Tình hình hiện nay? đến 21/04/2012
  • Thông báo


    Đóng Chủ đề
    Trang 539 của 666 Đầu tiênĐầu tiên ... 39 439 489 529 537 538 539 540 541 549 589 639 ... CuốiCuối
    Kết quả 10,761 đến 10,780 của 13309
    1. #10761
      Ngày tham gia
      Jan 2009
      Đang ở
      Hà Nội
      Bài viết
      2,836
      Được cám ơn 415 lần trong 302 bài gởi

      Mặc định 11

      Trích dẫn Gửi bởi anikata Xem bài viết
      Sao em ðang xem o trang 536, nhung ðăng nhâp. post bài thì lai. chay ve trang 1..có pác nào biêt' chuyen vê' trang 536 khi ðâng nhâp. thì chi giúp em voi, xem thê' này khó chiu quá..em thanks các pác..
      Ngó con mắt trái lên góc phải trang w, cạnh chữ thoát vào thiết lập chung - thiết lập diễn đàn- biết tiếng anh thì trôi xuống gần cuối đổi đi.
      ĐÓNG tiền học đánh trứng quả là PHÍ

    2. #10762
      Ngày tham gia
      Nov 2008
      Bài viết
      2,515
      Được cám ơn 191 lần trong 154 bài gởi

      Mặc định Thủ thuật quá cũ của BBs

      Thủ thuật quá cũ của BBs.....neo ở giá cao rồi từ từ ra hàng....
      Ví dụ: Muốn ra hàng ở giá trần thì trước giá trần đặt một vài lệnh MUA khủng bố không cho xuống rồi từ từ giằng co ở giá trần....Nhỏ lẻ lao vào như con thiêu thân!
      KLGD tổng thể vẫn là Tín hiệu chủ đạo nên Bi giờ có cổ chỉ có Bán....là hợp lý còn mua thì rủi ro T+4 là hiện hữu! Sau 1 ngày chỉ số lên thì rủi ro tăng thêm 1 bậc!
      Kiểm chứng

    3. Những thành viên sau đã cám ơn :

    4. #10763
      Ngày tham gia
      Mar 2012
      Bài viết
      139
      Được cám ơn 20 lần trong 17 bài gởi

      Mặc định

      Dòng CK 2 hôm nay hơi yếu nhỉ.

    5. #10764
      Ngày tham gia
      May 2010
      Bài viết
      36
      Được cám ơn 5 lần trong 4 bài gởi

      Mặc định vô liêm sỉ

      Trích dẫn Gửi bởi reddragonvx Xem bài viết
      HÁ HÁ HÁ!
      HỐ HỐ HỐ!
      HẾ HẾ HẾ!
      Gửi bởi reddragonvx
      HỐ HỐ HỐ!
      HỐ HỐ HỐ!
      HÁ HÁ HÁ!
      Gửi bởi reddragonvx
      HỐ HỐ HỐ!
      HÁ HÁ HÁ!

      Vô liêm sỉ, vô văn hóa, vô....... học

    6. Có 2 thành viên đã cám ơn nhpu :
      ma nữ (10-04-2012), raulan (10-04-2012)

    7. #10765
      bi04virgo
      Guest

      Mặc định

      Sáng đánh HO , chiều đánh HA hAY VÃI LUYỆN

    8. #10766
      Ngày tham gia
      Mar 2012
      Bài viết
      139
      Được cám ơn 20 lần trong 17 bài gởi

      Mặc định

      Trích dẫn Gửi bởi thanhromasd Xem bài viết
      Thủ thuật quá cũ của BBs.....neo ở giá cao rồi từ từ ra hàng....
      Ví dụ: Muốn ra hàng ở giá trần thì trước giá trần đặt một vài lệnh MUA khủng bố không cho xuống rồi từ từ giằng co ở giá trần....Nhỏ lẻ lao vào như con thiêu thân!
      KLGD tổng thể vẫn là Tín hiệu chủ đạo nên Bi giờ có cổ chỉ có Bán....là hợp lý còn mua thì rủi ro T+4 là hiện hữu! Sau 1 ngày chỉ số lên thì rủi ro tăng thêm 1 bậc!
      Kiểm chứng
      Dễ thế, khi nào làm BBs hẵng nói. đặt lệnh mua cao, thằng khác nó ko biết táng vào mặt à. Có khi ôm thêm cổ mà chẳng bán được cho thằng nào thì thế lào hả cụ.

    9. #10767
      Ngày tham gia
      Mar 2012
      Bài viết
      139
      Được cám ơn 20 lần trong 17 bài gởi

      Mặc định

      Trích dẫn Gửi bởi nhpu Xem bài viết
      [/INDENT][/INDENT][/SIZE][/INDENT][/SIZE] Vô liêm sỉ, vô văn hóa, vô....... học


      ngữ này nó chỉ cần vô....tiền thoai cụ ợ. chịu khó rê chuột vậy

    10. Có 2 thành viên đã cám ơn raulan :
      anikata (10-04-2012)

    11. #10768
      Ngày tham gia
      Feb 2012
      Bài viết
      294
      Được cám ơn 33 lần trong 30 bài gởi

      Mặc định Bọn củ xả Akay - chi m cú

      HỐ HỐ HỐ!

