Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu về công dụng của trái dâu tây:
– Chứa nhiều vitamin C
– Nhiều năng lượng mà ít Calories
– Làm đẹp da
– Tăng hệ miễn dịch
– Tốt cho tiêu hoá
– Giảm cân
– Ngăn các bệnh đường ruột
Sau đây 3PI Tea chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn công thức làm trà dâu thơm ngon đơn giản tại nhà ai cũng làm được.
Nguyên liệu chuẩn bị:
1kg Dâu tây
Đưòng trắng
Trà lài hoặc trà ô long
Đá
Trái tắc
Sinh tố, mứt(nếu có)
Dụng cụ:
Bình Shaker
Dao
Muỗng
CÁCH PHA CHẾ:
Bước 1: Làm dâu tây ngâm đường
Chọn ma 1kh dâu tây, thơm, mọng nước, ngon ngọt, sau đó cắt cuống và cắt thành từng lát mỏng.
Cách làm trà dâu
Cắt cuống dâu
Tiếp theo, lấy dâu vừa cắt từng lát mỏng ướp với đường tầm 3-4 tiếng và phơi nắng 30 – 60 phút. Tiếp theo đó bỏ vào lọ và sau đó bỏ vào tủ lạnh để bảo quản.
Cách làm trà dâu
Dâu ngâm đường
Bước 2: Pha trà
Để có một ly trà ngon có thể sử dụng kết cả trà lài và ô long.
Cho 25g vào túi trà – buộc kín – rớt nước 90 độ đóng nắp và ủ 15 – 25 phút. Sau đó bỏ túi lọc trà.

Bước 3: Pha chế
Cho 150ml trà, 1 muỗng dâu tây ngâm, 30 – 40ml đường, 2 tắc, 40ml sinh tố (mứt) nếu có. Sau đó khuấy đều bỏ vào bình Shaker và lắc. Cuối cùng, đổ ra ly.
Cách làm trà dâu
Hình ảnh ví dụ
Bước 4: Thành phẩm
Đổ hỗn hợp ra ly đá. Sau đó thêm 2 muỗng dâu tây ngâm có thể thêm trân châu trắng hoặc thạch dừa vào thưởng thức cùng bạn sẽ cảm thấy ngon hơn.
Cách làm trà dâu
Hình ảnh sản phẩm
VÀI TIPS LƯU Ý KHI PHA TRÀ
Chọn dâu tây ngon
– Chọn trái tươi, mọng nước.
– Không chọn trái bị dập, hư thúi, mà sẫm đen.
Cách bảo quản trà sau khi pha
– Để riêng các nguyên liệu ra riêng theo tưnggf lọ/chai.
– Nước cốt trà hạn chế pha để qua ngày chỉ sử dụngtrong ngày. Bảo quản trong tủ lạnh.
– Đựng trà trong bình thỷ tinh hoặc sứ.
– Hạn chế để bình nhựa khi sôi.