CÔNG TY CP BIA SÀI GÒN - NGHỆ TĨNH: KHẲNG ĐỊNH THƯƠNG HIỆU BIA VIDA Tin đăng ngày: 22/6/2009
Sau 3 năm sáp nhập với Tổng Công ty rượu – bia - nước giải khát Sài Gòn (SABECO), sản phẩm bia hơi Vida của Công ty CP Bia Sài Gòn - Nghệ Tĩnh đã thực sự trở thành thức uống thông dụng đối với mỗi người dân ở Nghệ An và Hà Tĩnh trong mùa nắng nóng này. Có thể nói, việc đầu tư đổi mới công nghệ chính là động lực giúp Vida tạo dựng chữ tín, khẳng định thương hiệu đối với người tiêu dùng.

Đầu tư đổi mới công nghệ.

Được sự hậu thuẫn của Tổng Công ty rượu – bia - nước giải khát Sài Gòn, HĐQT, Ban Giám đốc Công ty Cổ phần bia Sài Gòn - Nghệ Tĩnh xác định bia hơi Vida là một mặt hàng chiến lược nên đã tập trung đầu tư sản xuất, đổi mới công nghệ cả về chất và lượng.

Thời gian qua, công ty đã đầu tư gần 190 tỷ đồng để nâng cấp dây chuyền công nghệ, trong đó giai đoạn 1: trên 126 tỷ đồng. Công ty đã đầu tư nâng cấp dây chuyền sản xuất từ 25 triệu lít lên 50 triệu lít và cho ra đời sản phẩm bia hơi Vida đạt tiêu chuẩn, đáp ứng đầy đủ nhu cầu thị trường và được khách hàng đón nhận nhiệt tình.


Dây chuyền đóng bốc bia hơi Vida được đầu tư nâng cấp gồm 12 họng
luôn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng

Bên cạnh đó, công ty thực hiện chiến lược lấy lại thị trường, đồng thời triển khai một loạt các giải pháp đồng bộ như: sản xuất lấy tiêu chí chất lượng làm đầu, kiên quyết lên men bia đúng số ngày quy định, thà thiếu bia bán vào những ngày nắng nóng cao điểm chứ không lọc bia non để bán đã thực sự có hiệu quả bởi đến thời điểm này chưa có một khách hàng nào phản hồi về chất lượng bia hơi Vida.

Đối với hệ thống các đại lý, để tránh tình trạng ham lợi nhuận cao bán trộn lẫn bia vida với bia cỏ, bia vi sinh, Công ty đã thực hiện cam kết 2 chiều: về phía công ty cung cấp đủ số lượng, chất lượng đảm bảo, hỗ trợ biển treo quảng bá, ca, cốc, không lấy tiều khấu hao bốc như các năm, hỗ trợ vận chuyển bia đến các huyện xa...

Ngược lại, các đại lý cũng cam kết nếu bị phát hiện vi phạm bán không đúng bia vida sẽ không cho làm đại lý của công ty. Đồng thời, để đảm bảo về mặt thương hiệu, chống hàng nhái, Công ty cũng phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh kiểm tra thường xuyên các đại lý, các cơ sở sản xuất bia cỏ...

Tạo dựng chữ tín.

Những ngày này đến Công ty CP bia Sài Gòn - Nghệ Tĩnh mới thấy hết được sự tấp nập, nhộn nhịp của khách hàng khi đến mua sản phẩm bia hơi Vida. Với 12 họng đóng bốc bia hơi, bắt đầu từ tờ mờ sáng đến chiều tối lúc nào cũng nườm nượp khách chở bốc vào lấy hàng. Bốc chờ sẵn chất đống, kéo dài chen kín cả nhà xưởng.

Mới đầu mùa hè mà khách hàng đã đón nhận, thưởng thức sản phẩm bia hơi Vida một cách rất nhiệt tình. Theo báo cáo của lãnh đạo Công ty, bình quân những ngày nắng nóng thế này lượng bia hơi sản xuất, tiêu thụ được khoảng 100.000 lít, doanh thu riêng sản phẩm bia hơi đạt trên 600 triệu đồng.


Sản phẩm bia hơi Vida luôn được khách hàng tín nhiệm và tin dùng

Đạt được kết quả đó trước hết phải kể đến sự nỗ lực của tập thể CBCNV công ty đã có nhiều chiến lược đúng đắn nhằm tạo dựng chữ tín đối với khách hàng. Bên cạnh việc đầu tư đổi mới công nghệ và lấy lại thị trường, công ty rất tích cực tham gia các hoạt động xã hội, qua đó góp phần đưa Vida đến với khách hàng.