      Bọn củ xả éo lừa bịp được đang vừa sốt ruột vừa "dai đáu" kêu gào thảm thiết lại còn Akay - chi m cú với em nữa chứ.
      Thị trường vẫn đang khẳng định xu hướng đi lên vững chắc.

      KA KA KA!

      Trích dẫn Gửi bởi reddragonvx Xem bài viết
      HỐ HỐ HỐ!

      Diễn đàn dạo này đông vui quá, càng chứng tỏ xu hướng đi lên của thị trường. Nhưng bà con nhỏ lẻ cần cảnh giác phân biệt nọn "củ xả" cứ nay hô mua mai hô bán. Lướt sóng không cẩn thận là mất hàng và chỉ lỗ tiền phí và thuế cho bọn công ty CK thôi.

      Đứa nào Akay-chi m cú với em đa số là bọn "củ xả họ nhà đao" muốn phân tích lừa bịp éo được.

      Bà con nhỏ lẻ theo dõi em từ đầu sẽ thấy đa số phân tích của em là đúng. Em chưa bao giờ hô bán và vẫn kiên định xu hướng mặc cho mọi sự rung lắc, kể cả những hôm 90% ở đây hô bán. Xin mời tham khảo tiếp :

      Em đã bảo từ lâu rồi Đáy mới của STB là 23K, đỉnh đợt này là 32K, cuối năm là 42K

      Chỉ cần tránh xa BĐS các loại như Sông đà, Viglavera, Vinaconex,
      HUT, Lilama, Quốc cường... và các loại CK xấu.


      Mua ngân hàng, xi măng và găm đến cuối năm.

      MUA CÁC LOẠI CHỈ SỐ TỐT :
      MPC, STB, HMC

      MUA CÁC LOẠI GIÁ RẺ : VTO, VPK, TCR, BCC, BTS, CYC.


      HẾ HẾ HẾ!

      Gửi bởi reddragonvx
      HỐ HỐ HỐ!

      Xu hướng tăng bền vững đã rõ, mua ngân hàng và xi măng găm đến cuối năm


      Bà con nhỏ lẻ cần cảnh giác với bọn "củ xả" bịp bợm. Chúng nó chót xả rồi đang muốn quay lại mua không được nên hô hào lừa bịp bà con nhỏ lẻ, chạy là mất hàng.

      Xu hướng thị trường rõ như ban ngày, còn tăng bền vững đến khi nào
      VNI tăng mỗi ngày 25 điểm, thanh khoản 5 ngàn tỷ/ ngày thì mới là đỉnh. Các chú "củ xả" còn ôm đống tiền 15 ngàn tỷ mà sốt ruột và "dai đáu"

      HÁ HÁ HÁ!


      Gửi bởi reddragonvx
      HỐ HỐ HỐ!

      Bọn "củ xả họ nhà down" lại cắt lãi đúng vào chi m rồi, lại "dai đáu" kêu la thảm thiết kìa

      Bọn củ xả và bọn bán khống hết hàng nên thanh khoản sụt giảm đáng kể. vài hôm nữa bọn nó lại phải quay lại mua cao hơn cho mà xem.

      Em đọc báo cáo tài chính của NTP hôm qua thấy mình chuyển hết NTP sang HMC là đúng hướng. NTP vẫn tốt nhưng lợi nhuận giảm so với năm trước, năm ngoái đã chia cổ tức ứng trước 10% năm nay giỏi lắm chia thêm 20% mà giá cao gấp 4 lần HMC thì phải chuyển thôi.

      Trong rổ hô hào của em có con
      HT1 bị cảnh báo, em xin phép rút nó ra nhé.

      Thị trường vẫn đang trong quá trình đi lên dài hạn, mua ngân hàng, xi măng và găm đến cuối năm.

      MUA CÁC LOẠI CHỈ SỐ TỐT :
      MPC, STB, HMC

      MUA CÁC LOẠI GIÁ RẺ : VTO, VPK, TCR, BCC, BTS, CYC.

      HÁ HÁ HÁ!


      HỐ HỐ HỐ!

      Các phân tích của em về các loại CK mà em giới thiệu đã được xác nhận = báo cáo tài chính. Hôm qua em đã đọc và xin nêu ra đây để bà con nhỏ lẻ tham khảo :

      HMC : Cực tốt, trả cổ tức 2011 vào năm nay 22%. giá trị sổ sách là hơn 16K. nếu so với các loại cổ phiếu có thị giá 20K hiện nay, ít có con nào hơn được con này. Nên giá HMC hiện nay là quá rẻ, giá hợp lý cua HMC phải là 20K.

