-
13-04-2012 03:45 PM #11961
15.43 13.04.2012
Thứ 6 ngày 13 mà Tây nó bị khìn... múc dữ.... chẳng kiêng kỵ gì cả...
Ngày 23 nguyệt kỵ mà Ta nó cũng bị khìn theo... múc cũng dữ ...
Chú nào bảo... phiên rũ bỏ... anh ghi nhận.
Chú khác bảo... phiên phân phối... anh cũng ghi nhận.
Khú khú....
Anh không xem xét bình lựng gì hết...
Mọi việc anh nhờ PHƯỢNG.
-
Có 2 thành viên đã cám ơn ANHRECOC :
anikata (15-04-2012)
-
13-04-2012 03:51 PM #11962
Senior Member- Ngày tham gia
- Nov 2010
- Bài viết
- 636
- Được cám ơn 472 lần trong 252 bài gởi
-
13-04-2012 04:04 PM #11963
Platinum Member- Ngày tham gia
- Nov 2008
- Bài viết
- 2,515
- Được cám ơn 191 lần trong 154 bài gởi
T2 múc VIC đi các Pác! Em đang Gom dần đây!
VIC đang được GOM....vùng giá này
http://www.vincomjsc.com/vi-VN/Codon...-Dai-1238.aspx
Vào Mục 9. Bạn sẽ ước tính được LNST của VIC là khoảng 900 tỷ! Đủ chia 15,4% Cổ tức bằng CP - tăng vốn. Như vậy LNST Q1 bằng thực hiện cả năm 2011
-
13-04-2012 04:09 PM #11964
-
Những thành viên sau đã cám ơn :
anikata (15-04-2012)
-
13-04-2012 04:19 PM #11965
-
13-04-2012 04:19 PM #11966
Platinum Member- Ngày tham gia
- Nov 2008
- Bài viết
- 2,515
- Được cám ơn 191 lần trong 154 bài gởi
Pác không bít đó thôi! Khi đã Niêm yết 155 triệu CP trên sàn của SINGAPO thì NN nó mua ở VIC ở VN làm gì. Sang SING mua cho nó tiện (Tỷ giá ổn định hơn!) Mà Room NN của VIC giảm xuống 21,6% thì nó mua hết ở SING cho nó lành!
NN bán thì cứ bán..........VIC về đến 80 hà em hoàn thành 100% VIC đợi phi lên giá chuyển đổi trái phiếu là có 30% cái đã!
-
13-04-2012 04:35 PM #11967
Platinum Member- Ngày tham gia
- Nov 2008
- Bài viết
- 2,515
- Được cám ơn 191 lần trong 154 bài gởi
80 triệu ai nuốt hết được làm CTHĐQT thay ông THÀNH
Thành Thành Công đăng ký bán 22 triệu cổ phiếu STB
Thứ sáu, 13/04/2012 16:07
- Bourbon Tây Ninh đăng ký thoái toàn bộ vốn tại Sacombank
- Sacomreal và chồng Phó chủ tịch đăng ký bán 50,6 triệu cổ phiếu STB
Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín, mã STB, thông báo giao dịch cổ phiếu của tổ chức có liên quan.
Công ty cổ phần sản xuất - thương mại Thành Thành Công, có Chủ tịch Hội đồng quản trị, bà Huỳnh Bích Ngọc là vợ ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị Sacombank.
Trước giao dịch, Thành Thành Công sở hữu 22,1 triệu cổ phiếu STB. Tổ chức này đăng ký bán 22 triệu cổ phiếu, giảm lượng cổ phiếu nắm giữ xuống còn 100 nghìn đơn vị.
Giao dịch được thực hiện từ ngày 18/4 đến ngày 18/6 bằng phương thức khớp lệnh và thỏa thuận vứoi mục đích cơ cấu danh mục đầu tư.
Trước đó, Sacomreal, Bourbon Tây Ninh và ông Chang Hen Jui đã đăng ký bán tổng cộng hơn 58 triệu cổ phiếu STB. Như vậy, chỉ trong 2 ngày, đã có 4 cá nhân và tổ chức đăng ký bán tổng cộng 80 triệu cổ phiếu STB.