Đã 13 năm nay, bia Vida luôn sát cánh và là nhà tài trợ chính cho giải bóng đá TNNĐ cúp Báo Nghệ An. Cùng với các nhà tài trợ khác, bia Vida đã hỗ trợ cùng Ban Tổ chức tạo sân chơi rộng rãi, bổ ích, lý thú cho lứa tuổi thanh thiếu niên mỗi độ hè về, góp phần phát hiện những em có năng khiếu môn bóng đá để đào tạo, bổ sung nguồn nhân lực cho CLB bóng đá tỉnh nhà cũng như cho đất nước.

Ngoài khoản tài trợ mỗi năm trên 100 triệu đồng cho giải bóng đá TNNĐ cúp Báo Nghệ An, bia Vida còn tích cực tham gia tài trợ cho hoạt động xã hội khác như: phụng dưỡng mẹ VNAH, xây dựng nhà đại đoàn kết, tài trợ Giải bóng đá sinh viên cúp truyền hình Nghệ An... và mới đây là tài trợ cho hoạt động giao lưu "Đậm đà điệu múa lăm vông" tại thị xã Cửa Lò...

Ông Trần Đình Khánh, Phó Giám đốc Công ty cho biết: Mỗi năm doanh nghiệp đầu tư kinh phí cho hoạt động xã hội trên 200 triệu đồng. Bằng nhiều con đường, bằng nhiều cách thức chúng tôi luôn ý thức đưa sản phẩm thương hiệu bia Vida ngày càng gần gũi hơn với người tiêu dùng, nhất là khách hàng 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Nâng tầm thương hiệu.

Bằng giải pháp trực tiếp là đầu tư nâng công suất dây chuyền sản xuất, nâng chất lượng sản phẩm, Công ty CP bia Sài Gòn Nghệ Tĩnh không ngừng vươn lên khẳng định vị thế của mình. Bên cạnh sản phẩm bia hơi Vida, công ty chuyên sản xuất các loại sản phẩm như: bia chai Vida, Bia chai Sài Gòn 355ml…

6 tháng đầu năm nay, công ty đã sản xuất, tiêu thụ 6,2 triệu lít bia Vida, 12,5 triệu lít bia Sài Gòn, khả năng hoàn thành kế hoạch sẽ trong tầm tay khi sản phẩm, thương hiệu bia Vida ngày càng được khách hàng ưa chuộng, tin dùng.


Trên mỗi bốc bia hơi đều có lô gô Vida của công ty
Thông qua 31 đại lý phân phối tại Nghệ An, 7 đại lý phân phối tại Hà Tĩnh và hàng trăm điểm bán, năm nay Công ty thực hiện đồng bộ các giải pháp như: thống nhất với các đại lý ký cam kết bán đúng, bán đủ sản phẩm. Trên toàn bộ các bốc chứa bia hơi đều dán lô gô Vida và công ty đang chuẩn bị đặt nắp độc quyền sản phẩm trên mỗi bốc bia, vừa tránh được hàng giả, hàng nhái, tạo sự yên tâm cho khách hàng khi sử dụng.

Riêng tại nhà máy bia Hà Tĩnh, Công ty đã thực hiện điều động máy nén lạnh CMO26 cùng dãn bia hơi, đưa dàn ngưng tụ từ Nghệ An vào tăng cường cho hệ thống lạnh... Nhằm tăng kích cầu tiêu dùng, tăng doanh số tiêu thụ trong điều kiện khó khăn suy thoái nền kinh tế, từ đầu năm Công ty đã thực hiện việc giảm giá bán trên mỗi sản phẩm vida: giảm giá 1.000 đ/lít bia hơi và 900 đ/1chai bia Vida.

Đối với những đại lý phục vụ thị trường ở xa nhà máy, Công ty thực hiện thêm phần hỗ trợ cước vận chuyển và trang bị thiết bị làm lạnh đủ công suất để các khách hàng ở xa cũng có quyền lợi đảm bảo khi sử dụng sản phẩm bia hơi Vida...

Sau gần 3 năm sáp nhập Tổng công ty Bia - rượu - nước giải khát Sài Gòn, với chiến lược đầu tư, xây dựng thương hiệu đúng đắn, bia hơi Vida đã trở thành đồ uống được người tiêu dùng trên địa bàn 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh ưa chuộng.
Có thể khẳng định đến thời điểm này, Vida đã thực sự tạo dựng được chữ tín, chất lượng, cung cách phục vụ được nâng lên, góp phần khẳng định hiệu quả đầu tư sản xuất, đổi mới công nghệ, đưa thương hiệu Vida ngày vững bước đi lên.
  • Phú Thành

http://tintucthuongmai.vn/?url=detail&id=3939