PDA

View Full Version : ‘Ân xá’ sở hữu chéo: Ghi công ‘đại gia’ phạm luật?



tintucsukien
19-04-2014, 08:23 AM
Nhiều NH sắp sáp nhập có chung nhiều cổ đông lớn. Nếu sáp nhập thành công, ma trận sở hữu chéo trong hệ thống NH sẽ được giải quyết cơ bản. Những sai phạm có thể sẽ được lãng quên, những tồn tại lịch sử sẽ được bỏ qua. Qua đó nhiều đơn vị, cá nhân từng vi phạm sở hữu chéo lại trở thành người có công tái cơ cấu NH. Đó như là cơ hội cho nhiều đại gia được ‘ân xá’.


Xem bài viết: ‘Ân xá’ sở hữu chéo: Ghi công ‘đại gia’ phạm luật? (http://vietstock.vn/ChannelID/757/Tin-tuc/343035-default.aspx)

tintucsukien
19-04-2014, 08:23 AM
Việc M & A giữa các ngân hàng sẽ không làm sáng sủa hơn hệ thống tài chánh của VN nếu không có những nỗ lực để làm cho các ngân hàng an toàn hơn, đặc biệt là buộc họ phải giữ thêm nhiều vốn và thông qua luật hạn chế việc họ không cho vay các khoản nợ rủi ro.

Hơn nữa, VN cần cập nhật phương pháp kế toán theo định hướng mới của chuẩn mực kế toán quốc tế (IASs) do Hội đồng Tiêu chuẩn Kế toán Quốc tế (IASB) đề ra. Hiện thời, tất cả các công ty trong nước, niêm yết và chưa niêm yết, hiện đang sử dụng các chuẩn mực kế toán Việt Nam (VAS) do Bộ Tài chính Việt Nam đề ra . Nói chung, các chuẩn mực kế toán này chỉ được dựa trên IASs đã được ban hành cho đến năm 2003, mặc dù một vài thay đổi đã được thực hiện để phản ánh chế độ kế toán VN, nhưng không bao gồm các sửa đổi sau đó của IASB cũng như các chuẩn mực mới của quốc tế về báo cáo tài chính International Financial Reporting Standards. Do đó, các nhà đầu tư khó có thể đánh giá chính xác về sổ sách của các ngân hàng -(kể các công ty không thuộc ngành ngân hàng) và khả năng quản lý rủi ro tài chính của họ.


Xem bài viết: ‘Ân xá’ sở hữu chéo: Ghi công ‘đại gia’ phạm luật? (http://vietstock.vn/ChannelID/757/Tin-tuc/343035-default.aspx)