Ngày 18/4 là ngày giao dịch không hưởng quyền họp Đại hội cổ đông thường niên năm 2012 của Sacombank.
Nguồn DVT/HSX
-
13-04-2012 04:46 PM #11968
- Ngày tham gia
- Apr 2012
- Bài viết
- 37
- Được cám ơn 1 lần trong 1 bài gởi
VN thi tang IQ thi giam( chac bo me mat som ko day bao duoc den noi den chon qua...)
-
13-04-2012 04:47 PM #11969
Junior Member- Ngày tham gia
- Dec 2011
- Bài viết
- 69
- Được cám ơn 17 lần trong 15 bài gởi
[QUOTE=CBCC;1605259]Chết thế bòi được chúng nó, xe sang gái đẹp chúng nó đang sài đã đứa nào mất đâu. Lo cho sx thì deo lo lại lo cho mấy con nghiện, tiền dit đâu mà bơm[/QUOTE
Chủ Dự án là ai? doanh nghiệp BDS là ai? bọn này xin dự án dễ hơn đám hành khất xin tiền lẻ, bán dự án trên giấy dễ hơn bán vé số. tiền nó "cưỡng thổ" của lông dân giắt lưng còn nhiều, giờ chúng cũng chưa mất đồng nào cả, mới bị bọn NH xẻo , xin tí máu thôi.. kệ ló, éo nghe ló khóc làm giề.
P/s: Cụ nào biết trang nào cập nhật kế haọch chia cổ tức đầy đủ nhất chia sẻ cho em phát. bọn HNX đến ngày chia mới thông tin lên web - đúng là phò chơi với phạch.
-
13-04-2012 04:49 PM #11970
Junior Member- Ngày tham gia
- Mar 2010
- Bài viết
- 188
- Được cám ơn 18 lần trong 16 bài gởi
Cái gì thía lày???
-
13-04-2012 04:50 PM #11971
-
13-04-2012 04:59 PM #11972bi04virgo
GuestDự thảo sửa đổi Thông tư 13: Mở dòng tín dụng hợp lý
Không nghi ngờ tín dụng cho nền kinh tế sẽ được mở từ quí 2 và nhất là từ ngày 1-6-2012 trở đi khi dự thảo sửa đổi Thông tư 13 có hiệu lực. Bước chuẩn bị này thể hiện sự tính toán hợp lý từ phía Ngân hàng Nhà nước (NHNN) nhằm đảm bảo tăng trưởng tín dụng quí thứ hai của năm không còn âm như quí 1 khi lạm phát đang yếu dần.
http://www.************/News/2012/4/1...ng-hop-ly.aspx
Chiêm nhợn cuối tuần cứ gọi là xoắn toàn tập ^^
-
13-04-2012 05:13 PM #11973ChuaYeuAi
GuestCuối tuần làm cuộc bình chọn CP nào đứt nhanh nhất tuần sau đi các bác ơi
Em chọn HBB sẽ về 0.5 nhanh thôi
-
13-04-2012 05:14 PM #11974
-
13-04-2012 05:18 PM #11975
- Ngày tham gia
- Apr 2012
- Bài viết
- 46
- Được cám ơn 4 lần trong 4 bài gởi
Một chứng cứ nữa cho thấy các tổ chức đang tìm mọi cách gom hàng giá rẻ, chay đua với tây
HỐ HỐ HỐ!
Bài báo dưới đây cho thấy các tổ chức nó phải dùng đến cả hàng rào hành chính pháp lý để ngăn cản tây vào thị trường CK VN thời điểm này. Có nghĩa là các tổ chức nó đang phải chạy đua với tây để cố gom hàng giá rẻ giai đoạn này. Nếu mở cửa thực sự tây nó vào thì VNI lên 1500, HNX lên 500
Bà con nhỏ lẻ cần cảnh giác kẻo mất hàng tốt :
Chỉ cần tránh xa các loại BĐS như Sông đà, Viglacera, Vinaconex, HUT và HU các loại, Lilama, Quốc cường.... và CK xấu.