      VTO : Con này trả cô tức 2011 vào năm nay 4%, với thị giá hiện nay khỏang 5K là quá rẻ. với những loại năm 2011 là cực điểm khó khăn mà còn có lãi thì thị giá phải trên 10K mới hợp lý.

      BTS : Con này năm 2011 sản xuất kinh doanh xi măng vẫn tốt, chẳng qua lỗ không đáng kể là do dính vào kinh doanh tài chính (thế nào chả có CK). Năm nay xi măng sẽ tốt hơn, CK cũng phục hồi chắc chắn BTS sẽ có lãi, cuối năm giá sẽ khoảng 10K.

      CYC : Con này đang trong diện cảnh báo, nhưng báo cáo tài chính năm nay đã có lãi, chắc chắn sẽ ra khỏi diện cảnh báo khi đó sẽ lên ít nhất là 5K.

      Mua ngân hàng, xi măng và găm đến cuối năm.

      MUA CÁC LOẠI CHỈ SỐ TỐT :
      MPC, STB, HMC

      MUA CÁC LOẠI GIÁ RẺ : VTO, VPK, TCR, BCC, BTS, CYC.

      HÁ HÁ HÁ!

      Gửi bởi reddragonvx
      HỐ HỐ HỐ!

      Bọn "củ xả" hiện nay đang ôm hơn 15 ngàn tỷ chờ mua, nước ngoài cũng đang chờ ngần đấy với 15 ngàn tỷ còn máu hơn bọn "củ xả"


      Bà con nhỏ lẻ yên tâm đi, hết thời của bọn phân tích bịp mô hình với chả đồ thị rồi. Ai theo dõi tốt từ năm 2011 tới giờ thì thấy rõ, nhất là đầu năm nay, mô hình và đồ thị sai bét. Chỉ là trò bịp cổ điển của bọn tây nó ỉa ra, mấy con g à què "củ xả" cứ bám vào hòng lừa bịp.


      Bà con nhỏ lẻ hãy tự tin lên, chúng ta góp phần quyết định thị trường. Tổng số nhỏ lẻ chiếm hơn 30% thị trường.

      HÁ HÁ HÁ!


      Một số kinh nghiệm bản thân

      Em bắt đầu buôn chứng từ 2006 đến giờ đã nộp học phí khá nhiều và rút được tương đối nhiều kinh nghiệm xương máu xin đưa ra đây để bà con nhỏ lẻ tham khảo :

      - Đầu năm 2007 em bán gần hết CK ở đỉnh đến khi xuống 30% bắt đầu mua lại, xuống tiếp 50% mua gần hết, xuống 70% vào tất tay, đầu 2009 vào thêm kỳ cạch lướt sóng. 2010 đứng xem không mua không bán, 2011 vào dần chỉ mua không bán. đến giờ tổng kết lại lỗ khoảng 10-20%. Bài học rút ra là không thể biết đâu là đỉnh đâu là đáy. Đặc biệt hồi 2006 mua con
      PPC (Phả lại) 28K, lúc nó lên bán được 40K mừng hú sau đó nó vọt lên đỉnh hơn 100K tiếc hùi hụi và bây giờ nó là bao nhiêu thì các bác biết rồi. Khẳng định thêm : không biết đâu là đỉnh đâu là đáy.

      - Nghành điện : các công ty con sẽ hầu như không có lãi đột biến, hay lỗ đột biến nên tăng giảm chỉ do các đội lái làm giá. Từ nay trở đi ít có sóng đối với nghành điện. ai thích lướt sống thì không hợp với nghành điện.

      - Nghành BĐS năm ngoái và năm nay lỗ nặng + có nhiều doanh nghiệp có thể bị dính tới điều
      tra phạm pháp. Tương lai chưa thấy lối ra vì giá quá cao và lãi suất ngân hàng quá cao. Tránh xa nghành BĐS này như Sông đà, Viglacera, Vinaconex, HUT, Lilama, Quốc cường... Xem thêm cảnh báo ở 2 bài báo dưới đây.

      - Chứng khoán : 1 nửa xấu, 1 nửa tốt. Kỳ vọng là năm nay tốt, nhưng thực tế kết quả kinh doanh năm ngoái đa số công ty CK lỗ sẽ không có cổ tức hoặc cổ tức ít : có thể lướt sóng nhưng phải cẩn thận và biết phân loại công ty CK tốt hay xấu. Riêng thằng
      KLS thì phải đặc biệt cẩn thận và nhớ đến cú lừa năm trước bẩn nhất trong lịch sử CK VN khi nó tung tin thôi nghiệp vụ môi giới để gom của bà con nhỏ lẻ khoảng 60-70 triệu cổ giá rẻ chỉ 6-7K. Ai biết nó không lừa bẩn nữa?

