GDI-Ocean Bank ký thỏa thuận hợp tác GDI-Ocean Bank ký thỏa thuận hợp tác: Nâng tầm chiến lược!
17/6 vừa qua, Công ty CP Đầu tư Phát triển Gia Định (GDI) và Ngân hàng TMCP Đại Dương (Oceanbank) đã tiến hành ký kết hợp tác chiến lược đưa Oceanbank trở thành cổ đông chiến lược đồng hành cùng GDI trên một loạt các lĩnh vực đầu tư, bất động sản…
Ông Hà Viết Thanh, Chủ tịch hội đồng quản trị (GDI) cho biết GDI và Oceabank ký kết 3 hợp đồng quan trọng gồm Hợp đồng chuyển nhượng cổ phần GDI cho cổ đông chiến lược OceanBank; Hợp đồng hợp tác toàn diện giữa GDI và OceanBank; Thỏa thuận hợp tác với CTCP Chứng khoán Đại dương (OceanSecurities).Theo đó, GDI sẽ chuyển nhượng và làm thủ tục chuyển nhượng 4.400.000 (Bốn triệu bốn trăm ngàn) Cổ phần GDI tương đương với 11% vốn điều lệ của GDI cho OceanBank.
Về phía OceanBank, ông Nguyễn Xuân Sơn, Tổng giám đốc OceanBank cho biết, theo thỏa thuận này, OceanBank sẽ trở thành cổ đông chiến lược của GDI với các quyền lợi ưu tiên như: Được tham gia đầu tư, đầu mối, thu xếp vốn cho các Dự án mà Công ty Gia Định là chủ đầu tư; Quản lý, giám sát việc thực hiện dự án; Được cử đại diện quản lý phần vốn góp tại công ty Gia Định và được quyền chỉ định 1 thành viên Hội đồng quản trị và 1 thành viên Ban điều hành cùng một số ưu tiên khác. “Việc OceanBank tham gia vào GDI sẽ giúp GDI tiếp cận được các đối tác chiến lược trong lĩnh vực bất động sản của OceanBank, đồng thời tăng cường khả năng tiếp cận các nguồn vốn hữu dụng cho các dự định đầu tư phát triển chiến lược của GDI” ông Sơn khẳng định.
Như vậy, với hợp đồng hợp tác toàn diện, 2 bên sẽ hợp tác chặt chẽ với nhau trong các dự án mà GDI đang thực hiện, cụ thể: OceanBank với tư cách là Cổ đông chiến lược của GDI cùng các đối tác do OceanBank chỉ định được quyền đầu tư vào một số dự án tối thiểu 51% tổng vốn đầu tư của dự án. Đồng thời, OceanBank là đầu mối, thu xếp cấp tín dụng cho dự án của GDI. Ngoài ra, trong lĩnh vực tài chính ngân hàng ,OceanBank cam kết cung cấp các dịch vụ tài chính, ngân hàng (Vay vốn lưu động, thanh toán trong nước và quốc tế, chi trả lương qua tài khoản, cung cấp ngoại tệ v…) với chất lượng cao nhất, với nhiều ưu đãi cho GDI cho GDI.
Ngoài ra, để hỗ trợ công tác huy động vốn thông qua TTCK, GDI cũng hoàn tất thỏa thuận hợp tác với CTCP Chứng khoán Đại dương (OceanSecurities). Theo thỏa thuận này, GDI cam kết và ưu tiên sử dụng tối đa các dịch vụ chứng khoán mà OceanSecurities có khả năng cung cấp và đáp ứng được các yêu cầu của GDI.
Về phía đối tác, ông Vũ Hồng Sơn, Tổng giám đốc OceanSecurities cam kết sử dụng các nguồn lực tốt nhất có thể và cung cấp các dịch vụ chứng khoán cho GDI và cán bộ CNV GDI với chất lượng cao nhất trong khả năng của mình với phí dịch vụ ưu đãi. Đồng thời “Hai bên cũng cam kết giành nhiều ưu tiên và tạo điều kiện cho nhau trong việc để quảng bá hình ảnh thương hiệu của cùng các hoạt động, sự kiện của 2 bên” ông Sơn cho biết.
