Trích dẫn Gửi bởi dicoitt Xem bài viết
Canh gom vàng là khi cận thời điểm chấm dứt gói nới lỏng QE3 và chính thức có kết luận về việc chấm dứt gói QE3 kia. Chứ bây giờ mọi động thái của FED về QE3 vẫn còn trong tình trạng có thể thay đổi theo mọi chiều hướng. Thời điểm đó tới vàng bật tăng liên tục tới 2500$/ oune là chuyện thường tình. Đây mới là lúc khủng hoảng ngự trị trên toàn thế giới.

QE3 chưa chấm dứt thất nghiệp tại Mỹ đã tăng rồi, còn Trung Quốc thì đã lâm vào tình trạng nguy ngập, không thể tránh việc hạ cánh cứng. Cầu mong cho cái thằng Tầu bẩn nó không suy thoái nặng, bởi không thì kinh tế thế giới sẽ tụt lùi. Mà việc gì phải cầu, cái gì là hiển nhiên thì nó phải tới. Tầu khựa chắc chắn ngã ngựa.

Thực ra với dân lướt CK thì chỉ hy vọng khi TT đi lên, TTCK đi xuống thì ngồi ôm vàng. Vì ở đây chưa có chỉ số ngược. Tuy nhiên là nhà đầu tư dài hạn thì ôm cổ vẫn hơn ôm vàng trong kỳ giá xuống.
Lạy cụ, tham tới 2500$/ounce coi chừng chết ngáp
Vài lời chứ em éo có thì giờ tích phân nhiều
Tội cho nhỏ lẻ, tích được mấy hào bị vặt hết
Nên có mấy lời
Còn TQ thì không lo, chỉ hạ cánh mềm
Nội lực nó còn rất mạnh
Mà chả ảnh hưởng VN, chỉ có lợi hơn thôi