      Quan điểm của em giai đoạn này là CK VN đang ở vùng cận đáy, giá các loại chứng khoán cơ bản tốt và năm ngoái không lỗ vẫn đang rất rẻ : cứ mua và găm.

      Nên mua ngành ngân hàng và xi măng là tốt nhất để giữ đến cuối năm.

      Một số loại bà con nhỏ lẻ có thể tham khảo :

      Hôm trước em chuyển con
      NTP thành con HMC vì phép tính đơn giản HMC chia cổ tức 22%, em mua 11.5K coi như năm nay hưởng lãi suất 20% hơn tất cả các bác bán lúa non đầu năm mang đi gửi tiết kiệm được có 13% /năm. HMC xuống nữa em mua nữa. Em đảm bảo HMC mà xuống dưới 10K em cứ mỗi hôm sàn em mua 10K cổ. (Nghị quyết Đại hội cổ đông là 22% cho 2011 năm nay sẽ chia, cho 2012 là 17% sang năm mới chia)

      CK VN vẫn ở vùng cận đáy và còn lên nhiều.

      Gãy lưng vì nợ
      Nhiều cảnh báo cho rằng chỉ tới hết quý II/2012, nếu tiếp tục không bán được hàng nhiều doanh nghiệp sẽ không tránh khỏi tình trạng phải bán bỏ dự án hoặc chịu chấp nhận để tài sản rơi vào tay các ngân hàng.
      Số liệu từ các hiệp hội bất động sản cho biết, tổng vay nợ của các doanh nghiệp bất động sản đang ở mức 200.000 tỷ đồng (nợ xấu khoảng hơn 8.000 tỷ đồng). Trong khi đó, báo cáo tài chính cho thấy lượng tiền mặt của đa số các doanh nghiệp đang ở tình trạng cạn kiệt.
      Trên
      hai sàn chứng khoán, tính tới cuối năm 2011, trừ một vài trường hợp hiếm hoi có lượng tiền mặt lớn trên 1.000 tỷ đồng như HAG (2.900 tỷ đồng), VCG (1.756 tỷ đồng), VIC (1.231 tỷ đồng), HPG (1.064 tỷ đồng) và một số có tiền mặt thấp hơn nhưng tỷ lệ an toàn vay nợ cao như NTL (300 tỷ đồng), BCI (295 tỷ đồng), còn lại đều có rất ít tiền mặt, trong khi các khoản nợ ngắn hạn rất cao.
      Trong những ngày vừa qua, TTCK tỏ ra đặc biệt lo ngại với trường hợp CTCP Đầu tư Tổng hợp Hà Nội (Hanic -
      SHN). Giới đầu tư đang bằng mọi cách tháo chạy khỏi cổ phiếu này sau khi Chủ tịch HĐQT SHN công khai thừa nhận về khả năng phá sản. Nhưng số liệu cho thấy, tính thanh khoản của doanh nghiệp này rõ ràng đang ở mức báo động.
      Cụ thể, tính tới cuối 2011,
      SHN chỉ còn vỏn vẹn chưa đầy 1,15 tỷ đồng tiền mặt và các khoản tương đương tiền. Trong khi đó, nợ ngắn hạn lên tới 401 tỷ đồng (VCSH chỉ có 276 tỷ đồng).
      Trong thông báo gửi Sở GDCK Hà Nội ngày 20/3,
      SHN xác nhận thông tin "Chủ tịch SHN công bố doanh nghiệp đứng bên bờ vực thẳm, hơn 6.000 cổ đông có nguy cơ mất vốn". Theo đó, SHN cho biết CTCP Beta BQP đang còn nợ Hanic hơn 349 tỷ đồng. Số tiền này Beta đã quá hạn thanh toán hơn 9 tháng. Năm 2011, SHN thua lỗ gần 64 tỷ đồng do trích lập dự phòng phải thu quá hạn thanh toán của Beta là hơn 100 tỷ đồng.
      Có thể không đến mức như
      SHN, nhưng thực tế, trên sàn chứng khoán có không ít các doanh nghiệp bất động sản và xây dựng khác cũng đang ở tình trạng thanh khoản yếu và nợ ngắn hạn, dài hạn đều ở mức rất cao, thậm chí có trường hợp gấp nhiều lần vốn chủ sở hữu (VCSH).
      Trường hợp MVC là một ví dụ. Cổ phiếu có liên quan tới bất động sản và xây dựng này gần đây đã bị tạm ngừng giao dịch do liên tục vi phạm về công bố thông tin. Cho tới thời điểm này,
