Chủ đề: Nhận Định Danh Mục Đầu Tư
-
21-01-2010 08:33 PM #961
Member- Ngày tham gia
- Jan 2010
- Bài viết
- 481
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
Khối lượng giao dịch đã có phần tăng lên sau khi nhà đầu tư chấp nhận bán ồ ạt ở mức giá dưới tham chiếu và giá sàn, nhìn chung thì lực cầu vẫn không có sự quyết liệt so với lực cung. Dựa vào diễn biến giao dịch trong thời gian gần đây thì chúng tôi cho rằng lực cầu chủ yếu thuộc về những nhà đầu tư có kinh nghiệm và chiến lược rõ ràng vì họ đặt mua với khối lượng rất mạnh ở 1 vài mức giá nhất định, trong khi đó lực cung lại có hiện tượng phong trào và bán càng mạnh mỗi khi thị trường rớt điểm; theo cách đánh giá của chúng tôi thì đây là lượng hàng bán “cắt lỗ” của giới đầu cơ lướt sóng chiếm đa phần.
Trong bài viết kỳ trước chúng tôi đã đề cập đến mẫu nến đảo chiều tăng giá trở lại có tên là “Harami” nhưng vì đây là mẫu nến đảo chiều có độ tin cậy thấp nên cần có những tín hiệu kỹ thuật khác hoặc phải có thêm một nến tăng giá tiếp theo để xác nhận dấu hiệu đảo chiều đó là chắc chắn và thực tế thì những dấu hiệu xác nhận đã không xảy ra nên chúng tôi chỉ xem đó là bước đệm tốt cho sự hồi phục mà thôi.
Phiên giảm điểm hôm (qua) 21/01/2010 đã tạo nên mẫu nến Inverted Hammer cảnh báo sẽ có đảo chiều xu hướng giảm điểm trước đó, nhưng đây cũng là một tín hiệu có độ tin cậy thấp và cần có sự xác nhận của các dấu hiệu phân tích kỹ thuật khác.
-
21-01-2010 08:34 PM #962
Member- Ngày tham gia
- Jan 2010
- Bài viết
- 481
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
Sau 2 phiên giảm điểm thì đồ thị của VNIndex đã tạo ra một đường zig zag, điều này cũng đồng thời tạo ra sự phân kỳ giữa đường giá và chỉ báo dao động kết hợp xu hướng Ultimate Oscillator; một dấu hiệu cảnh báo đảo chiều khá chắc chắn, tín hiệu mua cũng được phát ra trong phiên giao dịch hôm (qua) 21/01/2010 theo kỹ thuật sử dụng chỉ báo Ultimate Oscillator. Cách đây khoảng hơn một tháng thì thị trường cũng đã tạo ra một hiện tượng tương tự, tức là cũng có mẫu nến đảo chiều Hammer cùng với sự phân kỳ giữa đường giá và chỉ báo Ultimate Oscillator và tín hiệu mua cũng được xuất hiện khi VNIndex rơi xuống vùng giá 430 điểm vào ngày 17/12/2009.
Qua những dấu hiệu trên chúng tôi dự đoán rằng thị trường sẽ có những phiên tăng điểm trở lại để chấm dứt chuỗi ngày điều chỉnh trong thời gian sắp tới.
-
21-01-2010 10:37 PM #963
Member- Ngày tham gia
- Jan 2010
- Bài viết
- 208
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
-
22-01-2010 04:13 PM #964
Member- Ngày tham gia
- Jan 2010
- Bài viết
- 481
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
Quote:
Nguyên văn bởi hoangnx1176
Tặng pak cái PVG, HHL hàng mới lên sàn không đủ dữ liệu cho robot cua em chay.
Tức múc PVG đc chứ bác
Múc múc thêm thứ 2
Thế còn HHL giống PVG nhưng tốt hơn. Mời các bác xơi
P/E = 4,8
http://.vn/hastc/HHL-cong-ty-co-phan-hong-ha-long-an-honghala.chn
HHL Chia cổ tức 35% = xèng + chia thưởng
-
24-01-2010 12:38 PM #965Youtube Cuong Bi04 : https://www.youtube.com/channel/UC9g...KuFhN6uHZ0A9IQ
-
25-01-2010 11:39 AM #966
-
25-01-2010 01:56 PM #967
Member- Ngày tham gia
- Jan 2010
- Bài viết
- 481
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
Buffet: Bad news is an investor’s best friend. It lets you buy a slice of America’s future at a marked-down price.
Về phân tích cơ bản, thị trường dường như không quan tâm đến các chỉ số tài chính và kết quả kinh doanh khả quan của các công ty. Theo thống kê của chúng tôi với mức giá hiện nay đã có đến 243 công ty có P/E < 10 và 99 công ty có P/B < 1
HHL p/e = 4,8
http://.vn/hastc/HHL-cong-ty-co-phan...n-honghala.chn
trả cổ tức 35%= xèng + chia thưởng
-
25-01-2010 10:14 PM #968
Junior Member- Ngày tham gia
- Jul 2009
- Bài viết
- 136
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
Như những đợt sóng trước 15/7 và 15/12 hễ khi TT đi xuống + thanh khoản thấp là TT tạo lập đáy. Lần này, nối tiếp phiên chặn đứng đà rơi 23/1, hôm nay 25/1 Vn tăng nhẹ, thanh khoản thấp, nhà đầu tư ít bán ra do kỳ vọng TT đã lập đáy, chờ đợi đợt sóng mới có lẽ trước tết Nguyên đán 2010 để mọi người ăn tết dui dẻ. Chúc các bác thành công.
DM: AAM, FMC, PGC, GMD, CII, CDC, ICG, CMC, EBS, BHC, POT
-
26-01-2010 11:14 AM #969
hôm nay danh mục của em cũng cất mình bay lên rồi hì hì, mai có khi em lại tiếp tục nạp thêm tiền múc tiếp cho nó vui thui hơ hơ ^^ nhiều con của em giá vẫn còn quá thấp ^^ he he nhất là VFC và VE1, và SGD, 3 con này có thể nói là rất đáng xúc mà không cần phải lo lắng quá nhiều ^^
SRB giá 7.9 cũng không phải là quá đắt ^^ em này em đang giữ 6 k em nó, sau khi tuần trước cũng có múc thêm vài k em nó chủ yếu ở giá 7.9 và giá 8 ^^ . và mấy hôm rồi khi thị trường giảm, nhiều con down sàn liền tùng tục thì SRB vẫn lình xình ở 7.8 --> em nó đã giữ tiền cho em khá tốt hi hi ^^, giờ VNI xanh em nó chắc chắn cũng sẽ chạy theo và hôm nay em nó cũng đã chạy theo thật từ 7.4 (do HNX nó quân bình giá tại hôm quá có thằng điên nó xả 1 ít SRB ở giá sàn 7.1 nên mặc dù cuối phiên SRB xanh nhưng vẫn bị bình quân gia quyền thành có 7.4 ) tăng trần lên 7.9 luôn --> chứng tỏ SRB cũng là 1 cổ phiếu rất tốt, có phản ứng rất tốt khi thị trường chung đi lên như các cổ phiếu tốt khác ^^
hi vọng cuối tuàn này, toàn bộ danh mục của em sẽ tăng lên 20% thế là quá ngon roài ^^
mình mà là đại gia có trong tay 1000 tỷ dồng , chắc chắn mình sẽ chỉ ôm những bé này he he ^^Youtube Cuong Bi04 : https://www.youtube.com/channel/UC9g...KuFhN6uHZ0A9IQ
-
26-01-2010 06:19 PM #970
RCL, DRC, HPG, HAG, VCB, LIX, REE, KBC, NTP,......... rồi đến CSM, SJS đều lãi khủng hì
như vậy là năm 2009 đã có rất nhiều cổ phiếu có Eps cả năm trên 10. còn eps trên 2 thì nhiều vô số kể, --> như vậy với nguồn tiền thặng dư chưa chia của các công ty niêm yết trong năm 2009 lớn như thế này thì sau khi chia sẽ tha hồ có xèng để mà đẩy VNI lên tuốt đỉnh 700--> 750 trong năm 2010 này đó các bác ạ ^^
như vậy là dòng tiền khủng đang ẩn trong các cổ phiếu của năm 2009 đã gần được phơi bày hết ra cho bà con nhìn roài đó. giờ quyết định múc cổ nào, để găm giữ trung và dài hạn là quyết định của những nhà đầu tư thông minh he he ^^Youtube Cuong Bi04 : https://www.youtube.com/channel/UC9g...KuFhN6uHZ0A9IQ
-
26-01-2010 06:38 PM #971
- Ngày tham gia
- Jan 2010
- Bài viết
- 14
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
Hôm nay VFC của em lên roi bác bi04 oi . Tuy giờ vẫn còn lỗ .Mai mà trần thì em có lãi rồi . Huy vọng có chút tiền an tết
p
-
26-01-2010 07:30 PM #972
Member- Ngày tham gia
- Jan 2010
- Bài viết
- 341
- Được cám ơn 1 lần trong 1 bài gởi
Ẹc, nguồn thặng dư là nguồn lợi nhuận chứ chưa bao giờ là nguồn tiền, bác bi có lẽ không phải là dân tài chính, đã là dân tài chính thì phải phân biệt thật rõ giữa lợi nhuận và dòng tiền
Với lại, lợi nhuận khủng đi nữa thì cũng là của DN thôi, nó có được đẩy vào TTCK đâu mà bác hy vọng vào nó, cùng lắm thì nó chỉ trích ra một phần nhỏ để trả cổ tức cho cổ đông (chả bõ dính răng, chắc được khoảng 20% là cùng - có khi chẳng bằng 1 phiên sàn)
-
26-01-2010 11:28 PM #973
-
27-01-2010 11:00 AM #974
Member- Ngày tham gia
- Jan 2010
- Bài viết
- 341
- Được cám ơn 1 lần trong 1 bài gởi
Em thì em chẳng cần biết nó thấp hay nó cao, nó khủng hay nó không khủng, em chỉ quan tâm là nó có tăng giá hay không thôi. Nó mà giảm giá thì nó có là chúa tể khủng long em cũng vứt, cái tờ cổ phiếu em còn chưa nhìn thấy, chẳng biết nó hình thù gì, cũng chẳng biết nó có giá trị khỉ gì trong đó bác ạ. Chỉ có một điều duy nhất em biết là: tài khoản của em hàng ngày vẫn giảm vì nó. Thế với em là...đủ!!!
-
27-01-2010 01:03 PM #975Youtube Cuong Bi04 : https://www.youtube.com/channel/UC9g...KuFhN6uHZ0A9IQ
-
27-01-2010 03:13 PM #976
Junior Member- Ngày tham gia
- Jul 2009
- Bài viết
- 136
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
Phiên 23/1: Lượng mua tăng, Lượng bán ra giảm, chặn đà rơi VN
- Phiên 25/1: VN tăng nhẹ nhưng trên diện rộng
- Phiên 26/1: VN bùng nổ nhanh, cầu tăng, cung giảm, dư mua gấp đôi dư bán.
- Kết thúc phiên 26/1 xác định thời điểm thích hợp để đánh lên, tuy nhiên cần phải giữ thị trường để gom hàng, và phiên ngày 27/1 thế lực gom hàng dựa vào tâm lý đám đông hay cùng mua vào lúc TT xanh và cùng bán ra khi TT đỏ, họ đầy mạnh bán ra phiên 1 nhằm hai mục tiêu đảo hàng và giữ nhịp TT để gom. Có lẽ nhiều người cũng đã nhận ra điều đó và đến phiên GDTT phải quay lại mua giá trần. Giả sử các tổ chức muốn xả hàng thì càng không hợp lý, vì muốn xả hàng thì phải lợi dụng đà tăng điểm phiên hôm qua 26/1 để đánh lên xả hàng chứ. Vậy phiên 27/1 chỉ có thể là đánh xuống để gom hàng.
- Như thường lệ, Cứ hễ các CTCK nhận định xấu về TTCK và khuyên NĐT đứng ngoài thì tôi càng tin rằng thị trường đã đến đáy và đợt sóng sắp đến gần.
- Thông tin tốt về giữ nguyên lãi suất cơ bản và chỉ số giá ở mức bình thường.
- Đa số các DNNY hoàn thành tốt KHKD 2009 và cao hơn 2008.
- Lo ngại xả do kẹp hàng cũng không nhiều vì những người cần bán đã bán cả rồi, nếu còn thì họ cũng tự xoay xở được tiền để tránh giải chấp, phần còn lại là những người đầu tư trung dài hạn.
Liên hệ các thông tin và sự kiện lại với nhau cho thấy đợt sóng ở rất gần, có lẻ ngay từ ngày mai sẽ bắt đầu tăng nhẹ và TT tiếp tục đi lên mạnh sau đó. Chúc thành công
DM: AAM, FMC, CII, GMD, PET, CDC, ICG
-
27-01-2010 07:18 PM #977
anh em UP BANG và những người giữ cổ tốt chú ý :
kệ các bác tèo bang , những lúc thế này là những lúc tích lũy thêm cổ ngon, hoặc cơ cấu danh mục rất tốt đó , hãy bán những con có KQKD năm 2009 kém, và mua con có KQKD năm 2009 cho eps tốt hoặc có triển vọng cho eps tốt trong năm 2010 , mà thị giá so với Eps 2009 còn quá thấp, để đầu tư trong giai đoạn tới.
các bác đang giữ hàng tốt cẩn thận, kẻo mất hàng
các bác đang giữ hàng lởm thì trong trung hạn sắp tới chắc chắn là sẽ vẫn không sáng sủa gì hơn cho những cổ đó đâu --> cho nên các bác cứ bán ra theo lời tèo bang đang kêu gào để đảo danh mục sang những con tốt hơn là chuẩn đó ^^
Hôm nay em định lợi dụng tình hình rung lắc hôm nay định hốt hết sạch tiền luôn VE1 với giá thấp của bác nào đó yếu chy.m nhưng không thành công. e rằng mai có khi phỉa tranh nhau giá trần may ra mới mua được thêm 1k em nó mất ^^ hôm nay khi nộp 24 T vào tk em định mua hết luôn 2k VE1 tại giá 12 nâng tổng số cổ VE1 lên 4k , cuối cùng lại quyết định mua 1k VFC10.9 và 1K VE1 giá 11.5
KQ : chỉ khớp mỗi VFC, VE1 không khớp được tý nào khục khục ^^
mai em sẽ vẫn canh thử coi có vào được VE1 giá tốt nhất không, nếu tình hình không thuận lợi chắc cũng xếp hàng mua trần em nó cùng các bác khác quan tâm đến VE1 cho vui vậy he he ^^
danh mục hiện tại của em hôm nay :
thằng VFC đang có 5k với giá bình quân 12.5, híc vậy là vẫn bị kẹp bi thằng VFC hơi nặng ( -15% ) ^^ hi vọng nó nhanh chóng phi lên 15, 16 cho mình nhờ ^^
nhiều khả năng cả năm 2009 VFC sẽ chỉ đạt Eps tầm hơn 1 và nó vẫn chưa chia cổ tức thì việc giữ 5k VFC giá bình quân 12.5 cũng không đến nỗi nào và giá tầm đó thì vẫn đáng để đầu tư cho dù có thể sẽ không sinh lợi suất cao = đầu tư vào những cổ phiếu khác có Eps cao hơn nhưng giá cao hơn ^^ , và VFC hoàn toàn có thể lên 15, 16 tuy nhiên khi VFC tăng lên giá này mình cũng sẽ tiến hành cơ cấu thế cũng là đủ ấm rồi ^^
Last edited by bi04; 27-01-2010 at 07:26 PM.
Youtube Cuong Bi04 : https://www.youtube.com/channel/UC9g...KuFhN6uHZ0A9IQ
-
27-01-2010 08:57 PM #978
- Ngày tham gia
- Jan 2010
- Bài viết
- 8
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
nhận định của bạn Bi04 rất hay ! cố gắng phát huy nhé !!!
-
28-01-2010 11:26 PM #979
các bác chú ý nhé : với cổ phiếu có Eps cả năm tầm 1 thì khi thị giá nó sát mệnh giá thì múc khỏi cần suy nghĩ, khi nó lên 2.x thì cân nhắc bán được roài ^^.
cổ nào có Eps = 2-> 3 thì 1.x cứ múc tẹt ga, lên đến 3.x , có thể cân nhắc bán
cổ nào có Eps = 3 -> 4 thì 2.x cứ múc tẹt ga lên đến 4.x , 5.x thì cân nhắc bán ^^
cổ nào có EPs = 5--> 6 thì 3.x cứ múc tẹt ga đến ga 6.x thì cân nhắc mà té ^^
........ cứ thế mà chiến thể nào cũng thắng cho coi he he ^^Youtube Cuong Bi04 : https://www.youtube.com/channel/UC9g...KuFhN6uHZ0A9IQ
-
28-01-2010 11:31 PM #980
Last edited by bi04; 28-01-2010 at 11:34 PM.
Youtube Cuong Bi04 : https://www.youtube.com/channel/UC9g...KuFhN6uHZ0A9IQ
Thông tin của chủ đề
Users Browsing this Thread
Có 1 thành viên đang xem chủ đề này. (0 thành viên và 1 khách vãng lai)
Similar Threads
-
Nhận định và Đầu tư _ 1 Danh mục hoàn chỉnh
By dautudinhcao in forum Nhận định Thị trườngTrả lời: 6Bài viết cuối: 12-09-2010, 09:26 PM -
Không vào được mục danh mục đầu tư!!!
By winxp2007 in forum Thông báo - Góp ýTrả lời: 3Bài viết cuối: 08-03-2010, 12:46 PM -
danh muc đầu tư
By vstc in forum Nhận định Thị trườngTrả lời: 6Bài viết cuối: 29-09-2009, 07:26 PM -
NTACO - Đứng đầu trong danh mục đầu tư cổ phần thủy sản
By taucaotoc in forum Thị trường OTCTrả lời: 0Bài viết cuối: 14-12-2007, 10:10 AM
Bookmarks