Chào các bạn,
Nhận thấy gần đây nhu cầu tìm hiểu thông tin cổ phiếu đang trở lại. Tin chính thống thì ít nhưng tin đồn sai sự thật thì nhiều.
Với mong muốn chia sẻ các thông tin có thể đem đến cổ phiếu tiêu điểm chất lượng tới tất cả cộng đồng chúng tôi những người đầu tư chứng khoán chân chính mong muốn mang tới thông tin chứng khoán sát thực thông qua các tìm hiểu, phỏng vấn và phân tích khá tỉ mỉ.
Tôi xin phép được lần lượt công bố các thông tin quan trọng tìm được của hơn 30 doanh nghiệp đang niêm yết trên hai sàn.
Cổ phiếu đầu tiên chúng tôi công bố thông tin đó là EID, cụ thể như sau:

- Với dân số trẻ, ham học hỏi như VN và sự độc quyền của NXBGD mảng hoạt động KD của các Cty con của NXBGD năm sau tăng cao hơn nhiều so với năm trước.EID được thành lập tháng 4/2007 với VĐL là 80 tỷ đồng trong đó NXBGD là cổ đông lớn nắm 40%, đích thân TGĐ NXBGD Ngô Trần Ái đứng ra làm CT HĐQT của EID mục đích thông báo trong toàn nghành về sự bảo trợ, đỡ đầu, uy tín cũng như chứng minh sự tin tưởng vào sự phát triển thành đạt mạnh mẽ của thương hiệu EID. Và quả vậy, tuy sinh sau đẻ muộn nhưng EID có hơn hẳn lợi thế và trở thành CTy mạnh nhất trong nghành , mặc dù trên sàn nhiều người chưa hiểu hết tiềm năng của EID nhưng nếu ai ở trong nghành thì đều biết, EID không bị đánh bóng thương hiệu cũng như chưa được giới đầu cơ biết đến vì mới lên sàn . Ông Ngô Trần Ái, chủ tịch công ty cổ phần Đầu tư giáo dục Hà Nội - Kiêm tổng giám đốc nhà xuất bản giáo dục là người quyền uy và nhiều ưu ái đối với công ty con của mình. Sau khi nhu cầu đầu tư giáo dục ngày một tăng cao ông Ái đã kéo xếp Khánh –Một người cực kỳ giỏi, năng động đang là CTHĐQT kiêm Giám đốc CTy Sách và TBTH Hà Tây . Khi ông Khánh về EID đã tập hợp được một đội ngũ lãnh đạo hùng mạnh, năng động và có mối quan hệ rộng trong ngành(Bà Dung – NXBGD và là chủ nhà sách Trí Tuệ một siêu thị sách cực lớn và đang kinh doanh cực kỳ hiệu quả tại 187B Giảng Võ,ông Tâm, ông Hồng , bà Việt Hà.... đều là những cán bộ chủ chốt của NXBGD) . Một làn sóng những cán bộ có thâm niên,giỏi của các CT cùng ngành nghề trong NXBGD chạy sang EID khiến các ông GĐ các CTy giáo dục phải tạo áp lực để NXBGD lên tiếng yêu cầu xếp Khánh không được nhận người của các CTy bạn. Một trong những người thông minh đã được nhận từ trước khi có QĐ đó là Bà Hà – trưởng PKD của EID, trước khi chạy sang EID bà Hà đang là trưởng PKD của EBS vậy thì khách hàng của EBS liệu có theo bà Hà chạy sang EID không ai cũng thấy rõ.
-Khác với các đối thủ ngoài lợi thế là con cưng của xếp Aí luôn được ưu ái dành cho hầu hết các dự án in sách tham khảo, sách bổ trợ ... (tất nhiên là thông qua đấu thầu), một thế mạnh mà không một công ty nào trong nghành có được đó là EID tập trung chủ yếu mảng sách bổ trợ giáo khoa – Hiện EID là doanh nghiệp đứng đầu về sản xuất và tiêu thụ mặt hàng Sách bổ trợ SGK trên toàn quốc, các bác cần chú ý sách tham khảo thì có nhiều đối thủ có thể lấn sân nhưng riêng SGK và Sách bổ trợ vẫn thuộc độc quyền của NXBGD vì nó liên quan đến sự phát triển đúng đắn của thế hệ tương lai đất nước không ai được phép chen chân. Sách bổ trợ luôn theo sát sách giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 12 của tất cả các môn học trong chương trình. Định hướng phát triển giáo dục vẫn đang trong quá trình cải tiến ,cải cách sách giáo khoa, vì thế sách giáo khoa và Sách bổ trợ SGK được thay đổi liên tục và các pác có từ chối con cháu mình khi chúng xin tiền mua sách học không ? đắt bao nhiêu cũng chi vì đầu tư cho tương lai phải không các pác , vậy sách cũng giống như thuốc không bao giờ mặc cả cũng như tiếc khi bỏ tiền ra mua, đó chính là tiềm năng thế mạnh của các cty kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục nói chung và EID nói riêng.
-Doanh thu và lợi nhuận của EID chủ yếu thu về từ việc bán sách bổ trợ SGK, ngoài ra CTy phát triển mảng sách tham khảo, phần mềm giáo dục, thiết bị giáo dục, đồ dùng học tập...
Tuy mới thành lập và đi vào hoạt động từ giữa năm 2007 nhưng EID đã phát hành được hơn 37 triệu bản sách trong năm 2007 (chiếm 12.6 thị phần trên toàn quốc) và số lượng tiêu thụ tăng nhanh qua hai năm đi vào hoạt động giúp EID đứng đầu về LN thu về so với các DN cùng nghành nghề, năm 2007 lợi nhuận trước thuế thu được là gần 20 tỷ đồng, năm 2008lợi nhuận trước thuế thu về hơn 30 tỷ. Mặc dù năm 2009 được đánh giá là năm kinh doanh cực kỳ khó khăn của tất cả các doanh nghiệp trên tất cả các nghành nghề nhưng EID vẫn tự tin đặt ra kế hoạch lợi nhuận trên 31 tỷ và đến thời điểm này theo thông tin chúng tôi có thì lợi nhuận tạm tính đến hết QIII đã vượt trên kế hoạch đặt ra cho cả năm và gần bằng 50% VĐL của công ty .
- Một thông tin sẽ tác động nhiều đến giá cổ phiếu giao dịch trên sàn đó là kết quả lợi nhuận cực lớn của QIII và thông tin phát hành cổ phiếu tăng VĐL từ 80 tỷ lên 150 tỷ(để góp vốn với NXBGD xây tòa cao ốc tại vị trí đắc địa 187B Giảng Võ nằm cạnh Cục thuế TP Hà Nội).