      MCV chưa có kết quả kinh doanh quý IV/2011. Tính tới cuối quý III/2011, tình hình thanh khoản của doanh nghiệp này cũng nằm ở mức tệ hại với tiền mặt chỉ còn vỏn vẹn hơn 3 tỷ đồng; nợ ngắn hạn là 320 tỷ đồng (người mua trả tiền trước 47 tỷ đồng), cao hơn nhiều so với VCSH 198,5 tỷ đồng.
      Địa ốc Hoàng Quân (
      HQC) cũng không kém phần khó khăn khi mà tiền và các khoản tương đương tiền tới cuối quý IV/2011 chỉ còn hơn 11 tỷ đồng, trong khi nợ ngắn hạn khổng lồ 1.790 tỷ đồng (trong đó có 661 tỷ đồng người mua trả trước). VCSH của HQC cũng nhỏ so với tổng nợ (712 tỷ so với hơn 2.000 tỷ đồng).
      Người hùng oanh liệt một thời
      SAM của Sacom. Cổ phiếu này trước hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất cáp nhưng sau đó đã chuyển trọng tâm sang bất động sản và đầu tư tài chính. Với quy mô doanh nghiệp khá lớn (VCSH hơn 2.200 tỷ đồng), nhưng tình hình thanh khoản của doanh nghiệp này xem ra cũng không mấy tương xứng. Tính tới cuối năm 2011, tiền và các khoản tương đương tiền của SAM chỉ ở mức gần 33,8 tỷ đồng và thua lỗ năm 2011 là hơn 183 tỷ đồng.
      Trong trường hợp
      PVA, lượng tiền và tương đương tiền của doanh nghiệp này khá lớn với hơn 49,5 tỷ đồng nhưng nợ ngắn hạn lại cao là 1.110 tỷ đồng (trong đó chỉ có 173 tỷ đồng người mua trả tiền trước), so với mức VCSH gần 263 tỷ đồng.
      STL cũng có phần rủi ro hơn về tỷ trọng giữa VCSH/nợ. Tới cuối 2011, tiền và các khoản tương đương tiền cũng không dồi dào, ở mức 15,3 tỷ đồng. Nợ ngắn hạn khá cao: 2.826 tỷ đồng (bao gồm 1.193 tỷ đồng người mua trả tiền trước) so với VCSH 235 tỷ đồng. Nếu tính cả nợ dài hạn thì tổng nợ của STL lên tới 4.929 tỷ đồng.
      Với
      VPH, các chỉ số không quá xấu nhưng động thái sẽ thanh lý hàng loạt dự án cũng cho thấy doanh nghiệp đang cần tái cơ cấu vốn. Trao đổi với cổ đông tại đại hội tổ chức ngày 20/3, đại diện HĐQT Công ty Vạn Phát Hưng giải trình các dự án tại quận 2, 7, 9 được mua với giá cao khi thị trường sốt đất, nay doanh nghiệp chấp nhận bán rẻ để cắt lỗ. Ước tính thanh lý các dự án này doanh nghiệp có thể thu hồi vốn khoảng 140 tỷ đồng.
      Bên cạnh các doanh nghiệp nêu trên, trên TTCK còn rất nhiều doanh nghiệp bất động sản và xây dựng đang gặp khó khăn về bán hàng, kéo theo đó là thiếu vốn, thiếu tiền mặt, nợ dâng cao như
      S96 (tiền mặt 3,3 tỷ, nợ ngắn hạn 262 tỷ, VCSH 92 tỷ), NVT (tiền mặt 14 tỷ, nợ ngắn hạn 296 tỷ, VCSH 651 tỷ), MCG (tiền mặt 29,7 tỷ, nợ ngắn hạn 1.217 tỷ, VCSH 713 tỷ), TDC (tiền mặt 65 tỷ, nợ ngắn hạn 1.340 tỷ, VCSH 1.254 tỷ), SDH (tiền mặt 12,5 tỷ, nợ ngắn hạn 330 tỷ, VCSH 216 tỷ) ...
      Ngay cả trong các gương mặt rủng rỉnh tiền nêu trong đoạn đầu thì trên thực tế lượng tiền và tương đương tiền vẫn khá nhỏ bé so với số vay nợ ngắn hạn và dài hạn.
      Như
      VCG nợ ngắn hạn phải trả tính tới cuối năm 2011 lên tới 17.400 tỷ đồng, trong đó chỉ có gần 3.700 tỷ đồng là người mua trả tiền trước. Nợ dài hạn cũng khá lớn (so với VCSH 3.590 tỷ đồng) là 8250 tỷ đồng.
      HPG có nợ ngắn hạn lên tới 7.119 tỷ đồng (gần bằng VCSH 7.409 tỷ đồng), trong đó vay và vay nợ ngắn hạn là 4.545 tỷ đồng. Người mua trả tiền trước chưa tới 48 tỷ đồng. Nợ dài hạn là gần 2.370 tỷ đồng.


      Điểm mặt những cổ phiếu “cá biệt”

      28-03-2012 09:20:47

      CTCP Vận tải biển và Bất động sản Việt Hải (VSP) đã 3 năm thua lỗ

      (ĐTCK) Sau trường hợp VSG bị ngừng giao dịch từ 27/3 do 2 năm lỗ liên tiếp, những cổ phiếu nào sẽ nằm trong nhóm cầm đèn đỏ?Từ sàn HOSE...
      Trao đổi với ĐTCK, đại diện Sở GDCK TP. HCM (HOSE) cho biết, hiện tại, ngoài CTCP Container Phía Nam (VSG) còn có thêm cổ phiếu của CTCP Đầu tư và xây dựng điện Mêca Vneco (VES) nằm trong diện bị ngừng giao dịch. VES là cổ phiếu bị HOSE đưa vào diện cảnh báo kể từ ngày 6/5/2011 với lý do năm 2010, VES lỗ 4,6 tỷ đồng và VES tiếp tục lỗ 6,92 tỷ đồng trong năm 2011. Theo đại diện HOSE, tạm thời, HOSE mới đưa ra quyết định ngừng giao dịch với 2 DN này. Theo đó, VSGVES phải có báo cáo giải trình cụ thể về nguyên nhân thua lỗ, giải pháp khắc phục. Dựa trên báo cáo của các DN, HOSE sẽ xem xét cho phép VSGVES được giao dịch trở lại, nhưng dưới dạng bị kiểm soát sau khi công bố thông tin ra thị trường.
      Đại diện HOSE cho biết, sau khi các DN nộp báo cáo tài chính năm 2011 đã kiểm toán, theo quy định, những DN nào bị thua lỗ 1 năm sẽ rơi vào diện bị kiểm soát và nếu lỗ 2 năm liên tiếp (2010 - 2011) thì sẽ bị tạm ngừng giao dịch, nặng hơn là hủy niêm yết nếu bị lỗ 3 năm liên tiếp. Do vậy, phải chờ báo cáo tài chính đã kiểm toán của các DN gửi lên thì HOSE mới thống kê tên DN sẽ rơi vào diện tạm ngừng giao dịch hay hủy niêm yết. Đại diện cơ quan quản lý cũng cho biết, các cổ phiếu lỗ năm 2011 sẽ được xếp vào diện bị cảnh báo. Danh sách này sẽ sớm được công bố. Theo thống kê sơ bộ, hi?n có 2 DN niêm yết trên HOSE có kết quả kinh doanh lỗ 3 năm liên tiếp là CTCP Nhựa Tân Hóa (VKP) và CTCP Basa (BAS). Có 2 DN lỗ liên tiếp trong 2 năm 2009, 2010, nhưng sang năm 2011 thì có lãi là CTCP Hàng hải Hà Nội (MHC) và CTCP Hàng hải Sài Gòn (SHC). Ngoài ra, tại HOSE, một số DN bị âm vốn chủ sở hữu tại thời điểm cuối 2011 gồm CTCP Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản - Cadovimex (CAD), CTCP Cà phê An Giang (AGC) và CTCP Nước giải khát Sài Gòn - Tribeco (TRI).

      … đến sàn HNX
      Sở GDCK Hà Nội (HNX) cũng vừa chính thức đưa cổ phiếu của CTCP Xây lắp và Phát triển dịch vụ Bưu điện Quảng Nam (QCC) vào diện kiểm soát, kể từ ngày 26/3/2012 do lợi nhuận sau thuế trên báo cáo tài chính có kiểm toán 2 năm gần nhất của QCC là âm (năm 2010, QCC lỗ hơn 1,4 tỷ đồng, năm 2011 lỗ hơn 2 tỷ đồng). QCC chỉ được ra khỏi diện bị kiểm soát sau khi Công ty khắc phục tình trạng nêu trên theo Quy chế niêm yết chứng khoán của Sở. Ngoài ra, tại HNX có 2 cổ phiếu đang tạm thời bị ngừng giao dịch là CTCP Vimesco Gas (VMG) và CTCK SME (SME). Các cổ phiếu có nguy cơ nằm vào diện kiểm soát, vì có 2 năm (2010 và 2011) thua lỗ là CTCP Viễn thông Thăng Long (TLC), CTCK TAS, CTCK BVS, CTCK SHS
      CTCP Vận tải biển và Bất động sản Việt Hải (VSP) là công ty có kết quả kinh doanh 3 năm thua lỗ (năm 2009 Công ty đã lỗ 359,6 tỷ đồng; năm 2010 lỗ 781 triệu đồng và sang năm 2011, VSP tiếp tục lỗ 523,6 tỷ đồng). Chiếu theo Quy chế niêm yết và giao dịch tại HNX, VSP sẽ bị hủy niêm yết bắt buộc. Hiện tại, HNX chưa đưa ra quyết định này, vì phải chờ báo cáo kiểm toán của VSP, song sẽ rất khó để “hô biến” khoản lỗ hơn 500 tỷ đồng của Công ty mẹ VSP thành lãi, nên khả năng VSP “lãnh án” hủy niêm yết là rất cao.

