-
15-10-2010 09:10 AM #1441
Junior Member- Ngày tham gia
- Apr 2009
- Bài viết
- 137
- Được cám ơn 7 lần trong 6 bài gởi
-
15-10-2010 09:12 AM #1442
-
15-10-2010 09:15 AM #1443
Tình hình này thì cuối phiên xanh lét!!!!!!!!!!!!!!!!!
-
15-10-2010 09:15 AM #1444
Gold Member- Ngày tham gia
- Feb 2010
- Bài viết
- 1,900
- Được cám ơn 513 lần trong 359 bài gởi
-
15-10-2010 09:17 AM #1445
- Ngày tham gia
- Oct 2010
- Bài viết
- 14
- Được cám ơn 1 lần trong 1 bài gởi
-
15-10-2010 09:17 AM #1446
Gold Member- Ngày tham gia
- Feb 2010
- Bài viết
- 1,900
- Được cám ơn 513 lần trong 359 bài gởi
-
15-10-2010 09:17 AM #1447
-
15-10-2010 09:18 AM #1448
Gold Member- Ngày tham gia
- Feb 2009
- Bài viết
- 2,497
- Được cám ơn 322 lần trong 217 bài gởi
Ngân hàng đầu tiên công bố hạ lãi suất huy động
Ngân hàng đầu tiên công bố hạ lãi suất huy động VND, thực hiện theo thỏa thuận đạt được giữa các hội viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA).
Chiều 14/10, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á châu (ACB) công bố biểu lãi suất huy động mới, áp dụng từ ngày 15/10 - ngày đồng thuận hạ lãi suất huy động VND giữa các ngân hàng hội viên VNBA có hiệu lực, thay cho biểu lãi suất huy động áp từ ngày 20/9 trước đó.
Trong biểu mới, mức lãi suất huy động VND cao nhất của ACB là 11%/năm - mức tối đa theo đồng thuận nói trên, thay cho mốc cao nhất 11,2%/năm trước đó. Mức 11%/năm này được áp dụng cho sản phẩm tiền gửi tiết kiệm lãi suất thả nổi kỳ hạn 36 tháng.
Ngoài mức lãi suất trên, ACB áp chính sách thưởng thêm tiền cho khách hàng vào ngày lãnh lãi với tỷ lệ thưởng 0,15%. Tuy nhiên, đây không phải là tỷ lệ thưởng thêm lãi suất, mà theo số vốn gốc tại thời điểm mở tài khoản.
Ở lãi suất huy động tiền gửi tiết kiệm khác, ngân hàng này áp phổ biến thấp hơn so với mốc tối đa 11%/năm trong đồng thuận. Cụ thể, ngoài kỳ hạn 13 tháng, 24 tháng (lĩnh lãi cuối kỳ) và 36 tháng là 11%/năm, các kỳ hạn còn lại từ tuần cho đến 24 tháng (lĩnh lãi theo quý) đều áp dưới 11%/năm, có từ 9,9% - 10,88%/năm.
Theo lộ trình thực hiện mốc hẹn 15/10 về hạ lãi suất huy động, khảo sát cho thấy cuối ngày 14/10 ACB là trường hợp đầu tiên công bố. Trước đó, một số thành viên khác như Ngân hàng Kỹ thương (Techcombank), Ngân hàng Đại Á (DaiABank) hay Ngân hàng Phát triển Nhà Tp.HCM (HDBank) cũng đã chủ động rút lãi suất huy động VND ở tiết kiệm thường về tối đa dưới 11,2%/năm; cá biệt chỉ áp tối đa 11,2% cho sản phẩm tiết kiệm bậc thang với tiền gửi có giá trị lớn (từ 2 tỷ đồng trở lên)
Điểm lại những lần thực hiện mốc hẹn đồng thuận hạ lãi suất những năm gần đây, đây là lần đầu tiên thị trường ghi nhận các ngân hàng thương mại cổ phần chủ động đi trước (và công bố trước), thay vì các ngân hàng quốc doanh (hoặc Nhà nước vẫn giữ cổ phần chi phối).