Mua các ngân hàng và xi măng găm đến cuối năm :
Mua các loại chỉ số tốt : MPC, STB, HMC
Mua các loại giá rẻ : VTO, VPK, TCR, BCC, BTS, CYC
HÊ HÊ HÊ!
Nhà đầu tư ngoại “kêu cứu”
13-04-2012 16:29:41
(ĐTCK) Nhận diện được cơ hội đầu tư hấp dẫn trên TTCK Việt Nam, nhiều NĐT nước ngoài nóng lòng giải ngân, nhưng họ đành nhìn cơ hội trôi qua trong tiếc nuối.
Vướng nhất là lý lịch tư pháp
- Một số CTCK phản ánh, từ đầu năm đến nay, do nhận thấy cơ hội đầu tư vào TTCK Việt Nam hấp dẫn, nên nhiều NĐT nước ngoài đến các CTCK để mở tài khoản giao dịch. Tuy nhiên, nhu cầu chính đáng này của họ đã không được đáp ứng.
Nguyên nhân của tình trạng trên, lãnh đạo một CTCK cho biết, là sau 4 - 6 tháng NĐT cá nhân nước ngoài vẫn chưa xin được lý lịch tư pháp (LLTP) để được Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD) cấp mã số giao dịch chứng khoán, mặc dù theo quy định, nếu hồ sơ hợp lệ, chỉ phải đợi 5 ngày là NĐT được VSD cấp mã số giao dịch. Thậm chí, một NĐT nước ngoài đã mất 2 năm để xin LLTP, nhưng bất thành, nên đến thời điểm này vẫn chưa thể đầu tư vào TTCK Việt Nam.
Yêu cầu phải có lý lịch tư pháp đối với NĐT nước ngoài là quá khó và mất rất nhiều thời gian
Thực tế cho thấy, yêu cầu NĐT nước ngoài phải có LLTP đã được công chứng và hợp pháp hóa lãnh sự không chỉ khiến CTCK khó phát triển thêm khách hàng, mà quan trọng hơn là TTCK Việt Nam đang đánh mất cơ hội hút thêm dòng vốn ngoại. Đáng ngại hơn nữa là dễ tạo ra cái nhìn sai lệch về sức cạnh tranh, sự cởi mở của TTCK Việt Nam so với các thị trường lân cận trong mắt NĐT nước ngoài.
Theo tìm hiểu của các CTCK, các nước có quy định không giống nhau về thủ tục xin cấp LLTP, hoặc những giấy tờ có giá trị tương tự như LLTP. Thậm chí, có những nước, việc xin LLTP gần như không thể, nên rất nhiều NĐT nước ngoài đã không thể đầu tư vào TTCK Việt Nam.
Lãnh đạo một quỹ đầu tư cho hay, có được LLTP là điều quá khó đối với NĐT cá nhân tại nhiều nước. Ngay cả ở những nước được coi là dễ xin LLTP, thì NĐT cũng phải mất hàng tháng mới có được. Tiếp đó, họ cần một khoảng thời gian dài tương tự để văn bản này được Đại sứ quán Việt Nam tại nước sở tại xác nhận. Toàn bộ quy trình trên nhanh cũng phải mất 2 - 3 tháng, chậm có thể kéo dài cả năm. Không phải NĐT nào cũng sẵn sàng chấp nhận đương đầu với những trở ngại này. Kết cục là nhu cầu đầu tư chính đáng của NĐT bị cản trở, trong khi còn tạo ra một hiệu ứng ngược mà chính Việt Nam không mong muốn là dòng vốn ngoại khó đổ vào TTCK.