      Lãnh đạo Sở HNX cho biết, thực tế việc buộc DN phải hủy niêm yết hay tạm ngừng giao dịch thì đối tượng bị thiệt thòi nhất chính là các cổ đông, trong khi lỗi chính thuộc về DN. Nhiều DN khi niêm yết có nền tảng rất tốt, song vì nhiều lý do dẫn đến hoạt động kinh doanh thua lỗ. Cũng theo đại diện HNX, cùng là ghi nhận lỗ tại DN, nhưng cần phải xem xét ở nhiều khía cạnh, có DN lỗ thật, nhưng cũng có DN lỗ là do trích lập dự phòng (như một số CTCK), nên ngoài quy định, Sở sẽ phải xin ý kiến từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước trước khi đưa ra quyết định tạm ngừng giao dịch hay hủy niêm yết với DN lỗ.






    12. #10769
      Ngày tham gia
      Feb 2012
      Đang ở
      HCMC
      Bài viết
      1,329
      Được cám ơn 320 lần trong 252 bài gởi

      Mặc định

      Có 122 thành viên đang xem chủ đề này. (35 thành viên và 87 khách vãng lai)

      hế hế, coi bộ chiều nay có biến;

      @các cụ rê rê kéo kéo chuột vì reddragon: cứ mở vào hồ sơ của hắn, click vào dòng "thêm vào danh sách bỏ qua" là xong; nhớ lưu lại sau khi chọn

    13. Có 9 thành viên đã cám ơn dash177 :
      anikata (10-04-2012), dongphi (10-04-2012), hoangtnd (10-04-2012), itrader (10-04-2012), ma nữ (10-04-2012), maimai123 (10-04-2012), Nhat Kim Anh (10-04-2012), raulan (10-04-2012)

    14. #10770
      Ngày tham gia
      Jan 2009
      Đang ở
      Hà Nội
      Bài viết
      2,836
      Được cám ơn 415 lần trong 302 bài gởi

      Mặc định 11

      Mợ, nướt nát chỉ khó chịu với SBT, cuối cùng lại phải mua đắt một chút. OGC chẳng cần nói nhiều vậy mà cứ như đúng chart em nó tằng tắng tăng, còn vài em xyz vẫn ngon.
      Trước cứ nhao vào mấy em như SFI, VGS, KKC chém vậy mà giờ ko ham, nhìn đi nhìn lại nó đã có mức giá mới khá bám TT. Tui đồ rằng cái em SFI nó phi thì ghê như xua tui ăn lắm, kịch xưa tái diễn.
      ĐÓNG tiền học đánh trứng quả là PHÍ

    15. #10771
      Ngày tham gia
      Apr 2007
      Bài viết
      3,409
      Được cám ơn 197 lần trong 137 bài gởi

      Mặc định

      Trích dẫn Gửi bởi raulan Xem bài viết
      Dễ thế, khi nào làm BBs hẵng nói. đặt lệnh mua cao, thằng khác nó ko biết táng vào mặt à. Có khi ôm thêm cổ mà chẳng bán được cho thằng nào thì thế lào hả cụ.
      50/50 thôi, bán ko đc thì ôm về nấu bánh chưng
      Đang học chữ nhẫn!

    16. #10772
      Ngày tham gia
      Jul 2010
      Bài viết
      2,287
      Được cám ơn 649 lần trong 518 bài gởi

      Mặc định

      Trích dẫn Gửi bởi ctck Xem bài viết
      Cái thằng quáng già nhà họ súc vật này sanh ra chỉ để chuyên đi cắn bậy !
      Mọi người đâu ra đây mà tọng cứ.t vào họng nó cho nó ngậm cái mõm nó lại !
      Quáng già ra nhận trát...hố hố

    17. #10773
      ChuaYeuAi
      Guest

      Mặc định

      Trích dẫn Gửi bởi nhpu Xem bài viết
      [/INDENT][/INDENT][/SIZE][/INDENT][/SIZE] Vô liêm sỉ, vô văn hóa, vô....... học
      Nặng lời quá bác ah
      Tốt nhất kệ nó đi, em nhớ có vài bác góp ý nó cho chữ to thêm
      Đời rất rở nhiều khi phải . . .

    18. #10774
      ChuaYeuAi
      Guest

      Mặc định

      May quá thoát đc rồi
      Còn vớt vát mỗi 1k HBB mua 7.0 sáng 7.0 thì vẫn tiếc rẻ
      cuối cùng cut lỗ 6.9 may thế

    19. #10775
      ChuaYeuAi
      Guest

      Mặc định

      Trích dẫn Gửi bởi dash177 Xem bài viết
      Có 122 thành viên đang xem chủ đề này. (35 thành viên và 87 khách vãng lai)

      hế hế, coi bộ chiều nay có biến;

      @các cụ rê rê kéo kéo chuột vì reddragon: cứ mở vào hồ sơ của hắn, click vào dòng "thêm vào danh sách bỏ qua" là xong
      Thanks bác chỉ dẫn nhiều ng ko bit chiêu này, em cung ko bit