(theo Vneconomy
-
15-10-2010 09:18 AM #1449
Junior Member- Ngày tham gia
- Mar 2010
- Bài viết
- 78
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
Ls ngân hàng giảm -> rút ra kết luận: hok ăn thua gì với thị trường hôm nay
-
15-10-2010 09:19 AM #1450
-
15-10-2010 09:19 AM #1451
Gold Member- Ngày tham gia
- Feb 2009
- Bài viết
- 2,497
- Được cám ơn 322 lần trong 217 bài gởi
-
15-10-2010 09:20 AM #1452
- Ngày tham gia
- Aug 2010
- Bài viết
- 47
- Được cám ơn 6 lần trong 6 bài gởi
Sản phẩm ứng trước chứng khoán đã mua
Thật là nhiều trò cho các NĐT hay Cty CK
VAFI vừa có văn bản đề xuất việc xây dựng sản phẩm ứng trước chứng khoán đã mua, thúc đẩy phong trào đầu tư giá trị cũng như tạo lập môi trường đầu tư an toàn hơn cho các nhà đầu tư.
Theo công văn số 671/HHĐTTC mà Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính gửi Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước: Khi nhà đầu tư thực hiện xong giao dịch mua chứng khoán niêm yết, về mặt pháp lý nhà đầu tư đã có quyền sở hữu loại chứng khoán đó; nhưng do phải thực hiện quy trình thanh toán, lưu ký giữa công ty chứng khoán, sở giao dịch và trung tâm lưu ký, phải sau 4 ngày, nhà đầu tư mới có đầy đủ quyền để định đoạt tài sản đó.
Còn theo thông lệ quốc tế và Luật Chứng khoán Việt Nam, nhà đầu tư có thể thực hiện được ngay việc bán toàn bộ số chứng khoán đã mua nếu họ có thể vay số chứng khoán đó từ công ty chứng khoán nếu công ty chứng khoán có loại chứng khoán đó. Do vậy, VAFI đề xuất việc xây dựng sản phẩm ứng trước chứng khoán đã mua.
Cũng theo tổ chức này, để triển khai nghiệp vụ ứng trước chứng khoán đã mua, công ty chứng khoán cần xây dựng 1 kho hàng. Về nguyên tắc, kho hàng này phải đảm bảo sinh lời, ít chịu rủi ro nhất, đồng thời vẫn phải bảo đảm hoạt động tự doanh của công ty chứng khoán. Trong quá trình khai thác “kho chứng khoán”, công ty chứng khoán sẽ phát hiện những loại cổ phiếu “có vấn đề” hoặc những loại cổ phiếu có giá thị trường quá cao hoặc đã “mua nhầm cổ phiếu” do phân tích sai thì tất cả những loại chứng khoán này sẽ bị thanh lý và không còn trong kho.
(Ảnh minh họa: H.Thúy)
“Nghiệp vụ ứng trước chứng khoán đã mua về bản chất là rất lành mạnh, mặc dù nhà đầu tư có vay chứng khoán từ công ty chứng khoán, nhưng về bản chất khoản vay này không phải là khoản nợ (mua 10.000 cổ phiếu A và vay ứng trước 10.000 cổ phiếu A). Trong nghiệp vụ này, nhà đầu tư chỉ trả 1 khoản phí ứng truớc, có thể gần như tương tự khoản phí ứng trước tiền đã bán chứng khoán”, Tổng Thư ký VAFI Nguyễn Hoàng Hải nhấn mạnh.
Để thuyết phục thêm, VAFI phân tích: Nếu triển khai nghiệp vụ ứng trước chứng khoán đã mua, nhà đầu tư được phép giao dịch T + 0, với những loại cổ phiếu có sẵn trong kho của các công ty chứng khoán, thanh khoản của thị trường tăng lên rất nhiều; Giảm thiểu tối đa những giao dịch không lành mạnh như đầu tư vào các loại cổ phiều bị làm giá, những “cổ phiếu lởm”;
Thúc đẩy hoạt động tư vấn của các công ty chứng khoán có trách nhiệm nhiều hơn, đồng thời thúc đẩy phong trào đầu tư giá trị tại các công ty chứng khoán và công ty chứng khoán cũng đựoc thụ hưởng nhiều từ dịch vụ này. Bên cạnh đó, dòng tiền vào thị trường chứng khoán sẽ được phân bổ hợp lý hơn.
Tuy nhiên, khi triển khai nghiệp vụ này, cơ quan quản lý cần có chế tài để phòng tránh mặt trái của nghiệp vụ ứng trước chứng khoán đã mua. Bộ Tài chính và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cần khẩn trương ban hành những qui định như cho phép một nhà đầu tư được mở nhiều tài khoản tại nhiều công ty chứn khoán và cho phép nhà đầu tư được mua bán cùng một loại chứng khoán trong cùng một phiên giao dịch.