Rút kinh nghiệm “dở khóc dở cười” từ CTCK bạn, giám đốc môi giới một CTCK chia sẻ, trong quá trình tư vấn xin LLTP cho NĐT ngoại phải tư vấn chi tiết đến mức, nếu NĐT đã từng phạm tội, thì phải nói rõ là tội gì, chứ thực tế, tại nhiều nước chỉ cần đánh hoặc làm chết súc vật là có thể bị tòa án kết tội. Nếu trong LLTP chỉ nói phạm tội chung chung, chẳng hạn như trường hợp vừa nêu, mà không phải phạm tội trong những lĩnh vực bị Việt Nam liệt vào các trường hợp không được cấp mã số giao dịch chứng khoán là “bị cơ quan có thẩm quyền trong và nước ngoài xử phạt với mức từ phạt tiền trở lên về các hành vi vi phạm quy định pháp luật trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, quản lý ngoại hối…”, thì dễ bị từ chối cấp phép đầu tư vào TTCK Việt Nam.
Nên chuyển từ tiền kiểm sang hậu kiểm
Được biết, việc cơ quan quản lý đưa ra quy định, NĐT cá nhân nước ngoài phải có LLTP đã được công chứng và hợp pháp hóa lãnh sự thì mới đủ điều kiện được xem xét cấp mã số giao dịch, là nhằm kiểm soát dòng tiền lành mạnh chảy vào TTCK. Tuy nhiên, giải pháp này đang gây khó cho hoạt động đầu tư của nhiều NĐT nước ngoài. Nguyên nhân không phải do những vấn đề liên quan đến lịch sử phạm tội của NĐT, mà chủ yếu do việc cấp LLTP ở nhiều nước rất khó khăn, nếu không muốn nói trong một số trường hợp là không thể, đặc biệt là đối với NĐT đến từ các quốc gia đang phát triển, điển hình như Ấn Độ.
Vướng mắc trên, theo một số thành viên thị trường, nếu Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước không sớm tháo gỡ được, thì hậu quả nhãn tiền là khó hút thêm dòng vốn ngoại cho TTCK, trong khi về dài hạn dễ làm giảm sức cạnh tranh của TTCK Việt Nam so với các thị trường trong khu vực. Thực tế, tại một số thị trường lân cận, chỉ với thông tin trong hộ chiếu là NĐT đã có thể mở tài khoản giao dịch.
Theo các CTCK, quy trình thủ tục mở tài khoản cho NĐT nước ngoài hiện quá chặt chẽ, bởi ngoài thủ tục cấp mã số giao dịch thông qua VSD, NĐT còn phải làm thủ tục để được Ngân hàng Nhà nước cấp tài khoản vốn đầu tư gián tiếp. Do vậy, việc đơn giản hóa thủ tục đầu tư vào TTCK cho NĐT nước ngoài theo hướng thuận lợi hơn đang là yêu cầu đặt ra bức bách. Việc đơn giản hóa này nên theo hướng: chuyển sang hậu kiểm, thay vì quá nặng tiền kiểm như hiện tại.
-
13-04-2012 05:19 PM #11976
-
13-04-2012 05:23 PM #11977ChuaYeuAi
GuestEm Can bác
Cái lợi nhận x3 lần của mấy em CK còi kiếm đc từ tết đến giờ thì cố gắng giữ lấy
Đừng cố đấm ăn xôi mà của thiên lại trả địa
-
Những thành viên sau đã cám ơn :
bovo (13-04-2012)
-
13-04-2012 05:27 PM #11978
Member- Ngày tham gia
- Mar 2009
- Bài viết
- 304
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
HUT sẽ như SJS, NTL, CII
Các bác cứ yên tâm cầm HUT. Hôm nay rung lắc để gom nốt hàng, bác nào có lãi đã hán hết, đáy mới là 12.
Thứ 2 bác nào vào nhanh đầu phiên còn được giá tốt, cuối phiên chắc không chen chân được.
HUT còn nhiều tin hay. Năm 2011 khó khăn thế mà EPS 2k4, sắp đại hội cổ đông chia cổ tức bằng tiền. Tiền con này không thiếu vì vay ưu đãi, nên luôn có lợi nhuận từ hoạt động tài chính.
