Nên chọn cổ phiếu nào?
 • Thông báo


  Kết quả 1 đến 20 của 153

  Threaded View

  1. #1
   Ngày tham gia
   Feb 2012
   Bài viết
   294
   Được cám ơn 33 lần trong 30 bài gởi

   Cool Nên chọn cổ phiếu nào?

   Trong tình hình ttck bị nhiễu thông tin như hiện nay, nhà đầu tư nên chọn loại cổ phiếu nào?

   Trước đây khi thị trường bắt đầu dậy sóng năm 2006-2007, các đại gia và nhà đầu tư tổ chức còn dựa vào các thông tin tốt xấu trên thị trường như báo cáo tài chính doanh nghiệp, chỉ số CPI, chính sách vĩ mô của chính phủ, thị trường tài chính thế giới, giá xăng dầu lên xuống, các chỉ số P/E, EPS..... Đến năm 2008-2009 các đội lái đánh lên đánh xuống không cần thông tin thế giới, không cần giá xăng dầu. Đến 2010 thì không cần luôn thông tin chính sách, không cẩn chỉ số, thậm chí các doanh nghiệp báo cáo tốt thì bị đánh xuống, chỉ số xấu thì đánh lên. Đến năm 2011 khi nhà đầu tư nhỏ lẻ đã được nhiều bài học xương máu khó lừa bằng các tin đồn thì các đại gia và đội lái lừa một cách thô thiển bằng các thông báo chính thức rồi sau đó lại thay đổi kiểu như KLS bỏ không làm dịch vụ môi giới, đăng ký vừa mua vừa bán từ chính hội đồng quản trị hay ban lãnh đạo các doanh nghiệp. Vây các nhầ đầu tư nhỏ lẻ sẽ nên chọn cổ phiếu nào?

   Ở đây tôi sẽ đề xuất một số loại cổ phiếu tương đối sòng phẳng, tình hình làm ăn ổn định, quản trị tôt và xu hướng phát triển chắc chắn. Bỏ qua nhưng người thích chạy theo tin đồn và đội lái để lướt sóng, ai muốn mua các cổ phiếu chắc chắn thì tham khảo ở đây, và ai biết các cổ phiêu tốt theo tiêu chí tôi đưa ra thì đề nghị giới thiệu cho mọi người tham khảo.

   - MPC : doanh nghiệp này có ban lãnh đạo minh bạch, sòng phẳng, công bố bán là bán, mua là mua, chưa bao giờ nhập nhèm không mua hoặc bán khi đã đăng ký, chưa bao giờ đăng ký vừa mua vừa bán. Họ đầu tư bài bản với vùng nguyên liệu và giống tôm lớn đảm bảo kế hoạch sản xuất kinh doanh lâu dài. thị trường của họ ổn định. doanh số luôn ổn định các năm qua. Mã cổ phiếu này luôn được quĩ Red Rever mua và chưa bán trong mấy năm vừa qua.

   - STB : Ngân hàng này các chỉ số tôt và ổn định, công bố thông tin minh bạch năm nào cũng chia cổ tức ổn định 15% và bán tăng vốn ưu đãi bằng mệnh giá 15%

   - NTP : Công ty này các chỉ số rất tốt và ổn định, sản phẩm ống nhựa xây dựng của họ hầu như độc quyền ở thị trường miền Bắc và đang phát triển tốt ở miền trung, miền Nam và Lào. cổ tức chia ổn định mỗi năm 30% hoặc hơn. giá trên thị trường mỗi lần có sóng thường lên đỉnh ở khoảng trên dưới 100K

   Đề nghị các bác nào có các loại cổ mà ban lãnh đạo công bố thông tin minh bạch, không vừa mua vừa bán để lừa NDT, chỉ số tốt nên đưa lên để mọi người tham khảo.

  2. Những thành viên sau đã cám ơn :
   sinthy (03-05-2012)

  Thông tin của chủ đề

  Users Browsing this Thread

  Có 1 thành viên đang xem chủ đề này. (0 thành viên và 1 khách vãng lai)

    

  Bookmarks

  Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình