sự đột phá trong phát triển kinh tế đối với tỉnh Quảng Ngãi nói riêng và thúc đẩy kinh tế khu vực miền Trung của đất nước nói chung…

      Dân chủ càng cao, tâm và tầm càng phải lớn

      Theo dõi một cách đầy đủ các hoạt động của kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XII, có thể thấy rõ những bước tiến bộ không thể phủ nhận được trong quá trình thực thi các nguyên tắc dân chủ hóa đời sống chính trị xã hội ở đất nước ta hiện nay.

      Những đại biểu Quốc hội, người đại diện cho ý chí và trí tuệ cử tri luôn có được những điều kiện thuận lợi nhất để trình bày quan điểm, nhận định và kiến nghị của mình không chỉ trong nghị trường Quốc hội mà còn trên cả các phương tiện truyền thông rất phong phú và đa dạng.

      Trong bối cảnh đó, những ý kiến mang tính xây dựng và thiện chí có thể phát huy được tối đa tác dụng tích cực của mình, góp phần tạo nên tư duy, nhận thức mới về những yếu kém, bất cập và đề ra những giải pháp khắc phục phù hợp để tất cả chúng ta cùng chung tay góp sức vào sự nghiệp chung tiến tới mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh…

      Thế nhưng, đáng tiếc có một số đại biểu khi đưa ra những phát biểu mang nặng tính chủ quan và võ đoán của mình trên diễn đàn Quốc hội đã khiến các cử tri phải kinh ngạc vì ở đó không thể hiện một tinh thần khách quan, xây dựng; một sự hiểu biết thấu đáo vấn đề mình đề cập đến, mà chỉ cốt bày tỏ cho được thái độ chủ yếu phủ định đối với các nỗ lực tháo gỡ khó khăn của cơ quan hành pháp hay các nhân vật có trách nhiệm theo phân công công tác.

      Thậm chí có những ý kiến, được hình thành trên những thông tin không chuẩn xác, chung chung, mang nặng tính hình thức hoặc chưa được kiểm chứng, nên đã mang màu sắc dân túy, nói lấy được, chứ không nhằm mục đích cùng kiến tạo hiệu quả đích thực cho công việc chung.

      Có đại biểu, tuy là trí thức nhưng khi phát biểu công khai lại không dựa trên các luận chứng khoa học mà chủ yếu lại nương theo tâm lý của một bộ phận mang nặng ác cảm với thực tế khách quan, cố tình bỏ qua những mảng sáng trong bức tranh toàn cảnh, theo kiểu mà dân gian thường lên án gọi là “bới lông, tìm vết”. Những phát ngôn như thế, kéo theo cách thông tin giật gân, câu khách của một số phương tiện thông tin đại chúng chuyên thổi phồng thông tin lên hoặc nói ngược mới ăn. Đó là một thực trạng rất đáng lo ngại, không nên để tiếp diễn.

      Dân chủ hóa đời sống xã hội là xu thế phát triển bất di bất dịch của đất nước chúng ta. Người dân và đặc biệt là các đại biểu của nhân dân trong đà phát triển chung ngày càng có thêm điều kiện để thể hiện chính kiến, quan điểm và vai trò cao quý của mình.

      Các phương tiện thông tin đại chúng cũng ngày càng có thêm điều kiện để thực hiện chức năng xã hội chân chính của mình. Thế nhưng, cũng chính vì thế, những phát ngôn của mỗi người trước công chúng và của từng phương tiện truyền thông càng cần phải được thể hiện sao cho đúng với năng lực, trí tuệ, trách nhiệm và đạo đức công vụ được giao, đúng với nghĩa vụ công dân và cái tâm trong sáng của mỗi người trong sự nghiệp chung của mọi người, của đất nước.

      NC

      (http://baodientu.chinhphu.vn/Home/Da...1011/47872.vgp)

      @: Móa ới! Đến thế này thì ....
      Không có gì là không thể!
      Trần là xúc - Sàn là xả !

    16. #7955
      Ngày tham gia
      Jan 2007
      Bài viết
      790
      Được cám ơn 9 lần trong 8 bài gởi

      Mặc định

      Trích dẫn Gửi bởi phe01 Xem bài viết
      Đã chơi chứng khì không ai không có lòng tham.Đố ai đưng ngoài được đấy.
      Xuống đến giá kỳ vọng thì lại múc vào. Nhưng múc Vào thì nó lại càng down.
      Một số cụ chuyên hô down nhưng đợt này 1 là mất tăm, 2 là có hô tèo thì cũng chỉ lấy lệ thôi.Tôi chẳng có gì mà phải giấu 100% cổ hôm thứ 6.Trung bình Hôm nay đi mất gần 5% rồi.
      Hoan hô bác Phê.... Dám nói thẳng nói thật.

      Nếu đám LD mà cũng thẳng thắng như bác thì giờ này VNI đã khác rùi.....