-
15-10-2010 09:21 AM #1453
Vì sao chứng khoán thế giới tăng điểm, chứng khoán Việt Nam lình xình?
Nhiều nhà đầu tư tỏ ra khá sốt ruột vì chứng khoán thế giới đã tăng điểm liên tục, có nhiều nước tới 20 – 40% trong thời gian qua, trong khi đó cùng thời gian này thì VN-Index lại lình xình.
Để lý giải nguyên nhân của sự việc này có thể đưa ra một số lý do sau:
Vì sao chứng khoán thế giới tăng điểm?
Sự tăng điểm của chứng khoán thế giới, đặc biệt là Mỹ có nguyên nhân chính không phải do tình hình kinh doanh khả quan và thất nghiệp giảm mà do chính sách bơm thêm tiền của Mỹ vào hệ thống, điều này đã làm cho các nhà đầu tư không muốn giữ tiền mặt mà chuyển sang đầu tư vào gold, chứng khoán và các hàng hóa khác. Thế giới vẫn còn nhiều yếu tố có khả năng gây bất ổn kinh tế phía trước, hồi phục kinh tế chưa thể nhanh chóng.
Vì sao chứng khoán Việt Nam lình xình?
Chứng khoán Việt Nam đắt hay rẻ?: Nhiều nhà đầu tư cho rằng chứng khoán tại thị trường Việt Nam đã trở nên quá rẻ, do vậy mới có hiện tượng các nhà đầu tư nước ngoài mua ròng liên tục, tuy nhiên vẫn không thấy các tổ chức và nhà đầu tư trong nước mặn mà với chứng khoán Việt Nam trong thời điểm này.
Nếu đầu tư chứng khoán xét về mặt giá trị, nhà đầu tư chứng khoán giả sử mua cổ phiếu của một công ty niêm yết trên sàn với giá 1.0, cổ tức chia ít nhất phải là 20% thì mới đáng đầu tư hơn là họ đi gửi tiết kiệm, vì khi đầu tư chứng khoán còn phải chịu thuế chứng khoán, phí giao dịch. Một công ty muốn chia được lợi nhuận cho cổ đông là 20% thì lợi nhuận trước thuế của họ ít nhất phải đạt 30% ( vì phải trừ đi thuế thu nhập doanh nghiệp, phân bổ các quỹ ).
Trong điều kiện kinh doanh bình thường, số lượng các doanh nghiệp đạt mức lợi nhuận nêu trên là không nhiều, chưa nói tới việc năm nay có nhiều doanh nghiệp kinh doanh gặp khó khăn hơn năm 2009. Có nhiều nguyên nhân ảnh hưởng tới tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp năm 2009 như các yếu tố làm tăng đột biến về lợi nhuận không có nhiều như năm ngoái, hỗ trợ lãi suất không còn, lạm phát tăng cao hơn làm cho chi phí đầu vào của doanh nghiệp tăng, trong khi giá bán đầu ra khó tăng và thị trường xuất khẩu cũng chưa thể mở rộng.
Ngành tài chính và Bất động sản là hai nghành chiếm tỷ trọng vốn hóa lớn trên thị trường chứng khoán trong năm 2010 bị nhiều quy định ràng buộc chặt chẽ hơn ảnh hưởng lớn tới lợi nhuận của hai ngành này.
Yếu tố kinh tế vĩ mô khó lường: Thời điểm cuối năm thường là thời điểm nhiều yếu tố vĩ mô biến động khó lường, ảnh hưởng không nhỏ tới thị trường chứng khoán.
(i) Tỷ giá VND/USD khó giảm và vẫn còn những cơn sóng ngầm có thể dẫn tới tăng giá USD. Nhu cầu về ngoại tệ cho thanh toán mua hàng hóa nhập khẩu, trả nợ vay USD tăng cao, hơn nữa giá vàng tăng cũng làm cho một số lượng ngoại tệ nhất định dùng để nhập khẩu vàng.
(ii) Lạm phát không dễ kiềm chế: Giá cả của nhiều hàng hóa cuối năm thường tăng cao do nhu cầu tiêu thụ lớn, trong khi giá USD trên thế giới giảm mạnh so với đồng tiền các nước khác, nhưng không giảm so với VND. Điều này làm cho nhiều mặt hàng nhập khẩu vào Việt Nam tăng giá, điển hình là xăng dầu và các hàng hóa thiết yếu khác phục vụ đời sống nhập từ Trung Quốc.
