BEN THANH LAND: TỰ TIN CHÀO SÀN HNX

Là thành viên của Tổng Công ty Bến Thành – Công ty CP Đầu Tư Địa Ốc Bến Thành (Ben Thanh Land) chính thức đi vào hoạt động từ quý II/2006, chủ yếu trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản và đầu tư tài chính, với 3 cổ đông sáng lập chính gồm Tổng Công ty Bến Thành, Ngân hàng Phương Đông và Ben Thanh Tourist. Sau 4 năm hoạt động, từ một văn phòng nhỏ với vài nhân viên non trẻ, BTL hôm nay đã đạt được nhiều thành công quan trọng đáng ghi nhận, được khách hàng và cộng đồng đánh giá cao. Và tháng 5/2010 sắp tới đây, Ben Thanh Land không còn đơn thuần là một thương hiệu trong hệ thống Benthanh Group mà sẽ chính thức chào sàn HNX để trở thành một công ty đại chúng.

Một trong bảy “con hổ” hùng mạnh nhất Benthanh Group

Trong cuộc họp báo cáo kết quả kinh doanh năm 2009 và định hướng phát triển năm 2010 vừa qua của Tổng Công ty Bến Thành, nhờ những thành tích vượt trội về doanh thu, thương hiệu và tiềm năng phát triển, Ben Thanh Land đã vinh dự được chọn là một trong 7 con hổ hùng mạnh nhất của toàn hệ thống. Đây chính là một mốc son có ý nghĩa rất quan trọng, đánh dấu sự thành công của một doanh nghiệp trẻ như Ben Thanh Land.

Có 3 lý do chính dẫn đến sự phát triển vượt bậc của Ben Thanh Land. Trước hết, Ben Thanh Land được trợ lực bởi Tổng Công ty Bến Thành, những cổ đông sáng lập hùng mạnh, cũng như các đơn vị anh em hoạt động đa ngành nghề, đa lĩnh vực trong hệ thống Benthanh Group. Đây chính là những đồng minh vững chắc, là sự bảo tín cho vị thế và cho tiềm lực tài chính lâu dài của Ben Thanh Land.

Một thuận lợi lớn nữa của Ben Thanh Land chính là sự thấu hiểu sâu sắc về quy luật phát triển của thị trường BĐS Việt Nam trong thời gian qua. Nhìn chung, thị trường BĐS Việt Nam vẫn đầy tiềm năng và mở ra những cơ hội tốt cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước do tiến trình đô thị hóa nước ta vẫn đang ở trong giai đoạn đầu phát triển. Việc mở rộng các đô thị, tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng cũng như nền kinh tế tiếp tục tăng trưởng dương sẽ làm tăng nhu cầu về BĐS: nhà ở, văn phòng, khách sạn, trung tâm thương mại và các khu công nghiệp... Từ cơ sở đó, Ben Thanh Land đã và vẫn đang nỗ lực để trở thành một trong những nhà đầu tư kinh doanh bất động sản chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam; cam kết mang lại tối đa giá trị gia tăng cho khách hàng, nhà đầu tư, đối tác và cổ đông của Công ty.

Cuối cùng, sự phát triển của một công ty là nỗ lực phấn đấu của cả tập thể, nhưng nhắc đến sự thành công của Ben Thanh Land không thể không nhắc tới các dấu ấn từ ban lãnh đạo cao cấp. Đây là các cá nhân có uy tín, có tầm nhìn dài hạn, cộng với khả năng dự báo biến động thị trường từ rất sớm, đã đưa ra các quyết sách kịp thời giúp công ty phát triển mạnh mẽ, liên tục ngay cả trong giai đoạn khủng hoảng nhất của nền kinh tế toàn cầu trước đây.

Dự án trọng điểm

Theo dự báo, dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam tiếp tục gia tăng trong thời gian tới. Còn về nguyên tắc, thị trường BĐS tăng trở lại là dấu hiệu cuối cùng của sự phục hồi kinh tế hoàn toàn. Đáng chú ý là từ 30/3/2010, các sàn giao dịch vàng đã phải chấm dứt hoạt động, khiến hàng chục nghìn người chuyển hướng đầu tư vào các thị trường khác; trong đó, dự kiến sẽ có một tỷ lệ lớn đầu tư vào BĐS bởi đây vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn.