    17. #7956
      Ngày tham gia
      Sep 2009
      Đang ở
      Xì Goòng!
      Bài viết
      1,974
      Được cám ơn 66 lần trong 62 bài gởi

      Mặc định

      Thôi thì ngã ở đâu đứng lên ở đấy, vni lên từ đâu thì xuống lại ở đấy thì mới mong kiếm ăn được các Bác nhỉ?
      Một trận đại hồng thủy cuốn phăng tất cả để cho những mầm sống mới lại hồi sinh! A men!

    18. #7957
      Ngày tham gia
      Jan 2009
      Bài viết
      935
      Được cám ơn 182 lần trong 132 bài gởi

      Mặc định

      Trích dẫn Gửi bởi VN_BUFFET Xem bài viết
      Chính thức lên tàu GTT, ITA đồng hành với các bác. Lĩnh 12% cổ tức tiền mặt và giữ dài hạn GTT hưởng cổ tức hàng năm cũng sống khỏe. Em này các bác nên ôm dài hạn khỏi phải ra vào cho tốn phí và thuế.
      Trích dẫn Gửi bởi VN_BUFFET Xem bài viết
      Tình hình TTCK VN hiện nay y hệt thời khủng hoảng 2008-2009: tranh nhau bán tháo. Hẳn nhiều còn chưa quên chính vào thời kỳ đáy khủng hoảng VN235 và thị trường đã bật dậy 1 cách mạnh mẽ như thế nào.

      Thời điểm hiện tại là cơ hội giải ngân vào những mã cổ phiếu tốt đã giảm thấp hơn so với đáy 235: ITA, ITC, PVX, VCG, GTT...

      Khuyến nghị: Mua giá sàn những cổ phiếu mục tiêu trong những phiên giảm điểm.

      Trích dẫn Gửi bởi thoigiacophieu Xem bài viết
      Ủng hộ các bác cổ đông GTT tui bán ra mấy mã đầu 2 chờ dài cổ không thấy cổ tức ( VCG, SSI) để mua vào GTT giá 11 mà lại lĩnh cổ tức 12% tiền mặt
      Em hôm nay mua được 10000 GTT giá dưới tham chiếu, còn lệnh chờ mua 20000 giá sàn mà không khớp được. hưởng 12% tiền mặt bằng ls ngân hàng cả 1 năm quá đã....chẹp chẹp
      Rứa là hết chiều ni em phi mãi
      Còn mong chi ngày vùng đáy VNI ơi?


    19. #7958
      Ngày tham gia
      Mar 2007
      Bài viết
      198
      Được cám ơn 38 lần trong 27 bài gởi

      Mặc định

      Trích dẫn Gửi bởi phe01 Xem bài viết
      Đã chơi chứng khì không ai không có lòng tham.Đố ai đưng ngoài được đấy.
      Xuống đến giá kỳ vọng thì lại múc vào. Nhưng múc Vào thì nó lại càng down.
      Một số cụ chuyên hô down nhưng đợt này 1 là mất tăm, 2 là có hô tèo thì cũng chỉ lấy lệ thôi.Tôi chẳng có gì mà phải giấu 100% cổ hôm thứ 6.Trung bình Hôm nay đi mất gần 5% rồi.
      Bác nói chuẩn k cần chỉnh,đã lấy nghiệp chơi chứng rồi thì mấy ai thoát được vòng xoáy này, chỉ có điều là mình có tuân thủ được đúng kỷ luật cắt lỗ để sinh tồn không mà thôi.Chơi chứng mà k tham thì mới là chuyện lạ có thật, mà tham thì lại phải vào. Còn những bác nào bảo là phải về đến mốc này mốc nọ mới vào thì có chắc là đến mốc đó thì nó không rơi tiếp không hoặc chưa đến mốc đó nó lại bật mạnh lên rồi xông vào ngồi đỉnh .Chơi chứng hay vàng gì đó đều là dự đoán tương lai nên có lúc đúng lúc sai chứ có ai đúng 100%. Tất cả đều là phép thử, phải thử thì mới có ăn còn k thì đi làm việc khác bỏ hẳn chứng đi.Trải qua bao nhiêu thăng trầm ngẫm nghĩ lại thì cái khó nhất là tuân thủ kỷ luật, có mỗi mấy bài mà học mãi không thuộc nên phật nói kẻ thù lớn nhất của đời người là chính mình.
      CAN MAN KHAC TAU BIET THU

    20. Những thành viên sau đã cám ơn :
      Goldmember (16-11-2010)

    21. #7959
      Ngày tham gia
      Aug 2007
      Bài viết
      764
      Được cám ơn 68 lần trong 47 bài gởi

      Mặc định

      Phải xem xét đầy đủ cụ ạ.
      Ở đây có 02 dạng Cty sau chia tách :
      1.Sau chia tách, Cty vẫn làm ăn tốt, giả sử mỗi năm tăng trưởng 30%. EPS, cổ tức vẫn tốt thì OK!
      2.Làm ăn không hiệu quả, EPS giảm, Cổ tưc không có hay rất ít, No OK!

      Trích dẫn Gửi bởi THD Xem bài viết
      Em thay nhieu bac so sanh gia co phieu bay gio mgang voi giai doan 235. Nhung day la qui ve gia thi truong thoi, cac bac phai check xem gan 2 nam qua no chia tach, phat hanh nhu the nao. VD KLS gia 11, nhung nen nho KLS da phat hanh ti le 1:1 . Suy ra KLS hien dang co gia khoang 16-17, van con cao hon day 235 khoang 40%.