(iii) Lãi xuất cho vay khó giảm: Để đáp ứng nhu cầu vốn của các doanh nghiệp sản xuất trong nước, mặc dầu đã có nỗ lực rất lớn từ phía các Ngân hàng, như với những quy định chặt chẽ hơn, lãi xuất huy động đầu vào khó giảm, cùng với nhu cầu buộc phải tăng vốn điều lệ trong năm 2010, các Ngân hàng thương mại Việt Nam khó có thể giảm mạnh được lãi xuất vào những tháng cuối năm. Thông thường hàng năm lãi xuất cho vay thường tăng lên do căng thẳng tiền tệ và chính sách siết chặt tiền tệ để kiềm chế lạm phát.
Dòng tiền vào chứng khoán bị hạn chế: Ngoài điểm nhấn duy nhất là nỗ lực mua ròng của khối nhà đầu tư nước ngoài nhưng tỷ trọng chiếm không lớn trong giao dịch trên toàn thị trường, thì sự dòng tiền mới từ các nhà đầu tư hầu như không có, các tổ chức lớn và nhà đầu tư lớn cũng tương đối dè dặt trong việc giải ngân vào thời điểm này khi thị trường chưa có những yếu tố rõ ràng hỗ trợ cho sự tăng điểm.
Dòng tiền vào chứng khoán vẫn tiếp tục bị hạn chế bởi những quy định về siết chặt cho vay kinh doanh chứng khoán, nguồn tiền của ngân hàng ưu tiên cho vay doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, sự tăng giá của vàng cũng là một kênh thu hút nhà đầu tư, số lượng cổ phiếu lên sàn vào thời điểm cuối năm vẫn tiếp tục tăng, các quy định của thông tư 19 sẽ có hiệu lực và có tác dụng thực sự tới thị trường vào những tháng cuối năm.
Nguyễn Hồng Hải- Nguyên PTGĐ Oceanbank
(Theo Vinacorp)
ĐÁNH XUỐNG TOÀN TẬP PHẢI KHÔNG CÁC PÁC ?TRONG MỖI CHÚNG TA ĐỀU CÓ CHẤT CỦA NGƯỜI NÔNG DÂN
-
15-10-2010 09:21 AM #1454
Ai bán bây giờ cuối phiên sẽ thấy hối tiếc!!!!!!!!!!!!!!!!
-
15-10-2010 09:26 AM #1455
Junior Member- Ngày tham gia
- Jan 2007
- Bài viết
- 108
- Được cám ơn 10 lần trong 6 bài gởi
-
15-10-2010 09:30 AM #1456
-
15-10-2010 09:30 AM #1457
Platinum Member- Ngày tham gia
- Mar 2009
- Bài viết
- 3,660
- Được cám ơn 97 lần trong 77 bài gởi
Del......................
-
15-10-2010 09:31 AM #1458
-
15-10-2010 09:32 AM #1459
Gold Member- Ngày tham gia
- Feb 2009
- Bài viết
- 2,497
- Được cám ơn 322 lần trong 217 bài gởi
-
15-10-2010 09:32 AM #1460
Member- Ngày tham gia
- Nov 2009
- Bài viết
- 216
- Được cám ơn 1 lần trong 1 bài gởi
Chứng trường Việt Nam còn nắng mưa bất thường hơn cả tình trường. Nản quá đi
Thông tin của chủ đề
Users Browsing this Thread
Có 1 thành viên đang xem chủ đề này. (0 thành viên và 1 khách vãng lai)
Similar Threads
-
Krasi - Tình hình hiện nay/Thị trường sắp vui trở lại!
By ProDuck in forum BlogTrả lời: 1Bài viết cuối: 01-09-2013, 07:38 PM -
Tinh hinh cac cp hien nay.
By DaigiaHanoi in forum Nhận định Thị trườngTrả lời: 9Bài viết cuối: 11-07-2012, 09:40 AM -
Tình hình hiện nay? (Đến 09/2010)
By admin in forum Nhận định Thị trườngTrả lời: 81120Bài viết cuối: 07-10-2010, 11:42 PM -
Tình hình hiện nay? 2009
By admin in forum Nhận định Thị trườngTrả lời: 54385Bài viết cuối: 01-01-2010, 10:17 AM -
Tình hình hiện nay? đến 21/08/2009
By lesino in forum Nhận định Thị trườngTrả lời: 15211Bài viết cuối: 21-08-2009, 09:17 AM
Bookmarks