Nắm bắt nhu cầu thị trường, Ben Thanh Land sẽ tiếp tục chọn lọc để triển khai các dự án phức hợp với các công năng đa dạng. Hiện tại, bên cạnh tòa nhà Ben Thanh Times Square hiện hữu, Công ty đang đầu tư vào một số dự án có quy mô khá lớn, như: khu phức hợp Bến Thành – Nam Á (P. 9, Q. Phú Nhuận, TP. HCM), IBIS Ben Thanh Palace (104 Nguyễn Văn Cừ, Q. 1, TP. HCM), khu tam giác Ký Con – Yersin – Lê Thị Hồng Gấm (Q. 1, TP. HCM), Bến Thành – Đà Nẵng Plaza (Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng)...

Về BĐS nhà ở, Ben Thanh Land vẫn tập trung vào phân khúc chủ đạo là sản phẩm căn hộ trung và cao cấp bán hoặc cho thuê. Mặc dù nguồn cung của phân khúc này đang được đánh giá là vượt cầu do thời gian gần đây có hàng loạt dự án dồn dập “ra hàng”. Song bằng “bí quyết” riêng của mình, Ben Thanh Land tự tin vào khả năng “khơi dậy” những nhu cầu còn tiềm ẩn bên trong mỗi đối tượng khách hàng tiềm năng để đầu ra của các dự án luôn được đảm bảo ổn định. Điển hình, khu căn hộ Saigon Luxury Apartment thuộc cao ốc Ben Thanh Times Square vừa được hoàn thiện và ra mắt từ đầu năm 2010 nhưng đã ghi một dấu ấn rất tốt trên thị trường nhờ vị trí tọa lạc cực kỳ đắc địa và mô hình quy hoạch độc đáo.

Ngoài ra, theo kế hoạch, Ben Thanh Land tiếp tục đầu tư xây dựng các chuỗi sản phẩm và dịch vụ hỗ trợ phục vụ cho các dự án sau khi hoàn thiện. Đây cũng là một động lực giúp dòng tiền của công ty vững mạnh, khả năng tài chính dồi dào đảm bảo sự tái đầu tư liên tục, lợi nhuận hàng năm tăng trưởng khả quan.

Cổ phiếu tiềm năng

Năm 2009 vừa qua, hoạt động của các doanh nghiệp bất động sản trong nước gặp nhiều khó khăn do tác động của cuộc khủng hoảng suy thoái kinh tế toàn cầu; tuy nhiên vượt trên mọi thách thức, kết quả kinh doanh của Ben Thanh Land tỏ ra vượt trội với 60 tỷ doanh thu sau thuế. Năm 2010, dự kiến lợi nhuận sau thuế của Công ty đạt 100 tỷ đồng, hoàn toàn khả thi với nguồn thu ổn định từ hoạt động cho thuê văn phòng/mặt bằng kinh doanh tại tòa nhà Ben Thanh Times Square cũng như từ hệ thống các công ty con và công ty liên kết như: Công ty CP Siêu thị Sài Gòn Ôtô (Saigon Carmart); Sàn Giao Dịch BĐS Bến Thành; Công ty CP Giải Pháp Truyền Thông Bến Thành; Công ty CP Tư Vấn – Thiết Kế & Xây Dựng Bến Thành; Công ty CP TM & DV Quảng Trường Thời Đại Bến Thành; Nhà hàng hội nghị tiệc cưới Nam Á…

Ngày 15/5 tới đây, Ben Thanh Land sẽ chính thức niêm yết cổ phiếu trên HNX - mã chứng khoán BTL. Cổ phiếu BTL hứa hẹn mở ra một cơ hội đầu tư lớn cho các nhà đầu tư khi P/E dự phóng cho năm 2010 chỉ ở mức 4,6 lần.
(NGUỒN:www.benthanhland.vn)