      Em dua ra y kien de cac bac phan tich, xin dung nem da

    22. #7960
      Ngày tham gia
      Mar 2005
      Bài viết
      124
      Được cám ơn 2 lần trong 2 bài gởi

      Mặc định

      Nhận định thị trường ngày 17/11/2010 của *******

      1. Tình hình hiện nay

      Sàn Hose

      Vnindex đóng cửa 426,89 điểm với khối lượng 30.931.860 cp ( Tính cả khối lượng giao dịch thỏa thuận là 35.342.869 cp ) giảm khá mạnh về số điểm ( giảm 1.53 % ) tăng nhẹ về khối lượng giao dịch so với phiên giao dịch ngày 15/11 và đạt mức bình thường trong thời gian gần đây.

      Vnindex mở cửa 431,08 đóng cửa 426,89 ( giảm 4.19 điểm so với giá mở cửa ) biên độ dao động 431.33 - 425.05 với lực bán mạnh áp đảo từ đầu phiên nhưng có lực cầu nhẹ vào phiên 3.


      [IMG]http://www.*******.com/uploads/spaw/news/1289895789.nv.jpg[/IMG]
      Xu hướng dài hạn: Tăng trưởng

      Xu hướng trung hạn: Giảm.

      Xu hướng ngắn hạn: Giảm.

      Sàn Hà Nội

      HNX đóng cửa 97,44 điểm với khối lượng 25.070.700 cp ( Tính cả khối lượng giao dịch thỏa thuận là 26.902.900 cp ) giảm nhẹ về số điểm ( giảm 1,06 % ) tăng nhẹ về khối lượng so với phiên giao dịch ngày 15/11 và đạt mức bình thường trong thời gian gần đây.

      HNX mở cửa 98.32 đóng cửa 97,44 ( giảm 0,88 điểm so với giá mở cửa ) với lực bán mạnh từ đầu phiên , phục hồi nhẹ vào cuối phiên và đang nằm trong vùng hỗ trợ 95 điểm.

      [IMG]http://www.*******.com/uploads/spaw/news/1289895832.nv.jpg[/IMG]

      Xu hướng dài hạn: Tăng trưởng

      Xu hướng trung hạn: Giảm.

      Xu hướng ngắn hạn: Giảm.

      2. Nhận định

      Index vẫn trong xu thế giảm trung hạn và chỉ kết thúc trong vùng 390+-5.

      Kháng cự đang nằm ở 440 điểm, chúng tôi kỳ vọng vùng hỗ trợ tại đáy cũ 421-423 điểm nhưng sự hỗ trợ cũng chỉ là tạm thời, thị trường vẫn phải giảm tiếp.

      HNX xuống vùng thấp nhất kể từ vùng đỉnh 222.55 điểm vào ngày 23/10/2009 và chưa có dấu hiệu dừng lại, vùng kháng cự gần nhất vnindex là 110 điểm và hỗ trợ tại 95 điểm

      HNX vẫn trong xu thế giảm trung hạn và ngắn hạn , dài hạn đang đối mặt với nguy cơ mất tăng trưởng .

      3. Khuyến nghị.

      Nhà đầu tư ngắn hạn nên đứng ngoài thị trường.

      Sàn Hose: Nhà đầu tư trung hạn và dài hạn sau khi giải ngân với tỷ lệ cổ phiếu là 20% và 30% vùng 440 có thể xem xét giải ngân thêm 10% tại vùng 421-423

      Sàn Hà Nội : Giữ tỉ lệ 30% ,40% đối với nhà đầu tư trung và dài hạn.

      Bán khi thị trường đến vùng kháng cự và có dấu hiệu suy yếu.

      http://www.*******.com/modules.php?n...ewcat&catid=48

      Nhận định thị trường của ******* chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo.

    Thông tin của chủ đề

    Users Browsing this Thread

    Có 3 thành viên đang xem chủ đề này. (0 thành viên và 3 khách vãng lai)

       

    Similar Threads

    1. Trả lời: 1
      Bài viết cuối: 01-09-2013, 07:38 PM
    2. Tinh hinh cac cp hien nay.
      By DaigiaHanoi in forum Nhận định Thị trường
      Trả lời: 9
      Bài viết cuối: 11-07-2012, 09:40 AM
    3. Tình hình hiện nay? (Đến 09/2010)
      By admin in forum Nhận định Thị trường
      Trả lời: 81120
      Bài viết cuối: 07-10-2010, 11:42 PM
    4. Tình hình hiện nay? 2009
      By admin in forum Nhận định Thị trường
      Trả lời: 54385
      Bài viết cuối: 01-01-2010, 10:17 AM
    5. Tình hình hiện nay? đến 21/08/2009
      By lesino in forum Nhận định Thị trường
      Trả lời: 15211
      Bài viết cuối: 21-08-2009, 09:17 AM

    Bookmarks

    Quyền viết bài

    • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
    • Bạn Không thể Gửi trả lời
    • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
    • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình