Threaded View
-
05-10-2009 10:54 PM #11
Junior Member- Ngày tham gia
- Dec 2006
- Bài viết
- 188
- Được cám ơn 7 lần trong 4 bài gởi
Bạn nên nhớ rằng đối với các Thủy điện nói chung và đặc biệt đối với SJD nói riêng khi doanh thu tăng theo cấp số cộng thì lợi nhuận tăng theo cấp số nhân.
Hãy thử nghĩ xem: Các doanh nghiệp khác, chẳng hạn như Xuất khẩu Thủy sản -TS4 hay làm hàng may mặc - GMC, khi doanh thu tăng lên thì chi phí đầu vào cũng tăng lên đồng bộ vì TS4 phải chi thêm tiền mua tôm cá nguyên liệu, GMC chi thêm tiền mua vải mua vóc. Phải chi thêm tiền vận chuyển hàng đi ra cảng, phải tăng tiền cho quảng cáo khuyêch trương.
Còn với SJD, khi doanh thu tăng thêm thì chi phí đầu vào tăng thêm không đáng kể. Hoàn toàn chỉ là nước lã, của trời cho khi thời tiết thuận lợi. Vẫn là cái turbin đấy, nó quay nhiều vòng hơn thôi. Vẫn đừong dây tải điện đấy, nó tải thêm điện, chẳng phải mua thêm cái gì. vẫn cái đội ngũ cán bộ đấy, chẳng cần phải thuê thêm ngừoi hay chi thêm chi phí bán hàng, quảng bá như các doanh nghiệp khác. quỹ lương cơ bản vẫn thế. Nguồn đầu vào tăng thêm duy nhất chỉ là nước lã, hoàn toàn miễn phí, dùng vô tư (Năm nay còn phải xả tràn kinh khủng)
Thủy điện sợ nhất là không có nước, khi đã có nước rồi thì thực sự là máy in tiền.
Thông tin của chủ đề
Users Browsing this Thread
Có 1 thành viên đang xem chủ đề này. (0 thành viên và 1 khách vãng lai)
Similar Threads
-
Thủy điện Miền Nam - Cổ phiếu tiềm năng của ngành Năng lượng.
By ruouchat in forum Thị trường OTCTrả lời: 2Bài viết cuối: 23-08-2017, 04:40 PM -
Thủy điện Nậm Chiến - CP Đầu tư dài hạn đầy tiềm năng
By cuky in forum Thị trường OTCTrả lời: 2Bài viết cuối: 22-08-2017, 10:44 AM -
VGP-Cổ phiếu với nhiều tiềm năng phát triển
By shopkinhte in forum Doanh nghiệp sàn HoSETrả lời: 37Bài viết cuối: 17-10-2009, 01:02 AM -
DIC Một PC nhiều Tiềm năng!
By toberich in forum Doanh nghiệp sàn HoSETrả lời: 0Bài viết cuối: 01-02-2007, 11:22 PM
Bookmarks