Thông tin về công ty quản lý quỹ và các quỹ đầu tư tại Việt Nam
 • Thông báo


  Kết quả 1 đến 4 của 4

  Threaded View

  1. #1
   Ngày tham gia
   Feb 2010
   Bài viết
   18
   Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi

   Mặc định Thông tin về công ty quản lý quỹ và các quỹ đầu tư tại Việt Nam

   UBCK siết quản lý danh mục đầu tư

   Các tổ chức, công ty không phải là công ty quản lý quỹ phải chấm dứt hoạt động quản lý danh mục đầu tư chứng khoán cho các tổ chức, cá nhân.

   Mặc dù Bộ tài chính đã quy định rõ chỉ các công ty quản lý quỹ mới có quyền được quản lý các danh mục đầu tư chứng khoán. Tuy nhiên, thực tế một số công ty không phải là công ty quản lý quỹ nhưng vẫn thực hiện hoạt động quản lý danh mục đầu tư chứng khoán.

   Ủy ban Chứng khoán Nhà nước sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, nếu phát hiện sẽ đề nghị cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền xử lý theo quy định.

   Ngoài Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), công ty quản lý quỹ còn chịu sự giám sát của Bộ Tài Chính và Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam.

   Hiện nay khoảng 34 công ty quản lý quỹ đang tham gia họat động tại Việt Nam với số vốn điều lệ khoảng từ 8 tỉ đồng đến 110 tỉ đồng.

   Theo thống kê trong Báo cáo Quỹ đại chúng các thị trường mới nổi của Rothschild, từ đầu năm đến nay, tất cả các quỹ đầu tư vào chứng khoán niêm yết đều có lãi, trong đó mức tăng giá trị tài sản ròng (NAV) thời điểm 31/8/2009 so với đầu năm 2009 ấn tượng nhất lên tới 82% thuộc về Quỹ Vietnam Emerging Equity Fund.

   Cùng thời điểm trên, các quỹ khác cũng có mức tăng ấn tượng như: Quỹ PXP Vietnam Fund (tăng 75,4%); Quỹ Blackhorse Enhanced Vietnam Inc (tăng 69,7%), Manulife Progressive Fund (tăng 64,1%)…

   Ngay trong báo cáo của Công ty Quản lý Quỹ Vietnam Asset Management Limited (VAM), cả ba quỹ đại chúng do VAM quản lý đều có mức sinh lợi khá cao tính đến thời điểm hiện nay. Trong đó, Quỹ Vietnam Emerging Market Fund (VEMF) có mức tăng NAV thời điểm 31/8/2009 so với đầu năm 2009 là 46,4%, Quỹ HLG Vietnam Fund (HLGVF) cũng đạt được mức tăng NAV ấn tượng, với mức tăng NAV là 65,6% …

   Lê Linh

   Theo DautuCK.com - Trao niềm tin, nhận giá trị
   Last edited by billstock; 08-02-2010 at 04:51 PM.
   Theo DautuCK.com - Trao niềm tin, nhận giá trị
   Bạn có thể xem các khuyến nghị giao dịch và phân tích thị trường chứng khoán Việt Nam của các tổ chức và chuyên gia uy tín được cập nhật từng phút trên website DautuCK.com DautuCK.com có hỗ trợ khi xem trên điện thoại di động.

  Thông tin của chủ đề

  Users Browsing this Thread

  Có 1 thành viên đang xem chủ đề này. (0 thành viên và 1 khách vãng lai)

    

  Bookmarks

  Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình