PDA

View Full Version : mẹo nấu canh rao dền ngon



thangvaha
04-03-2017, 02:23 AM
Cách nấu canh rau dền thực đơn tuyệt ngon cho mùa hè. Rau dền giàu vitamin A, B, C, PP và chứa gần 10 acid amin cần thiết. Một bát canh dền nấu tôm khô nóng ăn trong những ngày thời tiết lạnh sẽ rất ấm lòng.Rau dền là loại rau có vị ngọt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, bổ khí, lợi tiểu. Hơn nữa đây là loại rau chứa rất nhiều chất khoáng cần cho quá trình tăng trưởng của thanh thiếu niên.
CÁCH NẤU CANH RAU NỀN THỰC ĐƠN TUYỆT NGON CHO MÙA HÈ

Canh rau dền nấu tôm tươi giải nhiệt cho ngày hè
Nguyên liệu
- 200g tôm sú
- 300g rau dền
- 2 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa súp nước mắm ngon
- ½ thìa cà phê tiêu
- 1 thìa cà phê đường
- Hành, ngò
Cách làm
- Tôm bóc vỏ, ướp đầu hành trắng, tiêu, hạt nêm
- Rau dền nhặt, rửa sạch, cắt ngắn, hành, ngò xắt nhỏ. Đầu hành trắng để riêng
- Đặt nồi lên bếp, cho dầu vào phi hành cho thơm. Trút tôm vào xào săn.
- Cho vào nồi khoảng 2 lít nước, đợi nước sôi, cho rau dền vào.
- Nêm thêm muối, đường, nước mắm cho vừa ăn. Để lửa nhỏ, hớt bọt.
- Nhắc xuống, múc canh ra tô, rắc hành, ngò vào.
Món canh rau dền nấu tôm tươi này là một món ăn ngon rất dễ làm, thời gian thực hiện nhanh và quan trọng hơn cả là món canh này có tác dụng giải nhiệt rất tốt cho những ngày hè nóng bức.
Canh rau dền tôm khô

Canh rau dền ăn rất mát và đặc biệt sau khi nấu nước sẽ có màu đỏ hồng rất đẹp mắt , Xíu không có sẵn mướp nếu không thêm vào cũng rất ngon
Nguyên liệu:
- 1 bó rau dền
- 1 nhúm tôm khô
- muối, đường, nước mắm
Cách làm:
1. Rau dền lặt, rửa sạch, để ráo.
2. Cho 1 chút xíu dầu, tôm khô vào nồi, đảo sơ cho thấm dầu.
3. Đổ nước lạnh vào nồi, lượng nước ít nhiều thì tùy, cho 1 chút xíu muối. Nấu sôi.
4. Khi nước sôi cho rau vào, nấu cho nước sôi bùng trở lại. Thêm nước mắm. Nếm lại vừa miệng.
5. Ăn nóng.