Còn nhiều tin nữa sắp ra....
-
13-04-2012 05:34 PM #11979
Gold Member- Ngày tham gia
- Oct 2008
- Bài viết
- 1,653
- Được cám ơn 131 lần trong 117 bài gởi
Vốn sẽ vào chứng khoán và bất động sản
Các nhà băng cho biết sẽ xem xét tái cho vay BĐS và chứng khoán khi hệ số rủi ro với các khoản vay vào 2 lĩnh vực này giảm xuống 150%.
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) dự kiến hạ hệ số rủi ro với các khoản cho vay BĐS và chứng khoán từ 250% xuống 150%, đồng thời nâng tỷ lệ cho vay trên vốn huy động của ngân hàng từ 80% lên 95% và công ty tài chính từ 85% lên 100%.
Đó là một trong những nội dung quan trọng của Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 13/2010/TT-NHNN ngày 20/5/2010 quy định về các tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng (TCTD) đang được NHNN lấy ý kiến. Dự kiến, Thông tư sửa đổi sẽ có hiệu lực thi hành từ 1/6 tới.
Nguyên nhân thay đổi trên được lý giải là do tình hình chứng khoán, BĐS hiện nay có nhiều khó khăn, các ngân hàng đã ý thức được mức độ rủi ro đối với các hoạt động này. Đây cũng là những hoạt động thuộc danh mục NHNN không khuyến khích và yêu cầu giảm tỷ lệ cho vay xuống dưới 16% trong năm vừa qua và năm nay.
Đồng thời, trong dự thảo sửa đổi lần này, NHNN đã bỏ một số quy định hạn chế cấp tín dụng kinh doanh chứng khoán tại khoản 7 - 8 - 9 Điều 8 gồm: TCTD không được cấp tín dụng cho công ty trực thuộc là DN hoạt động kinh doanh chứng khoán; TCTD không được cho vay không có đảm bảo để đầu tư kinh doanh chứng khoán; tổng dư nợ cho vay và chiết khấu giấy tờ có giá đối với tất cả khách hàng nhằm đầu tư, kinh doanh chứng khoán không vượt quá 20% vốn điều lệ của TCTD.
Nguồn vốn tín dụng vào TTCK từng bị chặn lại kể từ khi NHNN ban hành Thông tư 13/2010/TT-NHNN quy định các ngân hàng không được cấp tín dụng cho công ty trực thuộc là DN hoạt động kinh doanh chứng khoán; không được cho vay không có bảo đảm để đầu tư, kinh doanh chứng khoán. Khoản cho vay đầu tư, kinh doanh chứng khoán cũng như BĐS được quy định hệ số rủi ro cao nhất là 250%.
Trong các thông tư sửa đổi sau đó (Thông tư 19, Thông tư 22), NHNN chỉ sửa đổi các quy định liên quan đến hoạt động cho vay và huy động của các ngân hàng thương mại, các quy định đối với chứng khoán vẫn được giữ nguyên.
Riêng với tín dụng BĐS, giữa tháng 2/2012, NHNN ban hành Chỉ thị 01/2012/CT-NHNN quy định về tỷ lệ dư nợ ở lĩnh vực không khuyến khích (phi sản xuất) đã loại trừ tín dụng BĐS tiêu dùng (cho vay mua, sửa chữa nhà trả góp…), nhưng kinh doanh BĐS vẫn xếp vào lĩnh vực tín dụng không khuyến khích.
Vì thế, khi hệ số rủi ro đối với tín dụng cầm cố chứng khoán và BĐS được giảm gần một nửa, các nhà băng cho biết, sẽ xem xét để tái cho vay. Tuy nhiên, so với kinh doanh BĐS, ngân hàng kỳ vọng nhiều hơn vào tín dụng cầm cố. Bởi theo ông Phạm Thiện Long, Phó tổng giám đốc HDBank, hiện thanh khoản của ngân hàng đã được cải thiện tốt hơn. Trong khi đó, tăng trưởng dư nợ liên tục giảm trong 3 tháng đầu năm. Vì thế, Dự thảo sửa đổi Thông tư 13 của NHNN sẽ tạo thêm điều kiện cho ngân hàng phát triển tín dụng, kể cả tín dụng cầm cố. Tuy nhiên, đối với tín dụng kinh doanh BĐS, các nhà băng sẽ vẫn hạn chế, mà chỉ chỉ tập trung cho vay đối với tín dụng BĐS sản tiêu dùng dưới hình thức trả góp.
Phó tổng giám đốc ACB, ông Bùi Tấn Tài cũng cho rằng, sự nới lỏng trên sẽ mở ra cơ hội cho ngân hàng trong việc phát triển tín dụng ở lĩnh vực BĐS và chứng khoán. Tuy nhiên, trước mắt ACB chỉ tập trung cho khách hàng cá nhân vay mua, sửa chữa nhà trả góp. ACB dành hạn mức đến 7.000 tỷ đồng hỗ trợ khác hàng cá nhân vay vốn. Đồng thời, ACB tiếp tục tăng hạn mức cho vay đối với nhóm sản phẩm cho vay tín chấp (không tài sản đảm bảo) đến 500 triệu đồng, thay vì hạn mức cũ là 300 triệu đồng.
Còn với tín dụng cầm cố chứng khoán, hiện các nhà băng vẫn tỏ ra thận trọng dù thị trường đã sôi động hơn trong quý đầu năm. Vì thế, khả năng rót vốn cho lĩnh vực này cũng đòi hỏi có thời gian và các ngân hàng kỳ vọng vào sự nới lỏng điều kiện tín dụng của NHNN như Dự thảo sửa đổi Thông tư 13 nói trên.
Bà Nguyễn Thị Ngọc Vân, Phó tổng giám đốc DongA Bank cho biết, chủ trương phát triển tín dụng của Ngân hàng năm nay là tập trung phát triển cho vay đối với khách hàng cá nhân bên cạnh khối DN. Với tín dụng cầm cố chứng khoán, chỉ khi TTCK hồi phục bền vững, Ngân hàng mới xem xét đến loại hình tín dụng này trên cơ sở kiểm soát chặt chất lượng.
Theo nhận định của PGS. TS Trần Hoàng Ngân, Thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tiền tệ, quốc gia, Dự thảo sửa đổi Thông tư 13 sẽ tạo điều kiện tốt hơn cho các ngân hàng trong hoạt động tín dụng. Chẳng hạn như việc nâng tỷ lệ cho vay trên vốn huy động của ngân hàng từ 80% lên 95% và công ty tài chính từ 85% lên thành 100%. Đồng thời, mở ra các điều kiện cho nhà băng về cho vay cầm cố chứng khoán, bất động sản.
Theo ĐTCK
-
13-04-2012 05:39 PM #11980
Thông tin của chủ đề
Users Browsing this Thread
Có 2 thành viên đang xem chủ đề này. (0 thành viên và 2 khách vãng lai)
Similar Threads
-
Tình hình hiện nay 2012 temp
By IQ240V3 in forum Nhận định Thị trườngTrả lời: 3Bài viết cuối: 05-01-2012, 09:10 AM -
Tình hình hiện nay? Đến 31/05/11
By VN_BUFFET in forum Nhận định Thị trườngTrả lời: 23540Bài viết cuối: 31-05-2011, 06:32 PM -
Tình hình hiện nay? (Đến 31/12/2010)
By admin in forum Nhận định Thị trườngTrả lời: 18858Bài viết cuối: 01-01-2011, 12:05 AM -
Tình hình hiện nay? (Đến 09/2010)
By admin in forum Nhận định Thị trườngTrả lời: 81120Bài viết cuối: 07-10-2010, 11:42 PM -
Tình hình hiện nay? đến 21/08/2009
By lesino in forum Nhận định Thị trườngTrả lời: 15211Bài viết cuối: 21-08-2009, 09:17 AM
Bookmarks