Được thành lập vào tháng 8/2007, với 400 tỉ đồng vốn điều lệ Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Gia Định (GDI) là sự kết hợp sức mạnh, tiềm năng và uy tín của 3 cổ đông sáng lập: Tổng công ty Dệt May Gia Định, Công ty Cổ phần May Sài Gòn 3 và Công ty Cổ phần Xây dựng Thương mại Dịch vụ Khang Thông. Ngoài ra, các cổ đông chiến lược của GDI như Tổng công ty Phong Phú, Công ty cổ phần kinh doanh nhà Intresco, Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn, Công ty Quản lý kinh doanh nhà TP.HCM, Công ty cổ phần bóng đèn Điện Quang và Công ty Cổ phần nhiên liệu Sài Gòn cũng cam kết hỗ trợ về vốn để Công ty đảm bảo nguồn tài chính thực hiện các mục tiêu chiến lược và triển khai các dự án.
Giới thiệu về tiềm năng phát triển, ông Hà Viết Thanh, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc GDI cho biết, lĩnh vực kinh doanh chính của Công ty hiện nay là tư vấn đầu tư bất động sản, tài chính, xây dựng và kinh doanh nhà ở, văn phòng, khách sạn, nhà hàng ... Với đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao và bề dày kinh nghiệm, GDI vừa là đầu mối tập hợp các dự án của cổ đông sáng lập, cổ đông chiến lược vừa từng bước xây dựng thương hiệu công ty vững mạnh và uy tín trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản.
Cũng theo ông Hà Viết Thanh, “Ocean Bank là một trong những ngân hàng hiện đại, đa năng và có tốc độ phát triển nhanh nhất Việt Nam. Với tổng tài sản 44.000 tỉ đồng, vốn điều lệ dự kiến trong năm 2010 là 5.000 tỉ đồng và đang đầu tư mạnh cho cho công nghệ, hoàn thiện nâng cấp chất lượng dịch vụ, Ocean Bank sẽ hỗ trợ đắc lực để GDI nhanh chóng cho ra đời các sản phẩm bất động sản có chất lượng cao và chi phí cạnh tranh. Tôi tin tưởng rằng thông qua thỏa thuận hợp tác này, giá trị thương hiệu của GDI và Ocean Bank sẽ ngày càng vững mạnh và uy tín”.
*Box: Các dự án trọng điểm của GDI:
1. Trung tâm Thiết kế Thời trang – Nguyên phụ liệu Dệt may:
Địa chỉ: 07 Trường Chinh (phường Đông Hưng Thuận, Q12).
Tổng diện tích khu đất: 9.350 m2 (tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 54.145 m2 và 1 tầng hầm).
Dự án này bao gồm các hạng mục: Trung tâm Thương mại thời trang, khu vui chơi giải trí, nhà hàng tiệc cưới, phòng hội thảo, văn phòng và căn hộ.
2. Dự án Lega Fashion House:
Địa chỉ: 106 đường 3/2 (phường 14 , Q10).
Diện tích đất 5.620 m2 (tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 61.258 m2, 2 tầng hầm). Dự án bao gồm các hạng mục: Trung tâm thương mại thời trang, sàn diễn thời trang, phòng hội thảo, khu vui chơi giải trí, nhà hàng và văn phòng.
3.Dự án khu đa chức năng Trung tâm Thương mại – Văn phòng – Khách sạn Gia Định Tower:
Địa chỉ: 354 Bến Chương Dương (phường Cầu Kho, Q1).
Diện tích đất 5.800 m2 (tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 110.000 m2, 3 tầng hầm).
Dự án gồm các hạng mục: Trung tâm thương mại, Văn phòng, khách sạn.
4. Dự án Khu dân cư:
Địa chỉ: 12/78 Phan Huy Ích, (phường 13, Quận Gò Vấp).
Diện tích khu đất khoảng 25.000 m2 (tổng diện tích xây dựng khoảng 115.158 m2, 1 tầng hầm).
Dự án gồm các hạng mục: Khu dân cư, trường học mầm non, trung tâm thương mại.
Ngoài ra, GDI còn khá nhiều dự án khác với vị trí đẹp, tiềm năng sẽ tiếp tục được thực hiện trong các năm tiếp theo.