    20. #10776
      Ngày tham gia
      Jan 2009
      Đang ở
      Hà Nội
      Bài viết
      2,836
      Được cám ơn 415 lần trong 302 bài gởi

      Mặc định 11

      Trích dẫn Gửi bởi dash177 Xem bài viết
      Có 122 thành viên đang xem chủ đề này. (35 thành viên và 87 khách vãng lai)

      hế hế, coi bộ chiều nay có biến;

      @các cụ rê rê kéo kéo chuột vì reddragon: cứ mở vào hồ sơ của hắn, click vào dòng "thêm vào danh sách bỏ qua" là xong
      Cứ như thằng đao và thằng iq cao thì tui ko làm vậy nhưng như thằng red lươn đỏ này thì tui buộc phải học cách này.
      ĐÓNG tiền học đánh trứng quả là PHÍ

    21. #10777
      Ngày tham gia
      Nov 2008
      Bài viết
      2,515
      Được cám ơn 191 lần trong 154 bài gởi

      Mặc định

      Gió bắt đầu mạnh dần lên.....Nhỏ lẻ đang Cutloss SHN....khà khà....Múc thêm được 2k giá 2.7 (tổng là 12k)----->>>Còn xuống nữa nên mục tiêu múc SHN ở 2.0 với 100k (theo nguyên tắc càng xuống múc càng mạnh mà chỉ canh giá sàn!

    22. #10778
      Ngày tham gia
      Jul 2011
      Đang ở
      Nam chuồn, Hà lủi, Thái Bình bay
      Bài viết
      757
      Được cám ơn 498 lần trong 216 bài gởi

      Mặc định

      Trích dẫn Gửi bởi dash177 Xem bài viết
      Có 122 thành viên đang xem chủ đề này. (35 thành viên và 87 khách vãng lai)

      hế hế, coi bộ chiều nay có biến;

      @các cụ rê rê kéo kéo chuột vì reddragon: cứ mở vào hồ sơ của hắn, click vào dòng "thêm vào danh sách bỏ qua" là xong; nhớ lưu lại sau khi chọn
      Thank cụ ...em loại bỏ được thằng CẨU reddragon đấy rùi...


      Tâm tịnh Tuệ sinh

    23. #10779
      Ngày tham gia
      Dec 2010
      Bài viết
      2,009
      Được cám ơn 552 lần trong 324 bài gởi

      Mặc định

      Trích dẫn Gửi bởi dash177 Xem bài viết
      Có 122 thành viên đang xem chủ đề này. (35 thành viên và 87 khách vãng lai)

      hế hế, coi bộ chiều nay có biến;

      @các cụ rê rê kéo kéo chuột vì reddragon: cứ mở vào hồ sơ của hắn, click vào dòng "thêm vào danh sách bỏ qua" là xong; nhớ lưu lại sau khi chọn
      VST có những tính năng hay quá mà không biết. Cái thằng đấy cứ spam hoài, mình báo mod lock nick nó mà mod làm thinh

    24. #10780
      Ngày tham gia
      Jun 2010
      Bài viết
      1,743
      Được cám ơn 349 lần trong 273 bài gởi

      Mặc định

      Trích dẫn Gửi bởi dongphi Xem bài viết
      Cứ như thằng đao và thằng iq cao thì tui ko làm vậy nhưng như thằng red lươn đỏ này thì tui buộc phải học cách này.
      thằng bố mày chứ...

      liên quan *** gì đến tao...

      ha ha ha

    Thông tin của chủ đề

    Users Browsing this Thread

    Có 1 thành viên đang xem chủ đề này. (0 thành viên và 1 khách vãng lai)

       

    Similar Threads

    1. Tình hình hiện nay 2012 temp
      By IQ240V3 in forum Nhận định Thị trường
      Trả lời: 3
      Bài viết cuối: 05-01-2012, 09:10 AM
    2. Tình hình hiện nay? Đến 31/05/11
      By VN_BUFFET in forum Nhận định Thị trường
      Trả lời: 23540
      Bài viết cuối: 31-05-2011, 06:32 PM
    3. Tình hình hiện nay? (Đến 31/12/2010)
      By admin in forum Nhận định Thị trường
      Trả lời: 18858
      Bài viết cuối: 01-01-2011, 12:05 AM
    4. Tình hình hiện nay? (Đến 09/2010)
      By admin in forum Nhận định Thị trường
      Trả lời: 81120
      Bài viết cuối: 07-10-2010, 11:42 PM
    5. Tình hình hiện nay? đến 21/08/2009
      By lesino in forum Nhận định Thị trường
      Trả lời: 15211
      Bài viết cuối: 21-08-2009, 09:17 AM

    Bookmarks

    Quyền viết bài

    • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
    • Bạn Không thể Gửi trả lời
    • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
    • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình