-
22-08-2011 10:31 AM #61Mưa ngoài đời một lát thì tạnh
Mưa trong lòng biết thuở nào nguôi!
-
22-08-2011 10:36 AM #62
Ý của tin trên là sắp tới khi giao dịch ký quỹ theo quy định mới đi vào hoạt động thì các hợp đồng margin cũ bị đặt ra ngoài vòng pháp lý. Nhiều CTCK lại đang kẹp hàng margin mà TT đi xuống rất khó xử lý nên đợt này hò thị trường lên, tranh thủ xả số hàng kẹp để tránh khỏi giải trình, lách HĐ với UBCK
. Còn khi nào giải quyết xong thì cũng khó nói lắm, có lẽ là đủ T4 chăng
Em nghe đồn thế nên lôi vào đây cho các bác chém gió thôiMưa ngoài đời một lát thì tạnh
Mưa trong lòng biết thuở nào nguôi!
-
22-08-2011 01:34 PM #63
Vàng lên 1890 rồi các bác ạ
Mưa ngoài đời một lát thì tạnh
Mưa trong lòng biết thuở nào nguôi!
-
22-08-2011 01:58 PM #64
Gold Member- Ngày tham gia
- Jul 2008
- Bài viết
- 1,603
- Được cám ơn 60 lần trong 54 bài gởi
bọn mẽo đểu nhỉ
http://www.tintuconline.com.vn/vn/ki...980/index.html
thế này thì vàng có thể lên đến trên 2k/ounce
-
22-08-2011 02:10 PM #65
Thị trường đầu tuần đã kết thúc trong hào hứng. Đa số các cổ phiếu tăng mạnh, có nhiều cổ phiếu dẫn dắt thị trường còn dư mua lớn ở giá trần như KLS, VND hay VCG. Lực mua chủ lực tập trung ở sàn HNX nên có lẽ vẫn là lực mua đầu cơ lướt sóng.
Các cổ phiếu CK và BĐS làm nên lực kéo của thị trường, có lẽ tiếp tục là do thông tin kỳ vọng về khả năng giảm lãi suất sắp tới khi SBV làm việc với các ngân hàng thương mại để tháo gỡ các khó khăn về huy động và cho vay.
Hiện tại, điểm qua các ngân hàng thì lãi suất huy động có giảm nhẹ, mặc dù vẫn cao hơn mức trần 14%, đang dao động ở vùng 16.5 - 18%/năm tùy ngân hàng.
Một số ngân hàng bắt đầu đẩy tiền ra cho vay, như ABB giảm 1.5%/năm cho vay tiêu dùng, sản xuất.
Ngoài ra, thông tin vỉa hè cho rằng các đội bán khống đầu tháng 8 đang đến hạn phải mua trả hàng, và tỷ lệ margin (3:7) của bán khống đang chạm ngưỡng xử lý nên lực cầu sẽ được tăng thêm đáng kể từ nhóm này.
Ở phía tiêu cực thì chúng ta có thể thấy TTCK thế giới tiếp tục ảm đạm vì mối lo khủng hoảng kép, giá vàng đang tiếp tục phá hết kỷ lục này đến kỷ lục khác (hiện nay đang ở mức 1893 USD/ounce) khi giới đầu tư trốn chạy các tài khoản rủi ro. Nếu CK Mỹ có thêm một phiên rơi thảm thì nhóm NĐT ngoại sẽ tăng cường bán ra rất mạnh.
Hơn nữa, các CTCK hiện vẫn đang phải lo tất toán các HĐ margin cũ để chuyển sang giao dịch ký quỹ mới, nên lượng cầu sắp tới là rất tiềm tàng.
Hiện nay các chỉ số chung đã phá qua 405 và 69, và vùng cản tiếp theo là 420 - 71. Có lẽ sắp tới TT cần xung lực mạnh hơn chăng?Mưa ngoài đời một lát thì tạnh
Mưa trong lòng biết thuở nào nguôi!
-
22-08-2011 02:19 PM #66
Ở topic riêng về Vàng thì quan điểm của em ủng hộ dự báo Vàng lên > 2000 USD/ounce trong năm nay
http://forum.vietstock.vn/threads/11...25#post1435025Mưa ngoài đời một lát thì tạnh
Mưa trong lòng biết thuở nào nguôi!
-
22-08-2011 02:40 PM #67
Gold Member- Ngày tham gia
- Jul 2008
- Bài viết
- 1,603
- Được cám ơn 60 lần trong 54 bài gởi
-
22-08-2011 02:57 PM #68
-
23-08-2011 07:07 AM #69
Thị trường có một phiên tăng điểm đầy hứng khởi vào đầu tuần, vượt qua các mốc cản lớn 405 và 69. Hiện tại mốc cản tiếp theo là 420 và 71. Tâm lý NĐT đang rất phấn khởi sau một thời gian bị áp lực giảm giá dồn ép.
Tuy nhiên lực mua bán chỉ tập trung vào các cổ phiếu có tính đầu cơ cao gồm CK, BĐS và các mã cổ phiếu đã giảm sâu, thậm chi cổ phiếu đang lỗ nặng cũng tăng trần cứng.
Thông tin hỗ trợ vẫn tiếp tục chưa có nhiều trừ kỳ vọng lãi suất cho vay và CPI hạ nhiệt chút ít (đương nhiên). Hôm qua HAG ra tin lợi nhuận hợp nhất lãi lớn, bất ngờ so với việc công ty mẹ báo cáo lỗ trước đấy. Tuy nhiên, chỉ mới có báo cáo lợi nhuận tóm tắt và nếu NĐT tinh ý thì HAG báo lãi chỉ nhờ vào hạng mục kinh doanh tài chính
Các doanh nghiệp vẫn tiếp tục báo cáo khó khăn kinh doanh và dự báo khó khăn này còn kéo dài vì vĩ mô trong nước vẫn chưa cải thiện được và kinh tế thế giới đang đứng trước nguy cơ khủng hoảng ngày càng lớn dần. Một khi nền tảng cơ bản chưa đủ vững thì NĐT vẫn nên thận trọng đối với thị trường.
Hiện nay vẫn chưa phải lúc để kỳ vọng trend mạnh nên việc đu mua trần cổ phiếu là rất rủi ro. Hơn nữa, khối lượng cổ phiếu bắt đáy sẽ đổ về lớn trong hôm nay và ngày mai. Vì vậy các NĐT cần tỉnh táo quan sát diễn tiến giao dịch trước khi ra quyết định mua vào.
Như chiến lược đầu tuần đã đề cập, chúng tôi nghiêng về khuyến nghị bán ra ở các mốc giá cao, cận hỗ trợ 420 và 71 nếu thị trường hôm nay tăng.
Nếu thị trường hôm nay giảm nhẹ thì càng nên tăng cường bán để giảm tỷ lệ cổ phiếu trong danh mục.
Nếu thị trường giảm mạnh hôm nay thì ngừng bán ra và đợi thị trường hồi lại một vài phiên sau để bán tiếp.
GL & GTMưa ngoài đời một lát thì tạnh
Mưa trong lòng biết thuở nào nguôi!
-
23-08-2011 08:51 AM #70
Hôm nay là T2 của quả PVA này. Em ghi lại bài này xem thử ra sao
Mưa ngoài đời một lát thì tạnh
Mưa trong lòng biết thuở nào nguôi!
-
23-08-2011 09:07 AM #71
32
Cả hai sàn quay đầu giảm khá nhanh. HNX giao dịch mạnh.
Có lẽ lực chốt lãi đang gia tăng chăng?Mưa ngoài đời một lát thì tạnh
Mưa trong lòng biết thuở nào nguôi!
-
23-08-2011 09:27 AM #72
- Ngày tham gia
- Mar 2010
- Bài viết
- 33
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
Đợt này lấy KLS làm trụ bác nhỉ. Lệnh mua to kinh.
-
23-08-2011 09:32 AM #73
Dẫn dắt đợt này em nghĩ là VND, mạnh hơn KLS về mức độ diễn tiến giá.
Tuy nhiên, đến giờ mà HNX giao dịch nhiều thế này, em nghĩ là các bác nào đã bắt được tuần trước nên chốt lãi, và chưa nên quay lại vào thị trường vội. Đoạn sau e khó đủ T4.
Bác nào lỡ sóng đợt rồi thì hôm nay chưa phải lúc mua, nếu thực sự có trend thì đợi TT giải quyết xong hàng bắt đáy giá rẻ đã, nhảy vào giờ khả năng dính hàng xả khá caoMưa ngoài đời một lát thì tạnh
Mưa trong lòng biết thuở nào nguôi!
-
23-08-2011 09:48 AM #74
- Ngày tham gia
- Mar 2010
- Bài viết
- 33
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
VCG mới phiên trần thứ 2 mà đã khớp gần 4tr. T4 của phiên hôm nay chắc cũng không chết bác nhỉ.
-
23-08-2011 09:53 AM #75
Em lại lo T4 hôm nay của nó có vấn đề đấy bác ạ.
Lịch sử giá gần đây cho thấy VCG không đủ sức chạy vượt TT quá 2 phiênMưa ngoài đời một lát thì tạnh
Mưa trong lòng biết thuở nào nguôi!
-
23-08-2011 10:08 AM #76
- Ngày tham gia
- Mar 2010
- Bài viết
- 33
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
-
23-08-2011 10:17 AM #77
TT này rủi ro giảm sâu không nhiều, khả năng các BBs sẽ vừa kéo vừa xả chứ không đạp xả. Vì vậy đu mua mới rủi ro, còn kiên nhẫn chờ mua chắc không đến nổi.
Theo em là đợi đợt sóng này qua hết đã, rồi định hình thử xem nó là sóng hồi kỹ thuật (nên chạy) hay bắt đầu khởi động sóng lớn (nên vào) mà tính bác ạMưa ngoài đời một lát thì tạnh
Mưa trong lòng biết thuở nào nguôi!
-
-
23-08-2011 10:20 AM #78
Junior Member- Ngày tham gia
- Dec 2006
- Bài viết
- 61
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
cụ Nguyên Quần ơi, đã chốt vàng được chưa cụ? em tất tay vào vàng hết roài, cũng đc mớ kha khá. em đang bâng khuâng ko biết nếu bán thì đầu tư vào đâu đây. Chứng thì em ko hứng lắm thời gian này. Hay chờ đến cuối năm xem sao cụ nhỉ?
-
23-08-2011 10:34 AM #79
- Ngày tham gia
- Mar 2010
- Bài viết
- 33
- Được cám ơn 0 lần trong 0 bài gởi
Bác chém vụ này đi ạ. Bài tiếng A dài quá em đọc k hiểu mấy chỉ nhìn tittle thôi đã thấy hoành rồi.
http://www.bloomberg.com/news/2011-0...ret-loans.html
-
23-08-2011 10:47 AM #80
Junior Member- Ngày tham gia
- Aug 2011
- Bài viết
- 86
- Được cám ơn 3 lần trong 3 bài gởi
Thông tin của chủ đề
Users Browsing this Thread
Có 2 thành viên đang xem chủ đề này. (0 thành viên và 2 khách vãng lai)
Similar Threads
-
Nhận diện các ẩn số trên thị trường chứng khoán
By VFinance in forum Nhận định Thị trườngTrả lời: 0Bài viết cuối: 20-10-2009, 04:41 PM
Bookmarks